Home » Tag » CEO

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  CEO

Steve Ballmer 600

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า "Project Astoria" หรือโครงการที่ Microsoft ต้องการให้ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันบนระบบปฎิบัติการ Android สามารถแปลงมาให้ใช้งานบน Windows 10 Mobile platform ได้โดยง่ายถูกพับเก็บไว้ชั่วขณะโดยที่ไม่มีการให้เหตุผลใดๆ ออกมาจากทาง Microsoft เลยนั้น ล่าสุดหลังจากที่ทาง Microsoft ได้มีการประชุมใหญ่กับผู้ถือหุ้นของบริษัทซึ่งหนึ่งในนั้นมี Steve Ballmer อดีต CEO ของ Microsoft อยู่ด้วยนั้น ทาง Ballmer ได้ออกมาให้ข่าวว่าไม่ค่อยปลื้มกับความคิดของ CEO คนปัจจุบันอย่าง Satya Nadella เท่าไรครับ

Google Chairman Eric Schmidt speaks at a Motorola phone launch event in New York, in this file photo taken September 5, 2012.  European regulators are preparing what could be a stern challenge to Google Inc's mobile software business in the coming months after a nearly four-year investigation into the company's Web search practices left rivals and European politicians dissatisfied.  REUTERS/Brendan McDermid/Files (UNITED STATES - Tags: BUSINESS TELECOMS SCIENCE TECHNOLOGY)

Eric Schmidt นั้นถือได้ว่าเป็นบุคคลในวงการเทคโนโลยีที่ผ่านงานมาหลายบริษัทใหญ่ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นอดีต CEO ของ Google และเป็นอดีตคณะกรรมการผู้บริหารของ Apple ล่าสุดนั้น Eric Schmidt ได้กลับมากุมบังเหียนของบริษัทลูกของ Google อย่าง Alphabet Inc. และเมื่อไม่นานผ่านมานี้ทาง Schmidt ก็ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับบริการ Apple Music ผ่านทาง BBC ซึ่งสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องของปัญญาประดิษฐ์(artificial intelligence: AI) โดยส่วนหนึ่งที่เขาได้พูดไว้นั้นก็เป็นการจิกกัดบริการ Apple Music ที่ค่อนข้างจะแรงเลยทีเดียวครับ [caption id="attachment_313327" align="aligncenter" width="640"]

kasperky

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง NBS เคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับทฤษฎีสมคบคิดที่ทาง Kaspersky Lap ผู้สร้างโปรแกรม Antivirus ชื่อดังว่ามีผู้ให้ข้อมูลกับทาง Reuters ว่าพวกเขาได้สร้างกับดักที่เรียกว่า false positive หรือเอาง่ายๆ เลยก็คือส่วนของโค๊ดโปรแกมว่าโค๊ดนั้นมันเป็นมัลแวร์ทั้งๆ ที่จริงแล้วมันไม่ใช่เลยไปใส่ในฐานข้อมูลของบริษัทรวบรวมมัลแวร์ใหญ่ๆ เพื่อหลอกล่อให้บริษัทอื่นๆ ตกหลุมพรางไปพัฒนา Antivirus ของตัวเองให้ไปตรวจเจอโปรแกรมที่มีโค๊ดไม่อันตรายนั้นแต่รายงานว่าเป็นมัลแวร์ซะงั้น

MacBook_OP90_Tilt_Gld-600

เราได้เห็นอุปกรณ์ของ Apple มีตัวเลือกสีทองออกมาให้เลือกซื้อกันตั้งแต่ในสมัย iPhone 5s เมื่อปี 2013 แล้วครับ แน่นอนว่าการกระทำของ Apple ทุกๆ การกระทำนั้นย่อมมีเหตุผลแฝงอยู่ครับ โดยไม่นานมานี้ทาง Tim Cook ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Apple ได้ออกมาเผยกับทาง Bloomberg Businessweek ครับ โดยเขายืนยันเลยครับว่าการที่บริษัทตัดสินใจปล่อยอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับตัวเลือกสีทองนั้นก็เพื่อเอาใจผู้บริโภคในตลาดประเทศจีนโดยเฉพาะครับ

Nokia phone 600

จากดีลระหว่าง Microsoft กับ Nokia ที่ทาง Nokia ได้ขายส่วน Nokia phone ไปเมื่อปีที่ผ่านมาจนชื่อของ Nokia Lumia เปลี่ยนเป็น Microsoft Lumia นั้นทุกๆ ท่านน่าจะทราบดีกันแล้วนะครับ และจากการซื้อขายนี้เองที่มีข้อตกลงเอาไว้อยู่ด้วยว่า Nokia นั้นจะต้องไม่ผลิตอุปกรณ์สมาร์ทโฟนออกมาด้วย(เพื่อทำการแข่งขันกับทาง Microsoft) เป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งก็คือในปี 2015 นี้ ทำให้ภายในปีนี้เราได้เพียงเห็นแค่แท็บแล็ตอย่าง Nokia N1 ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android ออกมาเท่านั้น

Satya5_web-600

ตั้งแต่ Satya Nadella ขึ้นแท่นเป็น CEO ของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft มานั้นเราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของทาง Microsoft กันอย่างมากมายครับ แน่นอนว่าแนวทางการบริหารของ Nadella นั้นค่อนข้างที่จะชัดเจนมากเลยทีเดียวครับ ด้วยการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างทำให้ตัวเลขรายรับในปีงบประประมาณที่ผ่านมาของ Microsoft ก็เปลี่ยนไปด้วย อย่างไรก็ตามมาในปีงบประมาณใหม่ที่จะถึงนี้ทาง Nadella ก็ได้ทำการส่งอีเมลถึงพนักงานในบริษัทเพื่อเป็นการให้กำลังใจพนักงานและเป็นการเตรียมความพร้อมกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีงบประมาณหน้านี้จะมีระบบปฎิบัติการ Windows 10 มาเป็นตัวชูโรงหลักของทาง Microsoft ดังนั้นพนักงานของ Microsoft ก็ต้องเตรียมพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในอนาคตครับ

462543964

เชื่อว่าหากใครฟังเพลงแนวแรปอยู่แล้วหล่ะก็คงจะไม่มีใครไม่รู้จักกับ Snoop Dogg กันอย่างแน่นอนครับ จริงๆ แล้ว Snoop Dogg ก็เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับวงการเทคโนโลยีในหลายต่อหลายครั้งเหมือนกันครับ ทำให้ถึงแม้คุณจะไม่ใช่แฟนตัวยงของ Snoop Dogg ก็น่าจะเคยได้ยินชื่อของเขากันมาบ้าง ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Techcrunch ได้ตีพิมพ์บทความที่กล่าวว่า Snoop Dogg ควรที่จะขึ้นมาเป็น CEO ของ Twitter ส่วนจะด้วยเหตุผลอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

Leaked-Oculus-Rift-Consumer-Version

ในเว็บไซต์ Reddit ก็ได้มีมือดีโพสต์ภาพหลุดของแว่น VR Oculus Rift สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปซึ่งเป็นภาพส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ที่รับสั่งจองล่วงหน้าพร้อมกับเผยสเปคความต้องการขั้นต่ำและขั้นแนะนำก่อนวันประกาศแถลงข่าวเปิดตัวแว่น Oculus Rift อย่างเป็นทางการแต่ทาง CEO ได้ออกมาบอกว่าภาพที่หลุดไปนั้นเป็นอุปกรณ์เวอร์ชั่นเก่า

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ CEO

เงินต้องมา !!! CEO แห่งค่ายเกม Konami บอก จะเน้นพัฒนาเกมบนแพลตฟอร์มมือถือเป็นหลักแล้ว

64
May 2015
1847 day ago
สำหรับชื่อ Konami ก็ถือเป็นชื่อนึงที่คุ้นหูสำหรับคนเล่นเกมมาอย่างยาวนาน และล่าสุด CEO ของปัจจุบัน Hideki Hayakawa ก็ได้ออกมาพูดถึงอนาคตของบริษัทถึงแผนพัฒนาต่อไป
17 May 2015 - Laem
  3 Comments

CEO แห่งค่ายเกมดังอย่าง Ubisoft เผย เตรียมเปิดตัวเกมสำหรับระบบ Virtual Reality ปีหน้า

63
May 2015
1847 day ago
ถ้าถามคนในวงการเกมว่าอะไรคือสิ่งที่น่าสนใจต่อไป แน่นอนว่าต้องไม่พ้นในเรื่องของ Virtual Reality หรือ VR อย่างแน่นอน ซึ่งทุกบริษัททุกค่ายเกมชั้นนำ ต่างก็ให้ความสำคัญกับเจ้าเทคโนโลยีตัวนี้กันหมด
17 May 2015 - Laem
  0 Comments

CEO ของ Microsoft เผย Office สำหรับ iOS และ Android ถูกดาวน์โหลดไปกว่า 100 ล้านครั้งแล้ว

62
May 2015
1858 day ago
หลังจากที่ปล่อยให้แอปพลิเคชันสำหรับงานสำนักงานรายอื่นออกมาเก็บรายได้ไปก่อนหลายปี จนมาเมื่อปีที่แล้วทาง Microsoft ถึงได้ทำการเปิดตัว Office ของตัวเองอย่างเป็นทางการ
6 May 2015 - EDDY
  0 Comments

CEO ของ Nissan บอกปีหน้าเราจะได้เห็นรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Nissan บ้างแล้ว

61
Apr 2015
1871 day ago
ปล่อยให้ผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นๆ และบริษัททางด้านเทคโนโลยีนำไปหลายก้าวเลยทีเดียวครับ ทว่าอย่างไรก็ตามมาช้ายังดีกว่าไม่มาครับเพราะล่าสุดทาง CEO ของ Nissan ได้ออกมาบอกครับว่าทาง Nissan
22 Apr 2015 - EDDY
  0 Comments

[Windows] CEO ของ AMD บอกเอง ว่า Windows 10 ตัวเต็มจะเปิดตัวปลายกรกฎาคมที่จะถึงนี้

60
Apr 2015
1872 day ago
ระบบปฏิบัติการ  Windows ตัวต่อไปที่หลายคนรอคอยจาก Microsoft อย่าง Windows 10 นั้น ก็คาดว่าน่าจะเริ่มเข้ามาทดแทนในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งก็ค่อนข้างที่จะยืนยันได้จากการประชุมของ AMD ล่าสุด ที่ CEO ออกมาพูดถึงว่าจะเปิดตัวช่วงปลายเดือนกรกฎาคม และ AMD ก็
22 Apr 2015 - Laem
  1 Comments

CEO ของ Lenovo เผลอหลุดภาพ Smartwatch รุ่นสืบทอด Moto 360 หลังจากที่ซื้อ Moto มา

59
Mar 2015
1897 day ago
เป็นที่ทราบกันดีครับว่าตอนนี้ Motorola นั้นตกไปอยู่กับทาง Lenovo เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นอุปกรณ์ใดๆ ที่จะใช้ชื่อ Motorola ออกมาต่อจากนี้ไปก็จะอยู่ภายใต้การควบคุมของทาง Lenovo เขาหล่ะครับ
27 Mar 2015 - EDDY
  0 Comments

CEO ของ Cyanogen เผย Apple และ Samsung จะอยู่ในตลาดสมาร์ทโฟนได้เพียง 5 ปีจากนี้ !!!

58
Mar 2015
1903 day ago
ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้หากเรากล่าวถึงอุตสาหกรรมทางด้านอุปกรณ์เคลื่อนที่แล้วนั้นคู่แข่งที่เห็นกันอย่างชัดเจนคงหนีไม่พ้น Apple และ Samsung ที่ต่างฝ่ายต่างก็มีความพยายามที่จะแย่งพื้นที่สื่อไปเป็นของตัวเองตลอดเวลา
22 Mar 2015 - EDDY
  4 Comments

CEO ของ Apple อย่าง Tim Cook ใช้ Apple Watch ขณะที่กำลังอาบน้ำและชาร์จมันใหม่ทุกวัน

57
Mar 2015
1916 day ago
ในการเปิดตัว Apple Watch ในช่วงปลายปี 2014 ที่ผ่านมานั้นมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ถูกเก็บกำไว้เป็นความลับมากมายครับ สิ่งหนึ่งที่พวกเรายังไม่เคยได้รับรู้กันเลยก็คือความสามารถในการกันน้ำของ Apple Watch
9 Mar 2015 - EDDY
  1 Comments

CEO ของ Intel ออกมายืนยัน Core M บนสถาปัตยกรรม Skylake มาแน่ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

56
Feb 2015
1934 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ทาง CEO ของ Intel อย่าง Brian Krzanich ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าชิป Intel Core M ที่ใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Skylake นั้นจะถูกส่งออกมาในช่วงครึ่งหลังของปี 2015
19 Feb 2015 - EDDY
  0 Comments

CEO ของ Acer ได้รับคำเชิญจากรัฐสภาของสหราชอาณาจักรในฐานะที่บริษัทเป็นผู้นำทางด้านคอมพิวเตอร์, อุปกรณ์อัจฉริยะและอิเล็กทรอนิกส์

55
Dec 2014
2006 day ago
เมื่อวันที่ 3 เดือนธันวาคมที่ผ่านมานั้นผู้ดำรงตำแหน่งประธานและ CEO ของ Acer Corporate อย่าง Jason Chen ได้รับเชิญให้ขึ้นกล่าวปราศรัย ณ รัฐสภาของสหราชอาณาจักร เกี่ยวกับการพัฒนา
9 Dec 2014 - EDDY
  0 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights