Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

จัดการ ePrint และตั้งค่า Print App เพื่อการใช้งานพรินเตอร์ HP ที่สะดวกมากขึ้น

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสะดวกต่อการใช้งานบน Print app ทั้งในส่วนของ ePprint และ Print app นั้นจะจัดเก็บค่าต่างๆ เอาไว้ในเครื่องพรินเตอร์และบนเซิร์ฟเวอร์ HP

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสะดวกต่อการใช้งานบน Print app ทั้งในส่วนของ ePprint และ Print app นั้นจะจัดเก็บค่าต่างๆ เอาไว้ในเครื่องพรินเตอร์และบนเซิร์ฟเวอร์ HP ซึ่งในส่วนที่เก็บไว้ในเครื่องพรินเตอร์นั้น สามารถใช้ฟังก์ชั่น Remove Web service ด้วยการ Disable Web service ออกไปได้ แต่การลบเครื่องพิมพ์ออกจาก ePrintCenter Account โดยเป็นการลบบรรดาการตั้งค่า Print app และการกำหนดค่าต่างๆ รวมถึงลบอีเมล์และแอคเคาต์ รวมถึงข้อมูลในการกำหนดและตั้งค่าที่เคยใช้บน ePrint อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิธีในการลบ Web service จากบนตัวเครื่องของเครื่องพิมพ์ในรุ่นต่างๆ ดังนี้

remove-hp-eprint (1)

Advertisement

สำหรับเครื่องพรินเตอร์ Photosmart ในการ Remove Web Service นั้นสามารถทำได้ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Wireless > Web Services menu option หรือ Setup > Web option หรือไปที่ไอคอน ePrint ที่อยู่บนพาแนลด้านหน้าเครื่องพรินเตอร์

remove-hp-eprint (2)

สำหรับเครื่องพิมพ์ Officejet เข้าไปที่ Setup>Web Services Setup>Restore Factory Settings to remove Web Services from the printer ซึ่งให้ทำตามกระบวนการนี้ขณะที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่

remove-hp-eprint (4)

สำหรับเครื่องพิมพ์ LaserJet ให้สั่งปรินต์หน้า Configuration page ของเครื่องพรินเตอร์ เพื่อดูค่า IP Address จากนั้นเปิดหน้าต่างเว็บเบราว์เซอร์และพิมพ์ IP Address ลงในช่องที่กำหนดไว้ จากนั้น HP-embedded Web Server ก็จะเปิดขึ้นมา ให้คลิกที่แท็ป HP Web Service แล้วเลือกออพชั่น Remove Web Service

remove-hp-eprint (3)

แต่ถ้าในกรณีที่ต้องการจะเปิดใช้ Web Service บางส่วนสำหรับใช้งานบน Print app หรือ ePrint บนเครื่องพรินเตอร์ ก็ให้ใช้วิธีเปิดออพชั่น Enable Web Services จากเมนูเดิมที่ใช้ในการ Disable ได้ทันที

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เผยโฉม HP Spectre x360 แล็ปท็อป 2-in-1 และ HP Envy x360 รุ่นล่าสุด นวัตกรรมรองรับการสร้างสรรค์งานอย่างไร้รอยต่อในโลกไฮบริดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่าน จะเห็นถึงการเติบโตของแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ทั้งแบบเต็มเวลา และพาร์ทไทม์ เข้าไปสร้างสรรค์ผลงานตามแรงบันดาลใจของตัวเอง เป็นระบบเศรษฐกิจการจ้างงานเป็นครั้งคราวแล้วจบไปหรือ Gig Economy ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2565

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer รอบนี้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวเด็ดก็มาเพียบ แต่เครื่องไหนเด็ดลองมาส่องก่อนได้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจมาก เพราะตั้งแต่ต้นปีแบรนด์ชั้นนำเจ้าต่างๆ ก็พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ดีไซน์ใหม่สเปคดีขึ้นออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะแบรนด์ชั้นนำเจ้าตลาดขวัญใจเกมเมอร์หรือจะแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ดังนั้นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจแน่นอน เพราะแบรนด์ต่างๆ ก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีๆ มาให้เลือกมากมาย และในงานก็มีโปรโมชั่นต่างๆ มาซัพพอร์ตและจูงใจให้ลูกค้าที่หาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค...

รีวิว hp

HP Chromebook 11MK G9 EE ใช้ง่ายเหมือนมือถือแอนดรอยด์เครื่องหนึ่ง HP Chromebook 11MK G9 EE เป็น Chromebook ราคาเป็นมิตร เพียง 7,799 บาท ซึ่งออกแบบมาเพื่อนักเรียนนักศึกษาใช้เรียนและทำรายงานโดยเฉพาะ ซึ่ง Chromebook เองจะเน้นใช้งานออนไลน์กับระบบของ Google เป็นหลักและนำความเข้าใจตอนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์มาประยุกต์ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ใหม่มากนัก อย่างมากก็ทำความเข้าใจกับหน้าตาของ...

CONTENT

เอชพี HP Thailand Day 2022 เพิ่มศักยภาพการทำงานในกลุ่มผู้ใช้งานธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไป ปลดล็อกพลังการทำงานไฮบริด เชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่ เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีทรงพลังเต็มรูปแบบภายใต้ธีม “ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสร้างโอกาสเติบโตสู่โลกไฮบริด” ในงาน HP Thailand Day 2022 พร้อมส่งอุปกรณ์และโซลูชั่นกลุ่มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการทำงานประสานกัน พร้อมร่วมสร้างประสบการณ์การสร้างสรรค์ในโลกไฮบริด ประกอบด้วย HP EliteBook x360 1040...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก