Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

จัดการ ePrint และตั้งค่า Print App เพื่อการใช้งานพรินเตอร์ HP ที่สะดวกมากขึ้น

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสะดวกต่อการใช้งานบน Print app ทั้งในส่วนของ ePprint และ Print app นั้นจะจัดเก็บค่าต่างๆ เอาไว้ในเครื่องพรินเตอร์และบนเซิร์ฟเวอร์ HP

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสะดวกต่อการใช้งานบน Print app ทั้งในส่วนของ ePprint และ Print app นั้นจะจัดเก็บค่าต่างๆ เอาไว้ในเครื่องพรินเตอร์และบนเซิร์ฟเวอร์ HP ซึ่งในส่วนที่เก็บไว้ในเครื่องพรินเตอร์นั้น สามารถใช้ฟังก์ชั่น Remove Web service ด้วยการ Disable Web service ออกไปได้ แต่การลบเครื่องพิมพ์ออกจาก ePrintCenter Account โดยเป็นการลบบรรดาการตั้งค่า Print app และการกำหนดค่าต่างๆ รวมถึงลบอีเมล์และแอคเคาต์ รวมถึงข้อมูลในการกำหนดและตั้งค่าที่เคยใช้บน ePrint อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิธีในการลบ Web service จากบนตัวเครื่องของเครื่องพิมพ์ในรุ่นต่างๆ ดังนี้

remove-hp-eprint (1)

สำหรับเครื่องพรินเตอร์ Photosmart ในการ Remove Web Service นั้นสามารถทำได้ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Wireless > Web Services menu option หรือ Setup > Web option หรือไปที่ไอคอน ePrint ที่อยู่บนพาแนลด้านหน้าเครื่องพรินเตอร์

remove-hp-eprint (2)

สำหรับเครื่องพิมพ์ Officejet เข้าไปที่ Setup>Web Services Setup>Restore Factory Settings to remove Web Services from the printer ซึ่งให้ทำตามกระบวนการนี้ขณะที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่

remove-hp-eprint (4)

สำหรับเครื่องพิมพ์ LaserJet ให้สั่งปรินต์หน้า Configuration page ของเครื่องพรินเตอร์ เพื่อดูค่า IP Address จากนั้นเปิดหน้าต่างเว็บเบราว์เซอร์และพิมพ์ IP Address ลงในช่องที่กำหนดไว้ จากนั้น HP-embedded Web Server ก็จะเปิดขึ้นมา ให้คลิกที่แท็ป HP Web Service แล้วเลือกออพชั่น Remove Web Service

remove-hp-eprint (3)

แต่ถ้าในกรณีที่ต้องการจะเปิดใช้ Web Service บางส่วนสำหรับใช้งานบน Print app หรือ ePrint บนเครื่องพรินเตอร์ ก็ให้ใช้วิธีเปิดออพชั่น Enable Web Services จากเมนูเดิมที่ใช้ในการ Disable ได้ทันที

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...