Home » Tag » bluetooth

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  bluetooth

Average Rating

bluetooth-5-logo-600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Bluetooth Special Interest Group (SIG) ได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกัยสเปคของ Bluetooth เวอร์ชันที่ 5 ซึ่งน่าจะกลายมาเป็นมาตรฐานที่เราๆ ท่านๆ ได้ใช้งานกันในอนาคตอันใกล้นี้ โดยหากเป็นไปตามเสปคที่ทาง Bluetooth SIG ได้ประกาศออกมานั้นพบว่า Bluetooth 5 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับระยะทางในการเชื่อมต่อที่ไปได้ไกลกว่าเดิม, ความจุของข้อมูลที่ต้องการกระจายมากขึ้นกว่าเดิมและที่เจ๋งสุดๆ ที่น่าจะทำให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตชอบกันมากขึ้นก็คืออัตราความเร็วในการส่งข้อมูลนั้นจะมากขึ้นกว่าเดิมครับ

xiaomi-mi-sport-bluetooth-headset-02

Xiaomi เผยโฉมสินค้าใหม่เอาใจคนรักการเล่นกีฬา ด้วยหูฟังบลูทูธไร้สาย Xiaomi Mi Sports Bluetooth ออกแบบมาสำหรับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ด้วย Design ที่เรียบง่าย แต่ดูสวยงามตามแบบฉบับของหูฟังทรง Sports ซึ่งมาพร้อมกับราคาที่ไม่แพงตามสไตล์ Xiaomi แต่ความสามารถที่เทียบเท่าได้กับหูฟัง Sports Bluetooth รุ่นสูง ๆ ในตลาด

Wacom Bamboo Omni 600

Wacom นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในวงการปากกาสไตลัสเลยก็ว่าได้ครับ ล่าสุดนั้นทาง Wacom ได้เปิดตัวสไตลัสรุ่นใหม่อย่าง Bamboo Omni ที่จะสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android และ iOS ได้อย่างสบายๆ นอกไปจากนั้นแล้วทาง Wacom ยังได้เปิดตัวสไตลัสรุ่นรีดีไซน์ใหม่อย่าง Bamboo Solo และ Duo ที่เพิ่มความสามารถในการโต้ตอบต่อการใช้งานบนอุปกรณ์หน้าจอสัมผัสออกมาเลยครับ

HP H5000 Bluetooth Headset Review-2

แม้ว่าคอมพิวเตอร์ของคุณมีทั้งฮาร์ดแวร์บลูทูธ พร้อมไดรเวอร์ที่ติดตั้งลงบนระบบปฏิบัติการแล้วก็ตาม แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า บลูทูธจะเปิดทำงานอยู่ เพราะบางครั้ง คุณจะจะกำลังมองหาว่า บลูทูธทำงานอยู่หรือเปล่า แม้ว่าจะเช็คจากไดรเวอร์ว่ามีการติดตั้งและตรวจเช็คพบอุปกรณ์อย่างถูกต้องแล้วก็ตาม แต่ระบบอาจจะยัง Disable การทำงานอยู่ก็เป็นได้ ดังนั้นคงต้องมาดูกันว่าบลูทูธนั้น Enable หรือ Disable อยู่ ซึ่งสามารถปรับใช้งานได้บน Device Manager

Bluetooth-hi_res-hero-600

ยังไม่ทันที่ใครหลายๆ คนจะได้สัมผัสเทคโนโลยี Bluetooth 4.2 อย่างเป็นทางการกันสักเท่าไรนักทว่าทางกลุ่มผู้สร้างมาตรฐานอย่าง Bluetooth SIG ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าในวันที่ 16 มิถุนายนที่จะถึงนี้นั้นเราจะเข้าสู่ยุคของอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานมาตรฐาน Bluetooth 5 กันได้อย่างเป็นทางการแล้ว โดยทางกลุ่ม Bluetooth SIG ก็ได้บอกเอาไว้ว่า Bluetooth 5 นั้นมีอะไรหลายๆ อย่างที่พัฒนาไปจากเดิมอย่างมาก(ทั้งนี้ก็เพื่อแข่งกับ WiFi โดยเฉพาะ) ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

bluetooth 600

คงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าในช่วง 1 - 2 ปีที่ผ่านมานั้นอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้นั้นมีการจำหน่ายมากขึ้นในตลาดอย่างมหาศาล และเพื่อที่จะยังคงทำให้ Bluetooth ยังคงสามารถเป็นมาตรฐานของอุปกรณ์เหล่านั้นได้ ทาง Bluetooth Special Interest Group (SIG) กลุ่มการรวมตัวที่มีบริษัทชื่อดังใหญ่ๆ อย่างเช่น Apple, Intel, Microsoft และ Lenovo จึงได้ทำการประกาศมาตรฐานใหม่สำหรับ Bluetooth ที่จะออกมาให้เราๆ ท่านๆ ใช้กันในปี 2016 นี้ครับ

HP H5000 Bluetooth Headset Review-2

หลายๆ คนที่ใช้หูฟังบลูทูธ บางครั้งอาจจะต้องเลือกใช้งานกันค่อนข้างยาก เพราะปัจจุบันมีหูฟังบลูทูธให้เลือกใช้อยู่หลายรูปแบบ ซึ่งก็คงต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน บางคนเลือกแบบที่เป็นชิ้นเดียวเสียบเข้ากับหู พร้อมไมค์ในตัว เพื่อความคล่องตัวหรือบางคนก็อาจจะชอบแบบที่มีสายต่อพ่วงหูฟัง ด้วยความที่ชอบฟังเสียงแบบ 2 หูมากกว่า ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล รวมถึงถ้าใครที่ชอบฟังเพลงด้วยหูฟังบลูทูธด้วยแล้ว แบบที่มาพร้อมสายต่อหูฟังน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีในการใช้งาน

Razer Orochi gaming mouse (1)

RAZER ตัดสินใจอัพเกรดเกมมิ่งเมาส์ สำหรับโน๊ตบุ๊ก เพื่อให้เป็นไปตามที่บรรดาเกมเมอร์ต้องการสำหรับการทำงานที่ทันสมัยในรุ่น Orochi 2016 โดยที่ Razer จะมอบประสบการณ์กับเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยความถูกต้องแม่นยำและอายุการใช้งานแบตที่ยาวนานมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่จะใช้ในการเล่นเกมในแบบ On-the-Go เมาส์มีสเปกพื้นฐานอยู่ที่ 4G ความละเอียด 8200 dpi เซ็นเซอร์เป็นแบบเลเซอร์ ให้ความเร็วในการเคลื่อนไหวได้ถึง 210 นิ้วต่อวินาที พร้อมอัตรา Acceleration 50G

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ bluetooth

LUXA2 GroovyA ลำโพงบลูทูธเสียงล้ำ ดีไซน์สวย ให้มิติ

50
Jun 2015
621 day ago
ลำโพงบลูทูธที่ดี จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสกับความบันเทิงไปยังห้องใดก็ได้ และมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงนัก เช่นเดียวกับ GroovyA ที่เป็นลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก
14 Jun 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

Google ญี่ปุ่น พัฒนาคีย์บอร์ดจากนกหวีดที่สามารถใช้งานได้จริง เพราะรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth

49
Apr 2015
689 day ago
ปัญหาการพิมพ์ป้อนตัวอักษรลงบนหน้าจอมือถือนั้น น่าจะเป็นปัญหาสำหรับหลายๆคนอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับผู้ที่ยังไม่ค่อยจะชินกับตัวเครื่องสักเท่าไหร่ และเทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยให้สามารถพิมพ์ได้
7 Apr 2015 - Nez
  2 Comments

NOKE ตัวล็อคจักรยานอัตโนมัติผ่าน Bluetooth บนสมาร์ทโฟน ในรูปแบบของ U-Lock

48
Mar 2015
712 day ago
หากจะยังจำกันได้กับสิ่งที่เราเคยมานำเสนอกับเรื่องของบรรดาอุปกรณ์ป้องกันการโจรกรรมจักรยานที่แสนห่วงและหวงของใครหลายๆ คน ก็เข้าใจว่าบางคนซื้อจักรยานมาก็ไม่ได้ถูก จอดแล้วหาย
15 Mar 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

Huawei TalkBand B2 สายรัด Fitness ซึ่งเป็น Wearable พร้อมถอดมาเป็นหูฟัง Bluetooth ได้!

47
Mar 2015
721 day ago
นาฬิกาข้อมือ หรือสายรัดข้อมือ ดูจะเป็นอุปกรณ์สวมใส่ที่เราเห็นกันเกร่อแล้ว แล้วคิดอะไรใหม่ๆกว่านี้ได้อีกมั้ย ขอแนะนำผลงานใหม่จาก Huawei เลย กับ TalkBand B2
6 Mar 2015 - Nez
  0 Comments

ลืมไม้เซลฟี่ไปได้เลย Divoom ลำโพง Bluetooth ที่เป็นรีโมตสั่งถ่ายภาพระยะไกลง่ายกว่า

46
Mar 2015
722 day ago
กับความสามารถของ Gadget เท่ๆ อันนี้ เป็นการออกแบบจากเซลฟี่ตัวแม่อย่าง Kim Kardashian และแฟนนักดนตรีชื่อดัง Kanye West ที่ทำลำโพงไร้สายบลูทูธ Divoom รุ่นที่สองออกมา ซึ่งเรียกว่า Bluetune-Bean
5 Mar 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

[Kickstarter] ทำร่มหายประจำเหรอ เอาร่มติด Bluetooth ไปเลย

45
Mar 2015
725 day ago
ใครๆก็คงมีร่มเอาไว้กันฝนกันแดดอยู่แล้ว แต่ต่อให้ซื้ออย่างดีมาสักแค่ไหน มันก็มักจะลงเอยด้วยการทำหายไปซะเป็นประจำ ตอนนี้มีนวัตกรรมใหม่ออกมาเพื่อแก้ปัญหาเรื่องนี้แล้ว ด้วยการใส่ชิปเชื่อมต่อสัญญาณ Bluetooth
2 Mar 2015 - Nez
  0 Comments

Nulaxy อุปกรณ์แปลงคีย์บอร์ดและเมาส์แบบเดิมๆ ให้สามารถใช้งานไร้สายผ่าน Bluetooth ได้

44
Feb 2015
745 day ago
หลายคนคงเคยมีปัญหากับการใช้เครื่องโน้ตบุ๊กหรือแท็บเล็ตที่บางรุ่นนั้น มีช่องของ USB ที่ค่อนข้างจำกัด หากเอาสายเมาส์และคีย์บอร์ดของเราเข้าไปต่อเพิ่ม ก็ทำให้เหลือช่อง USB สำหรับเสียบ
10 Feb 2015 - Nez
  0 Comments

Xiaomi Mi Bluetooth Game Controller จอยเกมไร้สายราคา 550 บาท ที่ทำงานได้ทุกอุปกรณ์

43
Jan 2015
758 day ago
คงไม่มีใครไม่รู้จักกับแบรนด์ Xiaomi ที่จัดได้ว่าเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนจากจีนที่กำลังได้รับความนิยม รวมไปถึงยังผลิตภัณฑ์ไอทีอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย โดยล่าสุดได้ทำการเปิดตัว Xiaomi Mi Bluetooth Game Controller
28 Jan 2015 - AdminPong_NBS
  5 Comments

Logitech เปิดตัวลำโพงแบบ Bluetooth รุ่น MegaBoom ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมและให้เสียงดังขึ้น

42
Jan 2015
777 day ago
ในช่วงอาทิตย์นี้ทาง Logitech ได้ทำการเปิดตัวลำโพงที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า UE MegaBooM ออกมาครับ ตัวลำโพงนั้นมาพร้อมกับดีไซน์สวยงาม
9 Jan 2015 - EDDY
  3 Comments

Bitdefender เผยอุปกรณ์สวมใส่มีความเสี่ยงสูงที่จะถูกดักข้อมูลได้ผ่านการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth

41
Dec 2014
801 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Bitdefender ได้เปิดเผยข้อมูลเรื่องความปลอดภัยที่น่าสนใจผ่านทาง Hot for Security ครับ ว่าด้วยเรื่องของอุปกรณ์สวมใส่ที่สามารถประมวลผลได้(จำพวก smartwatch เป็นต้น)
16 Dec 2014 - EDDY
  0 Comments

© Copyright 2016 - Notebookspec.com All Rights