Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

อัพเดตใหม่! Facebook เริ่มรวมแชท Messenger และ Instagram ไว้ด้วยกัน

รายงานจากแหล่งข่าวอย่าง The Verge ระบุว่า ทาง Facebook ได้เริ่มมีการปล่อยอัพเดตตัวใหม่ที่จะทำการรวมแชทระหว่าง Facebook Messenger และ Instagram เข้ามาไว้ด้วยกัน โดยจะปรากฏข้อความประมาณว่า “There’s a New Way to Message on Instagram” และเมื่อเรากดอัพเดต ไอคอน Direct Message ที่อยู่บริเวณมุมบนด้านขวา Instagram จะถูกแทนที่ด้วยโลโก้ Facebook Messenger และฟีเจอร์นี้จะมาพร้อมกับรูปแบบ/สไตล์ใหม่ ๆ ของข้อความแชท ได้แก่ สี, อีโมจิ, การ swipe-to-reply (ปัดเพื่อตอบแชท) และสามารถแชทคุยกับเพื่อนบน Facebook ได้ด้วย

sgjrooddf

นอกจากนี้ทาง Facebook ยังมีแผนที่จะรวมโครงสร้างของ 3 แอพพลิเคชัน ได้แก่ Facebook, Instagram, WhatsApp เข้าไว้ด้วยกัน และจะทำให้เป็นแชทเข้ารหัสทั้งหมดอีกด้วย โดย Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Facebook กล่าวว่าเขาต้องการให้ระบบเข้ารหัสแบบ end-to-end ด้วยการผสานรวมแอพฯ ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด ไว้ด้วยกัน เพื่อที่ Facebook จะสามารถแข่งขันกับ iMessage ของ Apple ได้มากขึ้น

ก่อนหน้านี้ในปี 2012 Facebook ได้ทำการซื้อ Instagram ไปในมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ และในปี 2014 ก็ได้ซื้อ WhatsApp ไปในราคา 19 พันล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม การอัพเดตครั้งนี้อาจจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานฟีเจอร์การแชทข้อความได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับผู้ใช้ที่ผูกบัญชี Instagram กับ Facebook เข้าไว้ด้วยกัน จะได้ไม่ต้องคอยสลับแอพพลิเคชันไปมา แต่การปรับรวมฟีเจอร์เข้าด้วยกันเช่นนี้จะได้รับผลการตอบรับจากผู้ใช้จำนวนมากอย่างไรนั้นก็คงต้องติดตามข่าวสารกันต่อไป

ที่มา: The Verge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...