Home » Tag » Microsoft Surface Book

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Microsoft Surface Book

Average Rating

existing Surface Book with detachable screen 600 01

ข้อดีและจุดเด่นอย่างหนึ่งของ Surface Book รุ่นแรก(ที่ยังคงมีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน) นั้นก็คือการที่มันมาพร้อมกับความสามารถในการถอดหน้าจอออกมาจากส่วนของคีย์บอร์ดได้ครับ(ลักษณะการใช้งานแบบ 2-in-1) ทว่าดูเหมือนว่ารุ่นสานต่อ Surface Book ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ วันนี้อาจจะไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไปแล้วหล่ะครับ

cvtwbqaxeaes1ep

นอกเหนือจากที่ทาง Microsoft จะเปิดตัวสร้างความตื่นตาตื่นใจไปกับ Surface Studio แล้ว อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่อัพเดทกันก็จะเป็นในส่วนของ Surface Book ที่เป็นในส่วนของโน้ตบุ๊คถอดจอได้ ซึ่งที่ผ่านมาจัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ท้าชนกับ MacBook Pro โดยตรง แน่นอนว่ามีความน่าสนใจจริงๆ แต่ยอดขายก็อาจจะไม่ได้หวือหวาเท่าไหร่นัก แต่ล่าสุด Microsoft ก็ได้นำเสนอ Surface Book รุ่นใหม่ไฉไลกว่าเดิมออกมาแล้ว

Surface_Book

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมากระแสโน้ตบุ๊ค 2-in-1 ในสไตล์ถอดจอได้ หรือแม้แต่พับได้นับได้ว่าเป็นที่นิยมมากๆ จากทั้งการทั้งผลักทั้งดันของ Microsoft เอง รวมถึงความหลายในการใช้งานที่ผู้ใช้ต้องการมากยิ่งขึ้น แน่นอน หนึ่งในนั้นต้องเป็น Surface book จาก Microsoft นับเป็นโน้ตบุ๊ค Hybrid ที่น่าสนใจมากด้วยความเบาบาง แต่สเปคล้ำหน้าคู่แข่งอย่าง Apple นับว่าเป็นโน้ตบุ๊ค 2-in-1 2016 ตัวนี้ถึงสมบูรณ์แบบมากๆ  

11 secrets of surface pro 4 and surface book 600 01

หลังจากที่มีการเปิดตัวและวางจำหน่าย Surface Book และ Surface Pro 4 ไปอย่างเป็นทางการแล้วในตอนแรกๆ นั้นต้องยอมรับกันจริงๆ เลยหล่ะครับว่ากระแสรีวิวของอุปกรณ์ทั้ง 2 นั้นค่อนข้างจะเป็นไปในทิศทางที่บวกเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามแต่เมื่อเวลาผ่านไปมากขึ้นผู้ใช้อุปกรณ์ทั้ง 2 ก็พบปัญหากับอุปกรณ์ทั้ง 2 หลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น screen flickering, ระบบไม่เสถียรและปัญหาเรื่องพลังงานเป็นต้น ซึ่งทาง Microsoft ได้รับข้อมูลปัญหาดังกล่าวและเร่งทำการแก้ไขทั้งการส่งอัพเดทระบบปฎิบัติการออกมารวมถึงการอัพเดท Firmware ด้วยซึ่งจะว่าไปแล้วถือว่าเป็นการอัพเดทสำหรับอุปกรณ์ที่เยอะมากเป็นประวัติการณ์เลยทีเดียวครับ

The Inside Story of Surface Book 600 01

เป็นธรรมดาที่อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ นั้นมักจะมีปัญหาเรื่อง Driver หรือซอฟต์แวร์ที่สนับสนุนการใช้งานครับ Surface Pro 4 และ Surface Book(รวมไปถึงผู้ใช้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ของ Intel ที่ใช้กราฟิกบนตัวชิป) ก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ดังกล่าวที่เจอปัญหาข้างต้น ล่าสุดในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานี้นั้นทาง Microsoft ได้ทำการปล่อยอัพเดทเพื่อทำการแก้ไขปัญหาเรื่องของ "display driver crashing" ที่ผู้ใช้บางคนเจอเรียบร้อยแล้วครับ

