Connect with us

Hi, what are you looking for?

CONTENT

รีวิว Fender NEWPORT 2 ตัวเล็กเสียงดังลั่นบ้าน ในสไตล์เรโทร

ลำโพง Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีทุกบ้านก็ว่าได้ เพราะไม่ได้ไว้ใช้แค่ในบ้านเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปใช้ภายนอก ในงานปาร์ตี้ ลุยป่าอย่าง Fender NEWPORT 2 ที่ไม่ได้มีดีแค่เสียงดัง แต่ยังมาพร้อมดีไซน์ย้อนยุด สวยงามไม่เหมือนใคร จากแบรนด์เจ้าตลาดเครื่องเสียง

Fender NEWPORT 2

Advertisement

Fender NEWPORT 2 เป็นลำโพง Bluetooth ไร้สายที่มาพร้อมสไตล์เรโทร ดูย้อนยุค คลาสสิกเหมือนตูแอมป์ ขนาดเหมาะมือแต่ยังให้เสียงกระหึ่มด้วยกำลังขับถึง 30 W พร้อมแบตเตอรี่ในตัวที่ใช้งานได้ถึง 12 ชั่วโมง พร้อม ปุ่ม DUO ที่สามารถ Pair เชื่อมต่อกับ Newport 2 ได้อีกเครื่องพร้อมกันด้วย ในราคา 10,900 บาท สูงอยู่ แต่จะคุ้มค่าสมราคาไหมต้องไปชมรีวิวกัน

Fender NEWPORT 2

Type Portable Bluetooth Speaker
Power output 30W
Subwoofer RMS Power 30W
Frequency Response 2402 MHz – 2480 MHz
Power Requirement 100 – 240 V
Signal to Noise Ratio N/A
Maximum Input Power 15V – 2.8A
Battery Type Lithium-ion
Battery Lifetime 12 hr.
Power Consumption N/A
Dimensions W x D x H 7.5 x 18.4 x 13.3 cm
Weight 1.9 Kg.
Color Black/Gold
Warranty 1 Year

 

Fender NEWPORT 2 01

Fender NEWPORT 2 02 Fender NEWPORT 2 03

กล่อง Fender Newport 2 เป็นโทนสีขาว โชว์สเปคและหน้าตาครบครัน โดย Fender Newport 2 มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีได้แก่

 • Black Champagne Gold (ตัวที่ทีมงานได้มาทดสอบ)
 • Black Gunmetal
 • Burgundy Gunmetal
 • Burgundy Champagne Gold

Fender NEWPORT 2 04

อุปกรณ์ภายในกล่องได้แก่

 • ลำโพง Fender Newport 2 1 ตัว
 • Adapter ชาร์จไฟ
 • สาย 3.5 mm to 3.5 mm
 • สาย Micro USB to USB-A
 • คู่มือการใช้งาน 1 ชุด

Fender NEWPORT 2 05

Fender NEWPORT 2 07 Fender NEWPORT 2 08

Fender NEWPORT 2 เป็นลำโพงพกพาไร้สาย ดีไซน์สุดคลาสสิคแบบเรโทร แบบยุด 60 70 ด้วยการใช้รูช่องลำโพงปิดด้วยแผ่นอลูมิเนียม พร้อมโลโก้ Fender วัสดุคุณภาพดี ตัวเครื่องเป็นพลาสติกหน้าผิวแบบทราย มีวูฟเฟอร์ 2 ตัว และ ทวีตเตอร์ 1ตัว ภายในแผ่นอลูมิเนียมที่เจาะช่องปิดไว้ เรียบๆ แต่ดูหรูหราน่าใช้

Fender NEWPORT 2 09

ด้านล่างจะมียางรอง 4 จุด ช่วยดูซับแรงสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี พร้อมสกรีนรายละเอียดสเปคอย่างชัดเจน

Fender NEWPORT 2 06

ด้านหลังจะมีสกรีนรายละเอียด พร้อมพอร์ตชาร์ต AUX in แบบ 3.5 mm และ USB A สำหรับชาร์ตอุปกรณ์อื่นจากแบตเตอรี่ของตัวลำโพงได้ด้วย

