Home » Tag » eBay

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  eBay

ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2017 นั้นถือว่าเป็นช่วงเวลาของนักขุดเหมืองดิจิทัลอย่างจริงจังเลยก็ว่าได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin ที่มาราคาขายสูงขึ้นไปถึง $3,000 หรือประมาณ 103,500 บาท หรือจะเป็น Litecoin ที่ขึ้นไปอยู่ที่ $60 หรือประมาณ 2,070 บาท และ Ethereum ที่มีราคาขายขึ้นไปอยู่ที่ $400 หรือประมาณ 13,800 บาท ซึ่งเจ้า Ethereum (ETH) นี่แหละครับที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะแค่เพียงอาทิตย์เดียวนั้นก็ขึ้นจาก $10 มาอยู่ที่ $100 ได้อย่างรวดเร็วครับ

"This bison fetus was taken from its mother after being found dead of natural causes in the 1950s by a lady biologist."

หลายๆ คนที่ชื่นชอบการช็อปปิ้งคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับเว็บไซต์ขายของอย่าง eBay ที่รวบรวมสินค้าต่างๆ มากมายจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ใครใคร่อยากขายก็ขาย คนที่อยากซื้อก็มีรออยู่เพียบ!! และเว็บไซต์ใหญ่ขนาดนี้ ก็ย่อมต้องมีคนที่เอาของแปลกๆ มาปล่อยแน่นอน วันนี้เราจึงได้รวบรวมสินค้าสุดแปลกที่วางขายใน ebay บางอย่างคุณอาจจะเกิดคำถามขึ้นมาในใจก็ได้ว่า ใครมันจะไปซื้อฟระ!! 1. ทารกควายไบซันจากปี 1950 (ราคาราว 10,200 บาท) เป็นทารกในครรภ์ที่เกิดควายไบซันแล้วถูกนำตัวมาจากแม่พันธ์ุโดยตรงจากสาเหตุธรรมชาติในปี 1950 โดยนักชีววิทยาหญิง ดูแล้วก็เหมือนเหล้าดองในบ้านเรา

ebay_touch_id

พอเข้าใจว่าบางครั้งที่การต้องมาคอยใส่ Password บนสมาร์ทโฟนตลอดเวลา ก็ดูจะเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ ยิ่งถ้าคุณมีตัวเลขรหัสที่ยาวหลายตัว นั่นแทบจะเรียกว่าเกือบเซ็ง แต่ถ้านำสิ่งที่หลายคนมีอยู่ในสมาร์ทโฟนอย่างชุดสแกนลายนิ้วมือหรือที่เรียกว่า fingerprint scan อยู่แล้ว วันนี้มีการนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างจริงจังแล้ว สำหรับการซื้อของออนไลน์หรือกลายเป็นลายเซ็นที่ใช้ร่วมกับแอพฯ ในบริการต่างๆ

ad_158742219

เป็นเรื่องราวของหนุ่มดวงซวยชาวอังกฤษรายหนึ่ง ที่มีชื่อว่า Paul Barrington ที่เป็นนักเซิร์ฟบอร์ด เมื่อเค้าได้นำเซิร์ฟบอร์ดสุดที่รักไปขายเพื่อหวังนำเงินก้อนนั้นมาซื้อโน้ตบุ๊คมาใช้งานซักเครื่อง ซึ่งก็จะเอาไว้ใช้ประกอบอาชีพใหม่อย่าง Wedding DJ โดยเค้าก็ได้นำเงินจำนวน 300 ปอนด์ (ประมาณ 460 เหรียญสหรัฐ หรือ 15,000 บาท) ไปประมูล MacBook มาได้เครื่องนึง ซึ่งจริงๆ แล้วราคาของมันมากกว่าเงินประมูลถึง 3 เท่าด้วยกัน เรียกได้ว่าขณะนั้นก็มีความสุขกันไป

ราคาเท่าไรกันครับที่คุณจะยอมจ่ายเงินเพื่อที่จะได้รับ iPhone 6 มาเป็นเจ้าของ $1,000 หรือประมาณ 31,000 บาท หรือว่า $10,000 หรือประมาณ 310,000 บาท เอาเป็นว่าถ้าราคาอยู่ที่ $100,000 หรือประมาณ 3.1 ล้านบาทคุณจะยอมถอย iPhone 6 มาเป็นเจ้าของไหมครับ ถ้าคุณไม่ แต่มีคนที่ยอมครับ โดยการซื้อขาย iPhone 6 ที่ราคา 3.1 ล้านบาทนี้เกิดขึ้นในเว็บขายของชื่อดังอย่าง eBay ครับ ที่ได้ราคาสูงมากขนาดนี้ก็เนื่องมาจากว่า iPhone 6 เครื่องนี้นั้นเป็นเครื่องต้นแบบครับ โดยจะมีความจุตัวเครื่องอยู่ที่ 64GB ซึ่งทางผู้ขายยืนยันว่า Verizon ได้ส่งเครื่องนี้มาให้เขาด้วยความผิดพลาด เมื่อเขาได้รับและเปิดดูก็พบว่า iPhone 6 เครื่องนี้ไม่มีแม้แต่ระบบปฏิบัติการ iOS ติดตั้งอยู่ภายในครับ โดยจากการตรวจสอบเขาคิดว่าส่วนต่อประสานนั้นอยู่ในโหมดของนักพัฒนาครับ

ทาง Reuters ได้มีรายงานครับว่าบริษัท EBay จะทำการแยก PayPal (บริการทางด้านการเงินออนไลน์ที่มีอัตรการใช้งานสูง) ออกจากบริษัทในปีหน้านี้ โดยทาง EBay ได้บอกว่าผู้สมัครที่มีศักยภาพสำหรับตำแหน่ง CEO ของ PayPal ที่ได้มีการพูดคุยตั้งแต่ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานั้นคือ?David Marcus โดยได้มีการพูดคุยกับ Marcus ให้มาดำรงตำแหน่ง CEO ของบริการทางด้านการชำระเงินที่ทาง EBay จะแยกออกมาครับ(ในขณะนี้ Marcus ดำรงตำแหน่งผู้บริหารของบริษัท Facebook อยู่) แต่ทว่า CEO คนปัจจุบันของ EBay อย่าง John Donahoe นั้นไม่เห็นด้วยกับเหล่าผู้ถือหุ้นครับ เนื่องจากว่าบริการการชำระเงินของ PayPal นั้นถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญของการดำเนินธุรกิจของ EBay ซึ่งหากมีการแยกออกจากกันนี้ Donahoe มองว่าไม่สมควรครับ

ebay-data-hacked

รีบเปลี่ยนรหัสผ่านกันด่วนๆ เลยนะครับสำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Ebay เลยนะครับ หลังจากที่ Ebay แจ้งว่าพบร่องรอยการโจมตีจาก Hacker ที่พยายามโจมตีข้อมูลรหัสผ่าน ข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูลการเงิน

S2

ตกตะลึงไปตามๆ กันเมื่อแหล่งข่าวได้เผยว่า นักร้องสาวสุดเซ็กซี่แนว R&B ชื่อดังอย่าง Rihanna ได้ทำ iPhone 5 ของชายคนหนึ่งพังโดยไม่ได้เจตนา แต่เจ้าไอโฟนเครื่องนั้นกลับนำไปขายได้ถึง 2 ล้านกว่าบาทเลยทีเดียว โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ Steve Soboroff ผู้บังคับการกรมตำรวจ Los Angeles ได้ไปนั่งดูการแข่งขันบาสเกตบอล NBA ของทีม Los Angeles Clippers อยู่ข้างสนาม ซึ่งคนที่นั่งอยู่ข้างๆเขาก็คือ Rihanna นั่นเอง ว่าแล้วชายหนุ่มคนนี้เลยหยิบ iPhone 5 ของแกเองขึ้นมา แล้วขอให้ Rihanna ช่วยถ่ายรูปคู่กันให้หน่อย อย่างไรดีเหมือนจะมีพลังงานบางอย่างที่มองไม่เห็น กลั่นแกล้งให้ Rihanna ทำ iPhone 5 หลุดมือลงไปกระแทกพื้น หน้าจอแตกซะงั้น(แต่ใช้งานได้)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights