Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Satya Nadella เผยพันธกิจใหม่ของ Microsoft กับทางเลือกข้างหน้าที่ยากลำบาก

ตั้งแต่ Satya Nadella ขึ้นแท่นเป็น CEO ของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft มานั้นเราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของทาง Microsoft กันอย่างมากมายครับ แน่นอนว่าแนวทางการบริหารของ Nadella

ตั้งแต่ Satya Nadella ขึ้นแท่นเป็น CEO ของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft มานั้นเราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของทาง Microsoft กันอย่างมากมายครับ แน่นอนว่าแนวทางการบริหารของ Nadella นั้นค่อนข้างที่จะชัดเจนมากเลยทีเดียวครับ ด้วยการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างทำให้ตัวเลขรายรับในปีงบประประมาณที่ผ่านมาของ Microsoft ก็เปลี่ยนไปด้วย

อย่างไรก็ตามมาในปีงบประมาณใหม่ที่จะถึงนี้ทาง Nadella ก็ได้ทำการส่งอีเมลถึงพนักงานในบริษัทเพื่อเป็นการให้กำลังใจพนักงานและเป็นการเตรียมความพร้อมกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีงบประมาณหน้านี้จะมีระบบปฎิบัติการ Windows 10 มาเป็นตัวชูโรงหลักของทาง Microsoft ดังนั้นพนักงานของ Microsoft ก็ต้องเตรียมพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในอนาคตครับ

Advertisement

Satya5_web-600

ในอีเมลของ Nadella ที่ได้ส่งให้กับพนักงานในบริษัทนั้นได้เปิดเผยถึงพันธกิจใหม่ของบริษัทที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ แต่หากจะว่าไปแล้วพันธกิจใหม่นี้ก็มิได้ดูเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมากเท่าไรนักสำหรับผู้ที่ติดตามการทำงานของ Nadella มาเป็นเวลานาน ทว่าข้อความของพันธกิจนั้นจะช่วยทำให้วิศัยทัศน์ของ Nadella สำหรับ Microsoft ชัดเจนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมครับ(เขาบอกว่าชัดเจนกว่า mobile-first, cloud-first ที่เป็นประกาศพันธกิจเก่ามากครับ)

หมายเหตุ – ทาง GeekWire บอกเอาไว้ว่าอีเมลฉบับนี้นั้นเป็นอีเมลภายในที่ทาง GeekWire ได้รับมาผ่านช่องทางอิสระที่ไม่ต้องการเปิดเผยแหล่งข้อมูลครับ

ข้อความในอีเมลนั้นมีหลายส่วนที่น่าสนใจครับ ตัวอย่างที่เด่นๆ เช่น “เราจะต้องมีการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในพื้นที่ใหม่ๆ ต่อสู้ไปกับแผนการนั้นของเราเพื่อที่จะทำให้บางส่วนที่ยากลำบากในการเลือกในส่วนที่บางอย่างอาจจะเป็นไปไม่ได้ถึงแม้ว่ามันจะหนักหนามากแค่ไหนเราก็จะสรรหาวิธีจัดกำารกับมันในทิศทางที่ทำให้ลูกค้าของเราพึงพอใจ”

microsoft windows 10 600

จากข้อความหลายๆ ส่วนของ Nadella ในอีเมลนั้นทำให้เราเห็นได้ว่าวัฒนธรรมองค์กรของ Microsoft ได้มีการวิวัฒนาการเกิดขึ้นไปในทิศทางที่มีการตอบสนองต่อความค้องการของลูกค้าอย่างว่องไวและให้การโต้ตอบกับลูกค้ามากขึ้นกว่าเดิมครับ สิ่งหนึ่งที่ Nadella ได้กล่าวเอาไว้ด้วยก็คือเขาเชื่อว่าวัฒนธรรมขององค์กรนั้นเป็นสิ่งที่ไม่คงที่ครับ และมันควรที่จะต้องมีการวิวัฒนาการอยู่ทุกวันตามพฤติกรรมของทุกๆ คนที่อยู่ในองค์กร

ถึงแม้ว่าในปีที่ผ่านมา Microsoft ภายใต้การนำของ Nadella จะมีการลดจำนวนพนักงานลงไปกว่า 18,000 คน แต่ดูเหมือนกับว่าอีเมลฉบับใหม่นี้จะเป็นสิ่งที่บอกอย่างที่ครับว่า Nadella ต้องการให้พนักงานอีกกว่า 118,000 คนทั่วโลกมีทิศทางการทำงานตามวิศัยทัศน์ของเขาอย่างไร สำหรับผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ก็คงต้องคอยดูกันต่อไปครับว่าในปีงบประมาณหน้านี้ Microsoft ภายใต้การนำของ Nadella นั้นจะมีอะไรให้เราตกใจได้อีกนอกเหนือไปจาก Windows 10 ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : geekwire

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก