Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mobile] แอพพลิเคชั่น Facebook Messenger สำหรับ Android สามารถแชทได้หลายบัญชีแล้ว

นี่น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่มี Facebook หลายๆ บัญชีแต่มีสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ข่าวหนึ่งครับ เพราะหลังจากที่ทาง Facebook ได้มีการทำการทดสอบการใช้งานแชทแบบหลายบัญชีผ่านทางแอปพลิเคชัน Messenger

นี่น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่มี Facebook หลายๆ บัญชีแต่มีสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ข่าวหนึ่งครับ เพราะหลังจากที่ทาง Facebook ได้มีการทำการทดสอบการใช้งานแชทแบบหลายบัญชีผ่านทางแอปพลิเคชัน Messenger เพียงแอปบนเดียวระบบปฎิบัติการ Android มาได้สักระยะหนึ่ง(เฉพาะในบางประเทศที่ได้รับการคัดเลือก) ในที่สุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Facebook ก็ได้เปิดอัพเดท Messenger เวอร์ชันที่มาพร้อมกับความสามารถนี้อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

Facebook-Messenger-for-Android 600

Advertisement

สำหรับท่านใดที่สนใจนั้นจะต้องทำการอัพเดทเวอร์ชันของ Messenger ผ่านทาง Google Play Store ให้ใหม่กว่าวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2559 หรือ 20 Feb 2016 ที่ผ่านมา(โดย ณ เวลานี้นั้นเวอร์ชันใหม่สุดจะเป็นอัพเดทของวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 หรือ 29 Feb 2016 ครับ)

facebook Messenger android support multiple account 600

เมื่อทำการอัพเดทเวอร์ชันของ Messenger เป็นเวอร์ชันใหม่เรียบร้อยแล้ว การเพิ่มบัญชี Facebook เข้าไปเพื่อที่จะใช้ในการแชทบนเครื่องนั้นสามารถทำได้ดังต่อไปนี้ครับ

  1. เปิดเข้าไปที่แอปพลิเคชัน Messenger แล้วเลือกไปที่ “settings(ปุ่มรูปเฟืองทางด้านขวาบน)” และเลือกไปที่ตัวเลือก “Accounts”
  2. ที่หน้าจอ “Accounts” ให้กดที่ปุ่มเครื่องหมาย “+” ทางด้านบนขวาจากนั้นตัวแอปจะขึ้นหน้าจอให้คุณทำการ log in บัญชี Facebook อื่นๆ ที่คุณต้องการจะเพิ่มเข้าไป ให้คุณทำการกรอก email และ password แล้วเลือก “ADD” (ที่หน้าจอนี้คุณจะเห็นตัวเลือกให้เช็คได้ตรงหน้าข้อความ “Require a password when switching to this account” ซึ่งจะเป็นตัวสำหรับกำหนดว่าเวลาที่คุณสลับบัญชีสำหรับการใช้ในการแชทจะต้องใส่รหัสเข้าไปหรือไม่ ตรงจุดนี้นั้นถ้าหากคุณต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้ตัวเองมากขึ้นก็สามารถเลือกเช็คที่ช่องนี้ไว้ได้ครับ)
  3. ในครั้งแรกที่คุณจะทำการสลับบัญชีเพื่อทำการแชทนั้นไม่ว่าในขั้นตอนที่ 2 คุณจะเลือกให้ใส่ password ทุกครั้งหรือไม่คุณก็จะต้องใส่ password ในการสลับบัญชีครั้งแรก แต่ในกรณีที่คุณเลือกไม่เช็คในขั้นตอนที่ 2 คุณจะใส่รหัสเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นหลังจากนั้นเมื่อคุณสลับบัญชีเพื่อแชทก็ไม่ต้องใส่รหัสใดๆ อีกต่อไปครับ
  4. ในการสลับบัญชีนั้นก็ให้ทำตามขั้นตอนแรกคือเข้าไปที่หน้า “settings” เลือกไปที่ “Accounts” แล้วเลือกบัญชีที่คุณจะสลับเพื่อทำการแชทก็เป็นอันสมบูรณ์ครับ
  5. คุณสามารถที่จะเลือกลบบัญชีที่ได้แอดเพิ่มเข้าไปได้ตลอดเวลาในหน้าจอเดียวกันนี้โดยการเลือกไปที่ปุ่ม 3 ปุ่มด้านขวามือของบัญชีที่ต้องการจะลบออกจากเครื่องแล้วเลือก “Remove” ครับ

ทั้งนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวของ Messenger นั้นยังคงมีข้อเสียอยู่นิดหน่อยตรงที่ว่าเวลาคุณจะทำการแชทด้วยบัญชีไหนคุณต้องเข้าตามขั้นตอนเพื่อทำการสลับบัญชีเพื่อใช้งานก่อนทุกครั้งไปครับ ณ เวลานี้นั้นคุณยังไม่สามารถที่จะทำการแชทในทุกๆ บัญชีไปพร้อมๆ กันได้(แต่ในหน้าจอ Accounts นั้นก็จะมีการแสดงจำนวนข้อความที่ได้รับของแต่ละบัญชีนั้นๆ เอาไว้ให้คุณดูด้วย) คาดว่าในอนาคตนั้นมีความเป็นไปได้ว่าทาง Facebook อาจจะพัฒนาให้สามารถแชทพร้อมกันไปได้เลย แต่แค่นี้ผู้ใช้ที่มีหลายบัญชีโดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ผ่าน Facebook ก็น่าจะสบายขึ้นโดยสามารถแชทแบบแยกบัญชีส่วนตัวกับบัญชีที่ใช้ติดต่อกับลูกค้าได้ครับ

ที่มา : engadget, Facebook Messenger

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ผ่านปี 2022 มาได้ไม่นาน แน่นอนว่าหลาย ๆ ธุรกิจได้ปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยกันมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด หนึ่งในกลยุทธ์ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด คือการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์อย่างการลงโฆษณา Facebook ที่มีส่วนช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าและบริการได้มากกว่า แถมยังสร้างโอกาสให้ธุรกิจในโลกออนไลน์ประสบความสำเร็จมากกว่าด้วยเช่นกัน สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยลอง ลงโฆษณาเฟสบุ๊ค อาจมองว่าเป็นเรื่องใหม่ที่ยาก และไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นลงทุนกับการลงโฆษณา Facebook เท่าไหร่ดี รวมถึงการตั้งค่าต่าง ๆ ต้องจัดการอย่างไรบ้าง จึงจะได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกลับมา ในบทความนี้เราจะมาบอกหลักการสำคัญให้คุณได้เริ่มต้นลงโฆษณาเฟสบุ๊คตามได้ง่าย ๆ...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

Buyer's Guide

จอติดรถแอนดรอยออโต้น่าซื้อมาอัพเกรดรถยนต์มาก หาซื้อง่ายและไม่แพงอีกด้วย  Advertisement แอนดรอยออโต้ (Android Auto) เป็นฟังก์ชั่นของเครื่องเสียงรถยนต์ที่พัฒนามาให้รองรับการใช้งานในยุคที่ผู้ใช้ทั่วโลกเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่ เพื่อความสะดวกทั้งการนำทางไปในสถานที่ที่ตัวเองไม่ถนัดหรือไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งถ้าใครเดินทางบ่อยๆ แล้วพึ่งพา Google Maps เป็นประจำก็สามารถดูแผนที่ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูให้ละสายตาจากถนนให้เสี่ยงอันตราย หรือจะใช้โทรออกรับสายกับผู้อื่นรวมทั้งด้านความบันเทิงทั้งการดูหนังฟังเพลงเวลาเดินทางไกลหรือรถติดไฟแดงอยู่กลางเมืองแล้วรถเคลื่อนตัวได้ช้าจนน่าเบื่อหน่าย ก็เรียกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอัพเกรดรถยนต์ที่น่าเลือกซื้อมาอัพเกรดแทนเครื่องเสียงชุดเก่าที่เป็นแบบ 1DIN หรือแบบ 2DIN ติดรถให้มีฟังก์ชั่นเยอะกว่าเดิม ในฐานะที่อุปกรณ์เหล่านี้เป็น Android Auto แล้ว ผู้ผลิตหลายแบรนด์ก็จะทำให้รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ...

Buyer's Guide

มือถือไม่เกิน 10000 บาทประจำปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกเพียบ จ่ายไม่แพงก็แรงได้เหมือนกัน! มือถือไม่เกิน 10000 บาทในปี 2022 เป็นสมาร์ทโฟนที่ระดับราคาไม่แพงเกินไปในสายตาลูกค้าทั่วไปที่หามือถือเอาไว้ติดต่อสื่อสารหรือเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คทั่วไป ในขณะที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์ก็พากันเปิดตัวมือถือในระดับราคานี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและใส่สเปคมาให้ในระดับที่แรงพอใช้เล่นเกมหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ได้อย่างแน่นอนและหลายแบรนด์ก็ยังได้รับอัพเดทอย่างต่อเนื่อง จะซื้อไปใช้เอง, ให้ลูกหลานหรือพ่อแม่เอาไว้ติดต่อกับเราก็สะดวกและคุ้มค่าอย่างแน่นอนAdvertisement ยิ่งในปัจจุบัน ผู้ใช้หลายคนก็มักหาซื้อมือถือไม่เกิน 10000 บาทกันผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์หลายๆ เจ้ามากกว่าไปดูของที่หน้าร้านตามปกติเพราะความสะดวก ไม่ต้องลุ้นว่าหน้าร้านจะมีสินค้ารุ่นและสีที่ต้องการไหมและยังส่งฟรีถึงบ้านและแบรนด์ต่างๆ ก็พากันนอัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายให้กับการสั่งซื้อออนไลน์กันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ทำให้ใครหลายๆ...