Home » Tag » Facebook Messenger

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Facebook Messenger

Average Rating

หลังจากที่ Dark Mode ได้ออกมาบนแอพ Messenger ก็เรียกกระแสตอบรับได้ดีพอสมควร ทั้งที่ช่วยเรื่องของการประหยัดแบต ถนอมหน้าจอ และไม่แสบตาเวลาจ้องนานๆ หลายแอพตอนนี้ถึงพยายามจะทำธีมพื้นหลังเป็นสีดำกันหมด แต่ทว่า Facebook กับสวนกระแสไปพัฒนาเป็นสีขาวแทนซะงั้น

mlite-staticnwsrm-final-1000x600

ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ใช้สมาร์ทโฟนระบบ Android ที่ใช้แอพ Messenger ในการแชทเป็นหลักแล้วไม่ค่อยมีพื้นที่เพียงพอในการเก็บแอพต่างๆ มากนัก หรือใช้สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กรุ่นเก่า ตอนนี้เพื่อนๆ สามารถดาวน์โหลดใช้งาน Messenger Lite ที่เป็นแอพแชทของทาง Facebook อีกตัวได้แล้วในตอนนี้ ซึ่งตัว Messenger Lite จะเป็นเวอร์ชั่นที่มีขนาดเล็กกว่า กินทรัพยากรเครื่องน้อยกว่านั่นเอง

lktcb6r64iucclhjqmzv

ในวันนี้ Facebook ได้นำเสนอเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนโปรแกรมแชท Facebook Messenger ที่มีชื่อว่า "Instant Games" อย่างเป็นทางการโดยจะเป็นมินิเกมสนุก ๆ ให้เล่นได้ในช่องแชททันทีมีเกมให้เล่นมากมายและจะรองรับกับมือถือทั้งระบบ iOS และ Android

Facebook-Messenger-for-Android 600

นี่น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่มี Facebook หลายๆ บัญชีแต่มีสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ข่าวหนึ่งครับ เพราะหลังจากที่ทาง Facebook ได้มีการทำการทดสอบการใช้งานแชทแบบหลายบัญชีผ่านทางแอปพลิเคชัน Messenger เพียงแอปบนเดียวระบบปฎิบัติการ Android มาได้สักระยะหนึ่ง(เฉพาะในบางประเทศที่ได้รับการคัดเลือก) ในที่สุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Facebook ก็ได้เปิดอัพเดท Messenger เวอร์ชันที่มาพร้อมกับความสามารถนี้อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

Image

บังคับกันเห็นๆเลยละครับกับ Facebook Mobile ที่กำลังจะปล่อยอัพเดทครั้งสำคัญที่จะถอดความสามารถในการแชทหรือข้อความโต้ตอบกันในแอพพลิเคชั่น Facebook ทั้งบน iOS และ Android ทำให้ผู้ใช้ที่ต้องการจะส่งข้อความโต้ตอบกันต้องใช้แอพฯ Facebook Messenger เท่านั้น ซึ่งผมเชื่อว่าจะเจอฟีดแบคทางลบจากกลุ่มผู้ใช้จำนวนมากอย่างแน่นอน เพราะต้องลงแอพฯพร้อมกันถึงสองตัว รวมไปถึงอาจมีปัญหาได้กับสมาร์ทโฟนที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลน้อยๆ

Facebook-Messenger-UI-update-640x425

เป็นอีกหนึ่งการแข่งขันระหว่าง Social Network หลังจากที่ทาง Line ได้เปิดบริการให้โทรหากันฟรีๆ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นกันได้ มาตอนนี้ก็ถึงคิวของ Facebook แล้ว โดยเราสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่น?Facebook Messenger โทรหากันได้ฟรีแล้วเช่นกัน (กดอัพเดทให้ตัวล่าสุดด้วยล่ะ) โดยพร้อมใช้งานทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ในคราวเดียว เรียกได้ว่าทำให้เรามีความสะดวกและรวดเร็วแถมประหยัดเงินมากกว่าการโทรผ่านทางเครือข่ายมือถือ

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights