Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mobile] แอพพลิเคชั่น Facebook Messenger สำหรับ Android สามารถแชทได้หลายบัญชีแล้ว

นี่น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่มี Facebook หลายๆ บัญชีแต่มีสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ข่าวหนึ่งครับ เพราะหลังจากที่ทาง Facebook ได้มีการทำการทดสอบการใช้งานแชทแบบหลายบัญชีผ่านทางแอปพลิเคชัน Messenger

นี่น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่มี Facebook หลายๆ บัญชีแต่มีสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ข่าวหนึ่งครับ เพราะหลังจากที่ทาง Facebook ได้มีการทำการทดสอบการใช้งานแชทแบบหลายบัญชีผ่านทางแอปพลิเคชัน Messenger เพียงแอปบนเดียวระบบปฎิบัติการ Android มาได้สักระยะหนึ่ง(เฉพาะในบางประเทศที่ได้รับการคัดเลือก) ในที่สุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Facebook ก็ได้เปิดอัพเดท Messenger เวอร์ชันที่มาพร้อมกับความสามารถนี้อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

Facebook-Messenger-for-Android 600

Advertisement

สำหรับท่านใดที่สนใจนั้นจะต้องทำการอัพเดทเวอร์ชันของ Messenger ผ่านทาง Google Play Store ให้ใหม่กว่าวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2559 หรือ 20 Feb 2016 ที่ผ่านมา(โดย ณ เวลานี้นั้นเวอร์ชันใหม่สุดจะเป็นอัพเดทของวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 หรือ 29 Feb 2016 ครับ)

facebook Messenger android support multiple account 600

เมื่อทำการอัพเดทเวอร์ชันของ Messenger เป็นเวอร์ชันใหม่เรียบร้อยแล้ว การเพิ่มบัญชี Facebook เข้าไปเพื่อที่จะใช้ในการแชทบนเครื่องนั้นสามารถทำได้ดังต่อไปนี้ครับ

  1. เปิดเข้าไปที่แอปพลิเคชัน Messenger แล้วเลือกไปที่ “settings(ปุ่มรูปเฟืองทางด้านขวาบน)” และเลือกไปที่ตัวเลือก “Accounts”
  2. ที่หน้าจอ “Accounts” ให้กดที่ปุ่มเครื่องหมาย “+” ทางด้านบนขวาจากนั้นตัวแอปจะขึ้นหน้าจอให้คุณทำการ log in บัญชี Facebook อื่นๆ ที่คุณต้องการจะเพิ่มเข้าไป ให้คุณทำการกรอก email และ password แล้วเลือก “ADD” (ที่หน้าจอนี้คุณจะเห็นตัวเลือกให้เช็คได้ตรงหน้าข้อความ “Require a password when switching to this account” ซึ่งจะเป็นตัวสำหรับกำหนดว่าเวลาที่คุณสลับบัญชีสำหรับการใช้ในการแชทจะต้องใส่รหัสเข้าไปหรือไม่ ตรงจุดนี้นั้นถ้าหากคุณต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้ตัวเองมากขึ้นก็สามารถเลือกเช็คที่ช่องนี้ไว้ได้ครับ)
  3. ในครั้งแรกที่คุณจะทำการสลับบัญชีเพื่อทำการแชทนั้นไม่ว่าในขั้นตอนที่ 2 คุณจะเลือกให้ใส่ password ทุกครั้งหรือไม่คุณก็จะต้องใส่ password ในการสลับบัญชีครั้งแรก แต่ในกรณีที่คุณเลือกไม่เช็คในขั้นตอนที่ 2 คุณจะใส่รหัสเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นหลังจากนั้นเมื่อคุณสลับบัญชีเพื่อแชทก็ไม่ต้องใส่รหัสใดๆ อีกต่อไปครับ
  4. ในการสลับบัญชีนั้นก็ให้ทำตามขั้นตอนแรกคือเข้าไปที่หน้า “settings” เลือกไปที่ “Accounts” แล้วเลือกบัญชีที่คุณจะสลับเพื่อทำการแชทก็เป็นอันสมบูรณ์ครับ
  5. คุณสามารถที่จะเลือกลบบัญชีที่ได้แอดเพิ่มเข้าไปได้ตลอดเวลาในหน้าจอเดียวกันนี้โดยการเลือกไปที่ปุ่ม 3 ปุ่มด้านขวามือของบัญชีที่ต้องการจะลบออกจากเครื่องแล้วเลือก “Remove” ครับ

ทั้งนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวของ Messenger นั้นยังคงมีข้อเสียอยู่นิดหน่อยตรงที่ว่าเวลาคุณจะทำการแชทด้วยบัญชีไหนคุณต้องเข้าตามขั้นตอนเพื่อทำการสลับบัญชีเพื่อใช้งานก่อนทุกครั้งไปครับ ณ เวลานี้นั้นคุณยังไม่สามารถที่จะทำการแชทในทุกๆ บัญชีไปพร้อมๆ กันได้(แต่ในหน้าจอ Accounts นั้นก็จะมีการแสดงจำนวนข้อความที่ได้รับของแต่ละบัญชีนั้นๆ เอาไว้ให้คุณดูด้วย) คาดว่าในอนาคตนั้นมีความเป็นไปได้ว่าทาง Facebook อาจจะพัฒนาให้สามารถแชทพร้อมกันไปได้เลย แต่แค่นี้ผู้ใช้ที่มีหลายบัญชีโดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ผ่าน Facebook ก็น่าจะสบายขึ้นโดยสามารถแชทแบบแยกบัญชีส่วนตัวกับบัญชีที่ใช้ติดต่อกับลูกค้าได้ครับ

ที่มา : engadget, Facebook Messenger

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

Buyer's Guide

ขาตั้งโทรศัพท์ 8 รุ่น ถ่ายวีดีโอ ไลฟ์สด เซลฟี่ ราคาหลักร้อย พกพาได้ ขาตั้งโทรศัพท์ในปี 2023 นี้ยังเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานในหลายด้าน เช่น นักท่องเที่ยว ที่อยากได้ภาพสวยๆ มุมกว้างๆ ไม่ต้องฝากคนอื่นถ่ายให้ หรือใช้ในการถ่ายงานด้วยมือถือ ภาพที่ได้มีความนิ่งและคมชัดมากกว่าถือด้วยมือ หรือจะใช้ไลฟ์สตรีมขายสินค้า หรือถ่ายทำคอนเทนต์ รีวิวสินค้าก็ได้หมด เพราะด้วยขาตั้งแบบนี้ ตอบโจทย์การใช้ได้ จะเริ่มต้นกับงบประหยัดหลักร้อยบาท...

CONTENT

พบกับวิธีส่งไฟล์จากสมาร์ทโฟนไปยัง PC ที่ง่ายและสบายกว่าที่คุณคิดเพียงไม่กี้ขั้นตอนที่คุณเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นใช้สมาร์ทโฟนทั้งโหลดไฟล์และถ่ายรูปกันเป็นเรื่องปกติไปแล้วในทุกๆ วันนี้ สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นก็อาจจะมีอีกหลายๆ ท่านที่อยากจะส่งไฟล์หรือรูปภาพเหล่านั้นไปยังคอมพิวเตอร์ Windows ซึ่งโดยปกติแล้ววิธีที่เราๆ ท่านๆ คุ้นเคยกันนั้นก็คือการเชื่อมต่อสายเคเบิล USB โดยตรง ทว่าหากคุณมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 5 ขึ้นไปแล้วล่ะก็ท่านอาจพบว่าการถ่ายโอนแบบไร้สายจากโทรศัพท์ไปยังพีซีทำได้รวดเร็วและสะดวกกว่าแถมในปัจจุบันนั้นมีแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้การโอนถ่ายไฟล์ผ่าน Wi-Fi นั้นง่ายขึ้นกว่าเดิมให้เราๆ ท่านๆ ได้โหลดมาใช้งานกันแล้ว...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก