Home » Tag » eprint

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  eprint

Average Rating

โดยพื้นฐานของพรินเตอร์ในแบบมัลติฟังก์ชั่นหรือที่มักเรียกกัน All-in-One ที่มีจำหน่ายโดยทั่วไปขณะนี้ มีให้เลือกใช้งานกันตั้งแต่ ผู้ใช้ตามบ้านทั่วไป สำนักงานขนาดกลางและเล็ก ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่กันเกือบทุกค่าย ซึ่งฟังก์ชั่นโดยทั่วไปจะไม่ต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกประทับใจ จะอยู่ที่การออกแบบการใช้งานให้เป็นกันเอง ใช้งานง่าย สามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วและมีความยืดหยุ่น ที่ถือเป็นการบ้านของผู้ผลิตที่ต้องพัฒนาเทคโนโลยี กลไกและอินเทอร์เฟสให้ลงตัวมากที่สุด เพื่อให้การใช้งานพรินเตอร์มัลติฟังก์ชั่นได้อย่างลงตัว เช่นเดียวกับ HP OfficeJet 7510 ที่เป็นพรินเตอร์เพื่องานธุรกิจในตลาด Home Office ที่มีฟังก์ชั่นเพียบพร้อมในการทำงาน ทั้งในเรื่องของการ Print, Scan, Copy และ Fax ในตัว ด้วยคุณภาพสำหรับการสร้างผลงานในระดับมืออาชีพ ด้วยเทคโนโลยี HP Thermal Inkjet และฟีเจอร์สำหรับการพิมพ์แบบครบครัน  

HP Ink Replacement 001

เชื่อหรือไม่ว่า การใช้พรินเตอร์ให้ได้ประสิทธิภาพนั้น สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือ ต้องอาศัยไดรเวอร์และซอฟต์แวร์ที่จะช่วยให้การทำงานสะดวก รวดเร็วมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากเรื่องของคุณสมบัติของพรินเตอร์ ที่ส่วนใหญ่ก็จะมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยสำหรับการใช้งานกันอยู่แล้ว และยิ่งได้ซอฟต์แวร์ที่มาช่วยดูแลจัดการ ก็จะทำให้ศักยภาพในการทำงานมีมากขึ้น พูดง่ายๆ ว่า จะเรียกใช้ ปรับแต่งหรือตรวจสอบดูแล ก็ทำได้รวดเร็ว

remove-hp-eprint (1)

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสะดวกต่อการใช้งานบน Print app ทั้งในส่วนของ ePprint และ Print app นั้นจะจัดเก็บค่าต่างๆ เอาไว้ในเครื่องพรินเตอร์และบนเซิร์ฟเวอร์ HP ซึ่งในส่วนที่เก็บไว้ในเครื่องพรินเตอร์นั้น สามารถใช้ฟังก์ชั่น Remove Web service ด้วยการ Disable Web service ออกไปได้ แต่การลบเครื่องพิมพ์ออกจาก ePrintCenter Account โดยเป็นการลบบรรดาการตั้งค่า Print app และการกำหนดค่าต่างๆ รวมถึงลบอีเมล์และแอคเคาต์ รวมถึงข้อมูลในการกำหนดและตั้งค่าที่เคยใช้บน ePrint อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิธีในการลบ Web service จากบนตัวเครื่องของเครื่องพิมพ์ในรุ่นต่างๆ ดังนี้

HP-direct-print (1)

การสั่งพิมพ์งานบนเครื่องปรินต์ HP เวลานี้เรียกว่าไม่รู้จะง่ายไปไหน เพราะว่ามีช่องทางให้เลือกใช้อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การต่อสาย USB เพื่อปรินต์โดยตรงหรือจะใช้แฟลชไดรฟ์ต่อเข้า USB port รวมถึงเลือกสั่งปรินต์จาก Memory Card ก็ได้เช่นกัน ดูจะเป็นอะไรที่สะดวกมากมายเลยทีเดียว แต่ยังมีอีกทางเลือกหนึ่งที่มาช่วยให้การปรินต์ง่ายขึ้นก็คือ การปรินต์ผ่านระบบ WiFi ที่เรียกว่าใช้กันเป็นมาตรฐานในเวลานี้ ซึ่งยังเลือกได้ว่าจะใช้งานในลักษณะใด เพราะมีทั้งการสั่งปรินต์จากเครื่องพรินเตอร์ในวงเครือข่ายหรือ Wireless LAN หรือเลือกใช้พรินเตอร์ในการสั่งพิมพ์งานด้วยการเชื่อมต่อ Wireless LAN ของเครื่องได้โดยตรง