Fender NEWPORT 2 11

ดีไซน์แผ่นอลูมิเนียม พร้อมโลโก้ Fender สีทองสวยงาม

Fender NEWPORT 2 12

Fender NEWPORT 2 21 Fender NEWPORT 2 22

ปุ่มควบคุมหลักจะอยู่ด้านบนสไตล์คลาสสิกเหมือนตู้แอมป์ ได้แก่

 • ปุ่มเชื่อมต่อ Bluetooth
 • ไมโครโฟน
 • ปุ่ม Duo เชื่อมต่อ Newport 2 ตัวอื่น
 • ปุ่ม เพิ่ม-ลด เสียง
 • ปุ่มปรับเสียงแหลม (TREBLE)
 • ปุ่มปรับเสียงเบส (BASS)
 • ไฟ LED บอกสถานะ
 • สวิตซ์ เปิด-ปิด เครื่อง

Fender NEWPORT 2 27 Fender NEWPORT 2 สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายมาก เพียงแค่กดปุ่ม PAIR ค้างไว้ และค้นหาในสมาร์ทโฟนได้เลย

คุณภาพเสียง

เด่นแรกเลยคือเสียงดังมาก ดังกว่าลำโพงตั้งโต๊ะต่อสายไฟบางรุ่นเสียอีก ไปตั้งแคมป์ เดินป่า เปิดดังๆ อาจจะรบกวนคนรอบข้างได้เลย นอกจากนั้นยังสามารถปรับเบส และเสียงแหลมได้ด้วย ซึ่งลำโพงไร้สายส่วนใหญ่ทำไม่ได้ ทำให้เหมาะกับท่านที่ต้องการเน้นรายละเอียดเสียงตามที่ต้องการ

ในส่วนของรายละเอียดเสียงด้วยวูฟเฟอร์ 2 ตัว และ ทวิตเตอร์ 1ตัวทำให้เสียงเบสเด่นมาก ขับได้เป็นลูกๆ ชัดเจน ไม่แพ้ลำโพงตัวใหญ่รายละเอียดของเสียงคมชัด โดยเฉพาะเสียงแหลมที่สามารถปรับแต่งได้เองด้วย รายละเอียดของเสียงร้อง เสียงดนตรีคมชัด ฟังหลายแนวทั้งร๊อค ทั้ง R&B หรือออเคสตร้า ก็ให้รายละเอียดเสียงได้ดี ทำให้เป็นลำโพงที่เหมาะจะฟังเพลงได้เกือบทุกแนว แต่ถ้าแนะนำสายเบส สายร๊อคน่าจะเหมาะที่สุด

แบตอึดมาก ทีมงานทดสอบใช้ในช่วงเวลาทำงานราว 8 ชั่วโมงเปิดดังราว 50% สามารถใช้งานได้โดยไม่มีอาการดับ หรือเตือนแบตเตอรี่ โดยในแอปของสมาร์ทโฟนแจ้งเตือนว่ายังเหลือแบตเตอรี่ราว 20%

Fender NEWPORT 2 16

Fender NEWPORT 2 เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ต้องการลำโพงพกพาไร้สาย เสียงดัง และคุณภาพเสียงดีมาก ไม่แพ้ลำโพงต่อสายไซท์ใหญ่ โดยเฉพาะแนวเพลงร๊อค หรือเน้นเบสหนักๆ น่าจะชื่นชอบเป็นพิเศษ หรือจะแนวเพลงอื่นๆ ก็จัดว่าเหมาะ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่คลาสสิกไม่เหมือนใคร พร้อมออปชั่นพิเศษที่เชื่อมต่อได้ 2 ตัว แบบลำโพงสเตอริโอแบ่งซ้ายขวาได้ จะประดับไว้ร้านกาแฟ หรือจะเอาไปตั้งแคมป์ก็ลงตัว ในราคา 10,900 บาท อาจจะดูสูงไปหน่อย แต่เมื่อได้ฟังเสียงแล้วจะชอบเหมือนที่ทีมงานชอบ เสียงดีจริงๆ

จุดเด่น

 • เสียงดี เบสหนัก
 • ดีไซน์คลาสสิกไม่เหมือนใคร
 • แบตอึด ชาร์ตอุปกรณ์อื่นต่อได้ด้วย
 • วัสดุดี ดูแข็งแรงทนทาน

ข้อสังเกต

 • Adapter ต้องเป็นของที่ให้มา ไม่สามารถชาร์ตผ่าน USB ได้
 • ราคาสูง
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลำโพงคอม 2022 เล่นเกม ดูหนัง 9 รุ่น ไม่เกิน 2,000 สวย ประหยัดพื้นที่ จัดโต๊ะคอมสวย ลำโพงคอมไม่ได้เป็นแค่เรื่องของการเพิ่มความสนุกสนานให้กับการเล่นเกมหรือความบันเทิงต่างๆ ในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการมีส่วนช่วยตกแต่งจัดโต๊ะคอมให้ดูสวยงามลงตัวมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่ารูปแบบการใช้ชีวิตของคนที่อยู่กับคอมพิวเตอร์และโต๊ะทำงานเปลี่ยนแปลงไป และการทำงานแบบ Work from Home รวมถึงการเรียนออนไลน์ ก็ทำให้เรื่องของเสียงมีความสำคัญ วันนี้เราจึงเลือกลำโพงคอมที่น่าสนใจ ในราคาที่ย่อมเยา...

Accessories review

ข้อจำกัดของหูฟังส่วนใหญ่เลยคือใส่นานๆแล้วเจ็บหู แต่จะต่อกับลำโพงไร้สาย บางทีก็ไม่ได้สะดวกเพราะไม่ได้อยู่ใกล้ตัว แต่เมื่อใช้ Sony SRS-NB10 ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ด้วยลำโพงแบบคล้องคอ น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย พร้อมไมค์คุณภาพดี แต่จะน่าสนใจอย่างไรไปชมกัน Advertisement อย่างที่เกริ่นไปว่า ปรกติผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องประชุมบ่อยๆ หรือชอบฟังเพลงตลอดทั้งวันมักจะเลือกใช้งานหูฟัง หรือไม่ก็ลำโพงไร้สายมากกว่า แต่ทั้ง 2 อุปกรณ์เองก็มีข้อจำกัดเหมือนกัน เช่นหูฟังเวลาใส่นานๆ ก็เจ็บหู บางครั้งก็ต้องถอดเข้าถอดออกเพื่อสนทนากับคนรอบข้าง ไม่สะดวกเท่าที่ควร...

CONTENT

ลำโพงบลูทูธ สวย ทน แบตอึดใช้ได้นาน 10 รุ่น ในงบ 5,000 บาท ที่สายกางเตนท์ ท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ลำโพงบลูทูธ ในช่วงวันหยุดและวันพักผ่อนของใครหลายคน เรื่องของความบันเทิง แทบจะกลายเป็นสิ่งที่อยู่ในช่วงเวลาแบบนี้กันเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเทศกาลใดก็ตาม ปีใหม่ สงกรานต์ ฮัลโลวีน หรือจะเป็นวันพักผ่อนแบบง่ายๆ ไปกางเตนท์กับเพื่อนฝูง หรือจะจัดพูลปาร์ตี้กันรอบสระว่ายน้ำก็ตาม ลำโพงไร้สาย ที่พกพาสะดวก...

Accessories review

แบรนด์ Fender ถือเป็นพี่ใหญ่ในตลาดเครื่องเสียงเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นตั้งแต่ผู้ผลิตลำโพง อุปกรณ์เครื่องเสียงในระดับคอนเสิร์ต ไปถึงกระทั่งกีตาร์ ไปจนถึงหูฟัง in-ear monitor ที่ได้ต่อยอดมาเป็น TWS ตัวแรกของแบรด์ในนาม Fender TOUR Advertisement Fender TOUR เป็น True Wireless ของแบรนด์ผู้ทำเครื่องเครื่องในระดับคอนเสิร์ตอย่าง Fender ที่ได้พัฒนา TOUR...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก