Home » Tag » CEO

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  CEO

Steve Ballmer 600

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า "Project Astoria" หรือโครงการที่ Microsoft ต้องการให้ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันบนระบบปฎิบัติการ Android สามารถแปลงมาให้ใช้งานบน Windows 10 Mobile platform ได้โดยง่ายถูกพับเก็บไว้ชั่วขณะโดยที่ไม่มีการให้เหตุผลใดๆ ออกมาจากทาง Microsoft เลยนั้น ล่าสุดหลังจากที่ทาง Microsoft ได้มีการประชุมใหญ่กับผู้ถือหุ้นของบริษัทซึ่งหนึ่งในนั้นมี Steve Ballmer อดีต CEO ของ Microsoft อยู่ด้วยนั้น ทาง Ballmer ได้ออกมาให้ข่าวว่าไม่ค่อยปลื้มกับความคิดของ CEO คนปัจจุบันอย่าง Satya Nadella เท่าไรครับ

Google Chairman Eric Schmidt speaks at a Motorola phone launch event in New York, in this file photo taken September 5, 2012.  European regulators are preparing what could be a stern challenge to Google Inc's mobile software business in the coming months after a nearly four-year investigation into the company's Web search practices left rivals and European politicians dissatisfied.  REUTERS/Brendan McDermid/Files (UNITED STATES - Tags: BUSINESS TELECOMS SCIENCE TECHNOLOGY)

Eric Schmidt นั้นถือได้ว่าเป็นบุคคลในวงการเทคโนโลยีที่ผ่านงานมาหลายบริษัทใหญ่ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นอดีต CEO ของ Google และเป็นอดีตคณะกรรมการผู้บริหารของ Apple ล่าสุดนั้น Eric Schmidt ได้กลับมากุมบังเหียนของบริษัทลูกของ Google อย่าง Alphabet Inc. และเมื่อไม่นานผ่านมานี้ทาง Schmidt ก็ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับบริการ Apple Music ผ่านทาง BBC ซึ่งสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องของปัญญาประดิษฐ์(artificial intelligence: AI) โดยส่วนหนึ่งที่เขาได้พูดไว้นั้นก็เป็นการจิกกัดบริการ Apple Music ที่ค่อนข้างจะแรงเลยทีเดียวครับ [caption id="attachment_313327" align="aligncenter" width="640"]

kasperky

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง NBS เคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับทฤษฎีสมคบคิดที่ทาง Kaspersky Lap ผู้สร้างโปรแกรม Antivirus ชื่อดังว่ามีผู้ให้ข้อมูลกับทาง Reuters ว่าพวกเขาได้สร้างกับดักที่เรียกว่า false positive หรือเอาง่ายๆ เลยก็คือส่วนของโค๊ดโปรแกมว่าโค๊ดนั้นมันเป็นมัลแวร์ทั้งๆ ที่จริงแล้วมันไม่ใช่เลยไปใส่ในฐานข้อมูลของบริษัทรวบรวมมัลแวร์ใหญ่ๆ เพื่อหลอกล่อให้บริษัทอื่นๆ ตกหลุมพรางไปพัฒนา Antivirus ของตัวเองให้ไปตรวจเจอโปรแกรมที่มีโค๊ดไม่อันตรายนั้นแต่รายงานว่าเป็นมัลแวร์ซะงั้น

MacBook_OP90_Tilt_Gld-600

เราได้เห็นอุปกรณ์ของ Apple มีตัวเลือกสีทองออกมาให้เลือกซื้อกันตั้งแต่ในสมัย iPhone 5s เมื่อปี 2013 แล้วครับ แน่นอนว่าการกระทำของ Apple ทุกๆ การกระทำนั้นย่อมมีเหตุผลแฝงอยู่ครับ โดยไม่นานมานี้ทาง Tim Cook ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Apple ได้ออกมาเผยกับทาง Bloomberg Businessweek ครับ โดยเขายืนยันเลยครับว่าการที่บริษัทตัดสินใจปล่อยอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับตัวเลือกสีทองนั้นก็เพื่อเอาใจผู้บริโภคในตลาดประเทศจีนโดยเฉพาะครับ

Nokia phone 600

จากดีลระหว่าง Microsoft กับ Nokia ที่ทาง Nokia ได้ขายส่วน Nokia phone ไปเมื่อปีที่ผ่านมาจนชื่อของ Nokia Lumia เปลี่ยนเป็น Microsoft Lumia นั้นทุกๆ ท่านน่าจะทราบดีกันแล้วนะครับ และจากการซื้อขายนี้เองที่มีข้อตกลงเอาไว้อยู่ด้วยว่า Nokia นั้นจะต้องไม่ผลิตอุปกรณ์สมาร์ทโฟนออกมาด้วย(เพื่อทำการแข่งขันกับทาง Microsoft) เป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งก็คือในปี 2015 นี้ ทำให้ภายในปีนี้เราได้เพียงเห็นแค่แท็บแล็ตอย่าง Nokia N1 ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android ออกมาเท่านั้น

Satya5_web-600

ตั้งแต่ Satya Nadella ขึ้นแท่นเป็น CEO ของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft มานั้นเราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของทาง Microsoft กันอย่างมากมายครับ แน่นอนว่าแนวทางการบริหารของ Nadella นั้นค่อนข้างที่จะชัดเจนมากเลยทีเดียวครับ ด้วยการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างทำให้ตัวเลขรายรับในปีงบประประมาณที่ผ่านมาของ Microsoft ก็เปลี่ยนไปด้วย อย่างไรก็ตามมาในปีงบประมาณใหม่ที่จะถึงนี้ทาง Nadella ก็ได้ทำการส่งอีเมลถึงพนักงานในบริษัทเพื่อเป็นการให้กำลังใจพนักงานและเป็นการเตรียมความพร้อมกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีงบประมาณหน้านี้จะมีระบบปฎิบัติการ Windows 10 มาเป็นตัวชูโรงหลักของทาง Microsoft ดังนั้นพนักงานของ Microsoft ก็ต้องเตรียมพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในอนาคตครับ

462543964

เชื่อว่าหากใครฟังเพลงแนวแรปอยู่แล้วหล่ะก็คงจะไม่มีใครไม่รู้จักกับ Snoop Dogg กันอย่างแน่นอนครับ จริงๆ แล้ว Snoop Dogg ก็เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับวงการเทคโนโลยีในหลายต่อหลายครั้งเหมือนกันครับ ทำให้ถึงแม้คุณจะไม่ใช่แฟนตัวยงของ Snoop Dogg ก็น่าจะเคยได้ยินชื่อของเขากันมาบ้าง ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Techcrunch ได้ตีพิมพ์บทความที่กล่าวว่า Snoop Dogg ควรที่จะขึ้นมาเป็น CEO ของ Twitter ส่วนจะด้วยเหตุผลอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

Leaked-Oculus-Rift-Consumer-Version

ในเว็บไซต์ Reddit ก็ได้มีมือดีโพสต์ภาพหลุดของแว่น VR Oculus Rift สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปซึ่งเป็นภาพส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ที่รับสั่งจองล่วงหน้าพร้อมกับเผยสเปคความต้องการขั้นต่ำและขั้นแนะนำก่อนวันประกาศแถลงข่าวเปิดตัวแว่น Oculus Rift อย่างเป็นทางการแต่ทาง CEO ได้ออกมาบอกว่าภาพที่หลุดไปนั้นเป็นอุปกรณ์เวอร์ชั่นเก่า

© Copyright - Notebookspec.com All Rights