Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

หลุดสเปค Surface Book 3 กำลังจะมา !!!!

 

RWthPC

 

ภายหลังการเปิดตัว Surface Pro และ Surface Laptop ไป ทาง Microsoft ทิ้งห่างจากการอัปเดต Surface Book มากว่า 2 ปี ล่าสุดมีข่าวหลุดเรื่องสเปคของเจ้า Surface Book 3 ที่แฟน ๆ รอคอยจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @_rogame และ  Notebookcheck

Surface%20Book%202 f

ภาพนี้ใช้เพื่อการประกอบบทความเท่านั้น ไม่ใช่รูปจริง

 

การคาดการณ์เรื่องสเปคของเจ้า Surface Book 3 นั้น @_rogame ได้บอกความเป็นไปได้ว่าชิปที่จะถูกใส่มาใน Surface Book 3 น่าจะมีอยู่ 2 สเปค คือ สเปคที่ใช้ CPU Intel Core i7-1065G7 (Ice Lake) ร่วมกับการ์ดจอ Nvidia Geforce GTX 1660 Ti Max-Q ขณะที่อีกสเปคหนึ่งใช้การ์ดจอ Geforce GTX 1650 Max-Q ซึ่งทั้ง 2 สเปคก็ยังไม่แน่ว่าจะใช่ชิป Intel Ice Lake หรือไม่ แต่อาจจะเป็นชิปมีการประมวลผลสูงกว่า Ice Lake ก็เป็นไปได้ เพราะหากเทียบกับ Surface Book 2 ที่มาพร้อมกับ CPU 8th-Gen Intel Core ก็ถือว่าสมเหตุสมผลที่จะถูกอัปเกรดขึ้นไปอีก อีกทั้งเมื่อคำนึงถึงเรื่องอายุการใช้งานและความร้อนของแบตเตอร์รี่แล้วนั้นชิปประมวลผลก็เป็นไปได้ที่ Ice Lake จะเป็นตัวเลือกที่จะถูกนำมาใช้

Capture12345678

ที่มา: @_rogame

 

Capture12345678 1

ที่มา: @_rogame

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในตอนนี้ Microsoft ยังไม่ได้วางแผนเปิดตัว Surface Book 3 ในปีนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังติดเรื่องปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องของการอัปเกรดอื่น ๆ ในเรื่องการออกแบบนอกจากคีย์บอร์ดที่มีพื้นที่สำหรับเขียนอยู่ด้านล่าง นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้อีกเช่นกันว่า Surface Book 3 นี้จะมาพร้อม AMD Ryzen 4000 เพราะถึงแม้ข่าวลือจะไม่ได้กล่าวถึงเจ้า AMD แต่ใน Surface Laptop 3 ก็ยังมีมาให้เห็น อีกทั้ง AMD Ryzen 4000 ที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้ก็เรียกได้ว่ามาแรงมากทีเดียว

surface 3 rendering

ที่มา: techradar

 

ที่มา: @_rogame , techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...