HP Printable-0

ในด้านการพัฒนาทั้งในส่วนของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์พรินเตอร์จากค่าย HP เวลานี้ ต้องยอมรับว่ามีการพัฒนาไปค่อนข้างมากทีเดียว ดังที่ได้เห็นกันในรีวิวหลายๆ ส่วนก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพิมพ์แบบไร้สายผ่าน ePrint การพิมพ์ผ่าน Application ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต รวมถึงแอพที่รองรับการทำงานก็สามารถตอบสนองได้ดี โดยเฉพาะในส่วนของ ePrintCenter ที่เป็นตัวกลางในการจัดการงานพิมพ์ให้กับ HP Printer นี้

ePrint Center_0

เรียกว่าเป็นการเชื่อมต่อแบบที่ได้รับความนิยมและมีใช้กันมากขึ้นแล้ว สำหรับการสั่งพิมพ์งานแบบไร้สายบนพรินเตอร์ในปัจจุบัน ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และไม่ต้องวุ่นวายในการหาต่อสายแลนกันอีกต่อไป เพียงแต่การที่จะใช้งานหรือสั่้งพิมพ์ผ่านทางพรินเตอร์ไร้สายนั้น จำเป็นต้องมีการตั้งค่าที่พรินเตอร์เสียก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้ เช่นเดียวกับพรินเตอร์ HP ที่มีฟีเจอร์ในการทำงานแบบไร้สายได้เช่นกัน ช่วยให้การทำงานในสำนักงานหรือภายในบ้านทำได้ง่ายขึ้น   โดยการตั้งค่าพรินเตอร์ HP ให้เชื่อมต่อหรือแชร์สัญญาณสำหรับให้เครื่องคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คหรืออุปกรณ์โมบายอื่นๆ ให้สั่งพิมพ์งานได้ ซึ่งผู้ใช้เลือกตั้งค่าได้ทั้งจากไดรเวอร์ที่มีมาให้กับพรินเตอร์หรือจะตั้งค่าจากหน้าจอสัมผัสบนเครื่องพรินเตอร์ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ผู้ใช้ยังเลือกได้ว่าจะปรินต์งานในรูปแบบใด เลือกปรินต์ด้วยการเชื่อมต่อกับพรินเตอร์ HP ผ่านทาง WiFi Direct ด้วยการแชร์และสั่งพิมพ์ด้วยการเชื่อมต่อจากเครื่องพิมพ์โดยตรง เลือกปรินต์ด้วยการแชร์สัญญาณ จากการเชื่อมต่อผ่านทางเราเตอร์ในบ้านหรือสำนักงานและใช้อุปกรณ์ในการสั่งพิมพ์ได้หลายๆ เครื่องพร้อมกัน การตั้งค่าแชร์พรินเตอร์ HP ผ่านทางซอฟต์แวร์ไดรเวอร์ เริ่มต้นให้เข้าไปดาวน์โหลดไดรเวอร์จากเว็บไซต์ HP จากนั้นนำมาติดตั้งลงไปในเครื่องให้เรียบร้อย

HP ePrint_0

เป็นที่ทราบกันดีว่า พรินเตอร์จากค่าย HP นั้น สามารถสั่งพิมพ์งานจากที่ใดก็ได้ผ่านทางระบบเครือข่ายไร้สาย ด้วยฟีเจอร์ที่เรียกว่า ePrint ซึ่งช่วยให้การพิมพ์งานทำได้ไม่ว่าจะอยู่ ณ จุดใดในโลกก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นการสั่งพิมพ์งานส่งรายงานการประชุมไปยังเครื่องปรินต์ HP ที่สำนักงาน ขณะที่คุณกำลังเดินทางไป หรือพิมพ์ภาพประทับใจจากที่เที่ยว ไปยังเครื่องพิมพ์ที่บ้าน รวมไปถึงการพิมพ์งานอื่นๆ นอกสถานที่ เรียกว่าสะดวกทั้งเวลาในการทำงานและให้อิสระในด้านการพิมพ์ได้มากยิ่งขึ้น แทนที่จะต้องไปสั่งพิมพ์ด้วยตัวเองที่เครื่องหรือฝากส่งให้คนอื่นพิมพ์ให้ก็ตาม

© Copyright - Notebookspec.com All Rights