Surface Book teardown 600

และแล้วอุปกรณ์ใหม่ในฝันของใครหลายๆ คนก็โดนจับแกะโดยทาง iFixit เป็นที่เรียบร้อยครับกับ Surface Book ของทาง Microsoft ซึ่งผลของการให้คะแนนของทาง iFixit ในการแกะ Surface Book นั้นต่ำเตี้ยติดดินที่ 1 จากเต็ม 10 ครับ นั่นหมายความว่า Surface Book แกะได้ยากมว๊าก และถึงจะสามารถทำการแกะออกมาได้จนหมดแล้วก็ใช่ว่าจะประกอบคืนให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้อย่างง่ายๆ อีกด้วยครับ

11 secrets of surface pro 4 and surface book 600 01

เปิดตัวกันไปได้สักพักกับ Surface Pro 4 และ Surface Book ครับ ถึงแม้ว่าในงานเปิดตัวนั้นจะมีการนำเสนอการใช้งานของอุปกรณ์ทั้ง 2 อย่างอยู่พอสมควรทว่าก็ยังมีอีกหลายๆ อย่างที่ในงานเปิดตัวนั้นไม่ได้มีการบอกเอาไว้ว่า Surface Pro 4 และ Surface Book นั้นมีความสามารถในการใช้งานในรูปแบบบางอย่างได้เช่นกัน วันนี้ทางทีมงานจึงได้นำเอา 11 ความลับของ Surface Pro 4 และ Surface Book ที่ทุกท่านกำลังสนใจอยากจะจับจองเป็นเจ้าของมาให้ได้รู้กันครับ

The Inside Story of Surface Book 600 01

เปิดตัวกันไปอย่างเป็นทางการแล้วกับ Surface Book ที่ในคราวนี้นั้นบอกได้ว่าน่าจะเป็นโน๊คบุ๊คจริงๆ ไม่ใช่แท็บเล็ตที่จะมาแทนที่โน๊ตบุ๊คเหมือนกับซีรีส์ Surface Pro แบบที่ผ่านๆ มาครับ ด้วยสเปคที่ต้องยอมรับกันว่าอยู่ในระดับบนๆ ของโน๊ตบุ๊ค แต่ยังคงขนาดบางและเบากับหน้าจอขนาด 13.5 นิ้ว แถมด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ดูสวยงามนำสมัยนั้น ใครจะไปรู้ครับว่าจริงๆ แล้ว Surface Book นั้นเป็นโครงการที่มีการคิดพัฒนามาตั้งแต่เมื่อ 2 ปีก่อนหน้านี้แล้ว โดยเมื่อไม่นานมานี้ Panos Panay ผู้รับผิดชอบกลุ่มโครงการ Surface ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Wired ซึ่งหลายๆ อย่างนั้นน่าสนใจมากทางทีมงาน NBS จึงนำมาเสนอให้ทุกท่านได้ทราบกันคับ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Microsoft Surface Book

Microsoft เปิดตัว Surface ใหม่ เขย่าวงการแล็ปท็อป พร้อมแนะนำดีไวซ์ Windows 10 ยุคใหม่แบบครบครัน

2
Oct 2015
1381 day ago
ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น เผยโฉมดีไวซ์ใหม่ในตระกูล Surface (เซอร์เฟซ) Lumia (ลูเมีย) และ Microsoft Band (ไมโครซอฟท์ แบนด์) ที่มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ที่ทรงพลังและเปี่ยมด้วยคุณสมบัติรอบด้าน
9 Oct 2015 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Microsoft Surface Book โน้ตบุ๊คตัวแรกของ Microsoft ที่ถอดจอแยกได้ พร้อมชน MacBook Pro!!!

1
Oct 2015
1382 day ago
ไม่เพียงแค่การมาของ Microsoft Surface Pro 4 เท่านั้นที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยทาง Microsoft ยังได้มีการเปิดตัวในส่วนผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ครุ่นแรกของตัวเองอย่าง Microsoft Surface Book
7 Oct 2015 - AdminPong_NBS
  7 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights