Home » Tag » oem

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  oem

Android Things

Android Things นั้นได้เปิดตัว สำหรับอุปกรณ์ loT มาตั้งแต่ปี 2016 โดยที่ Android Things นั้นจะพัฒนาบน Android API และบริการต่าง ๆ ของ Google ดังนั้นเครื่องมือพัฒนาก็จะใช้ในแบบที่นักพัฒนา Android คุ้นเคย

ลบไดรฟ์ OEM

ลบไดรฟ์ OEM Partition ที่แสดงอยู่ภายใน This PC ได้อย่างง่ายๆ โดยส่วนมากจะพบได้ใน Windows 10 Update 1803 กันเป็นส่วนใหญ่ บางคนก็เลือกที่จะย้อนกลับไป Windows 10 Update 1709 แต่บางคนอยากจะลบแต่ก็หาวิธีลบไม่ได้แถมไดรฟ์ยังแสดงแจ้งเตือนเป็นสีแดงตลอดทำให้น่ารำคาญมากๆเวลาที่เห็น

psu-oem

ถ้าลองมองดูในตลาดคอมพิวเตอร์เมืองไทยแล้ว คุณจะพบกับพาวเวอร์ซับพลายมากมายหลากหลายรุ่น วางเรียงรายให้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย จนเลือกแทบไม่ถูกเลยทีเดียวว่าจะซื้อรุ่นไหนมาใช้งานซึ่งต้องอาศัยดูรีวิว รวมถึงฟังคำแนะนำจากกูรูบนเว็บทั้งหลาย แต่หารู้ไม่ว่าพาวเวอร์ซัพพลายแบรนด์ดังที่คุณจะซื้อนั้นไม่ได้ผลิตด้วยตัวเอง

image

ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่าง Windows 7 ไปสู่ Windows 8 ซึ่งจะเปิดตัวในอีกไม่ถึง 2 เดือนนี้ หรือก็คือวันที่ 26 ตุลาคม ซึ่ง Microsoft จะเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลก แต่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายๆ ท่านเริ่มลังเลว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อม Windows 7 เลยหรือจะรอ Windows 8 เปิดตัวก่อนดี (ไม่นับรุ่นที่เป็น Dos นะครับ) วันนี้ผมเลยขอแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ให้ทุกท่านสักหน่อยว่าจะรอดีไหม

clip_image002

โลโก้ OEM ผู้ใช้ที่ใช้คอมฯ แบบแบนด์เนมและมี Windows 7 ติดตั้งมาด้วย ส่วนใหญ่จะเห็นโลโก้ OEM แสดงอยู่ที่หน้าต่าง System (เรียกเปิดได้ด้วยการคลิกขวาที่เมนู Computer แล้วเลือกคำสั่ง Properties) แต่ผู้ใช้คอมฯ ที่ประกอบเองจะไม่มี ถ้าคิดอยากให้คอมฯ ตัวเองมีโลโก้ OEM สวยๆ ตามสไตล์ตัวเอง ก็ต้องลงมือทำเอง การทำโลโก้ OEM ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องอาศัยโปรแกรมสำเร็จรูปอื่นๆ ช่วยทำวิธีทำมีดังต่อไปนี้... 1.ก่อนอื่นต้องหาภาพที่จะมาทำโลโก้ OEM โดยภาพนั้นต้องมีขนาด 120 x 120 พิกเซล และเป็นฟอร์แมต BMP ให้ตั้งชื่อเป็น oemlogo.bmp นำไปเก็บไว้ที่โฟรเดอร์ชั่วคราว ในที่นี่เพื่อความสะดวกแนะให้คุณสร้างโฟรเดอร์ชั่วคราวไว้ที่หน้าจอ Desktop 2.เปิดโปรแกรม Notepad ขึ้นมา แล้วพิมพ์คำสั่ง (Script) ตามนี้... Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\OEMInformation] "Logo"="C:\\windows\\system32\\oobe\\info\\oemlogo.bmp" "Manufacturer"=" ชื่อบริษัท" "Model"="รุ่นของคอมฯ" "SupportURL"="ชื่อเว็บไซต์" "SupportHours"="เวลาทำงาน" "SupportPhone"="เบอร์โทรศัพท์" 3.สั่งบันทึกไฟล์โดยตั้งชื่อเป็น oemlogo.reg โดยเก็บไว้ที่โฟลเดอร์ชั่วคราวที่สร้างไว้ก่อนหน้านี้ 4.สร้างไฟล์อีกหนึ่งไฟล์ ทำเหมือนเดิม แต่พิมพ์สคริปต์ตามนี้... md c:\windows\system32\oobe\info copy oemlogo.bmp C:\windows\system32\oobe\info\oemlogo.reg 5.สั่งบันทึกไฟล์โดยตั้งชื่อเป็น Install.bat และเก็บไว้ที่โฟลเดอร์ชั่วคราวเดียวกัน 6.เปิดโฟลเดอร์ชั่วคราวที่สร้างไว้ ในโฟลเดอร์ต้องมีไฟล์ 3 ไฟล์อยู่ครบตามที่คุณได้ทำไว้ ได้แก่ oemlogo.bmp,oemlogo.reg และ Inatall.bat ให้ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ Install.bat โปรแกรมจะทำงานและมีหน้าต่างถามยืนยันให้คลิก Yes และ OK อีกครั้ง มาดูผลงานโดยการเปิดหน้าต่าง System ขึ้นมา จะมีโลโก้ OEM และรายละเอียดที่คุณใส่ไว้แสดงให้เห็นแล้ว
ผู้ใช้ระดับยูสเซอร์เตรียมเฮ เมื่อบริษัท Wisair (จากอิสรเอล) ผลิต wireless display adapter หรืออแด็ปเตอร์ไร้สายสำหรับส่งสัญญาณภาพ พร้อมแล้วในขณะนี้ (ช่วงปลายเดือนมีนาคม) และดูเหมือนว่าผู้ใช้เครื่อง Mac ทั้งหลายกำลังจะได้ใช้งานในเร็วๆ นี้ เฉพาะแมคเท่านั้น โดยนับเป็นอุปกรณ์ชิ้นแรกที่ Mac พร้อมใช้งานแล้วในเวอร์ชั่น InFocus สำหรับไวน์เลสอแดปเตอร์ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ ใช้เชื่อมต่อกับเครื่องโปรจ็คเตอร์โดยผ่านช่องลิ้งค์สัญญาณ ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่ทาง Wisair เองก็ยังประกาศชัดว่าจะมีอีกไม่น้อยกว่าสี่ผู้ค้าชั้นนำ (OEM) ที่จะนำเสนอความพร้อมในการใช้งานนี้ ทั้งหมดจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ MacWorld 2010 ในสัปดาห์นี้แล้ว ที่มา : wisair.com
บริษัท Intel ผู้ผลิตโปรเซสเซอร์ยักษ์ใหญ่ ได้ประกาศเปิดตัว Intel Atom โปรเซสเซอร์ตัวใหม่ล่าสุด (more…)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights