Home » Tag » bitdefender

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  bitdefender

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Bitdefender ได้เปิดเผยข้อมูลเรื่องความปลอดภัยที่น่าสนใจผ่านทาง Hot for Security ครับ ว่าด้วยเรื่องของอุปกรณ์สวมใส่ที่สามารถประมวลผลได้(จำพวก smartwatch เป็นต้น) มีความเสี่ยงสูงมากที่จะโดนดักข้อมูลระหว่างการเชื่อมต่อของอุปกรณ์สวมใส่และอุปกรณ์อื่นๆ ผ่านทางการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ที่มีการป้องกันเพียงแค่รหัส PIN Code เพียงแค่ 6 ตัวเท่านั้นครับ ซึ่งถ้าหากผู้โจมตีใช้วิธีการโจมตีแบบ brute force โจมตีเข้ามาแล้วหล่ะก็การป้องกันนี้ก็จะไม่ได้ผลเลยครับ

BitDefender 2015-1

ก่อนปี 2015 ที่กำลังจะมาถึงต้องบอกว่าเป็นช่วงที่ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ส่วนใหญ่ เริ่มปล่อยของออกมาให้กับผู้ใช้ได้ทดลองใช้งานกัน เพื่อเป็นการตรวจสอบผลตอบรับจากตลาดและดูพฤติกรรมของผู้ใช้ในภาพรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งซอฟต์แวร์ที่มีการแข่งขันกันสูงอย่างแอนตี้ไวรัสหรือ Internet Security ก็ตาม โดยล่าสุดก็มีข่าวดีสำหรับคนที่ชอบของฟรีมีคุณภาพ BitDefender ค่ายยักษ์ใหญ่ในด้านซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสอีกค่ายหนึ่งที่เราคุ้นหูคุ้นตากันดี ได้เปิดให้ดาวน์โหลดโปรแกรม BitDefender Total Security 2015 รุ่นใหม่ ที่เป็นซอฟต์แวร์ช่วยในการปกป้องอันตรายจากไวรัสและสปายแวร์ในแบบเรียลไทม์

online-scan virus-0

หลายๆ คนอาจจะเบื่อหน่ายกับการที่ต้องมานั่งตรวจเช็คหรือติดตั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่บางทีก็เสียเวลาหรือบางครั้งก็มากับโฆษณาที่น่ารำคาญหรือบางทีก็มีขนาดใหญ่ การใช้เครื่องฮาร์ดดิสก์ไม่มาก ก็เป็นปัญหาอยู่เช่นกัน ถ้ามีโซลูชั่นอื่น อย่างเช่น Antivirus Free?การสแกนไวรัสออนไลน์ ก็น่าจะช่วยคลายปัญหาเหล่านี้ไปได้

หลังจากที่ Kaspersky ออกตัวมาเป็นรายแรกแล้วว่าจะช่วยสนับสนุนซอฟต์แวร์ความปลอดภัยให้ Windows XP ต่อไปอีก 2 รุ่นหลัก ด้วยเหตุผลที่ Windows XP จะหยุดให้บริการ-หมดอายุในวันที่ 8 เมษายน 2014 นี้ (และมีการต่ออายุการให้บริการ Microsoft Security Essentials กับผู้ใช้ Windwos XP ลิขสิทธิ์ไปจนถึงวันที่ 14 กรกฎาคม 2015) กันไปแล้ว  

image

หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าการ Add Exclusion?คืออะไร? คำตอบคือ : การตั้งค่าให้ Anti-virus นั้นข้ามการสแกนไฟล์หรือโฟลเดอร์นั้นไป เพื่อที่จะให้ไม่ไปลบไฟล์ที่เราต้องการ อย่างเช่น ปัญหาหลักๆ สำหรับหลายๆ ท่าน คือ เห็น Crack เป็น Virus และลบ Crack เราออก หรืออาจจะเห็นเกมส์บางเกมส์เป็น Virus ทำให้ไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเราทำการ Add Exclusion วิธี Add Exclusion ของ Avast! Antivirus

ขณะที่เขียนบทความนี้ก็ใกล้สิ้นปีจะขึ้นปีใหม่เต็มทีแล้ว ผมก็ขอนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับโปรแกรมป้องกันไวรัสหรือที่เรียกว่าแอนตี้ไวรัสในภาษาอังกฤษว่าในปี 2012 ที่มีการทำนายว่าโลกจะแตกเนี่ย คนที่ใช้คอมพิวเตอร์ที่เป็นวินโดวส์เขานิยมใช้โปรแกรมตัวไหนบ้าง
ไวรัสคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งแปลกปลอมที่คล้ายกับไวรัสในคน เมื่อมีการติดเชื้อก็จะกระจายไปทั่วร่างกายของคน ทำให้มีอาการเจ็บป่วย (more…)
กลับมาเจอกันอีกครั้งในเรื่องของการทำแผ่นลบไวรัสนะครับ วันนี้เป็นคิวของพี่ใหญ่อีกหนึ่งเจ้าอย่าง BitDefender ที่หลาย ๆ คนก็เป็นสาวกใช้ฟรีตลอดกาลกันอีกแล้ว คุณภาพการทำงานก็ต้องเอาไปตีกับค่าย Kaspersky (more…)

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ bitdefender

รีวิว BitDefender Total Security 2011 อีกหนึ่งขวัญใจมหาชน

4
Nov 2010
3601 day ago
BitDefender Total Security 2011 เป็นโปรแกรมรักษาความปลอดภัยระดับสุดยอดของทาง BitDefender สำหรับรุ่น 2011 ตัวใหม่ล่าสุดนี้
11 Nov 2010 - Laem
  0 Comments

ผลการทดสอบสุดยอดแอนตี้ไวรัสประจำปี 2010

3
Aug 2010
3695 day ago
ผ่านกลางปีไปได้สักพักแล้ว เราลองมาดูกันดีกว่าว่าปีนี้แอนตี้ไวรัสแบบเสียเงินเจ้าไหน จะทำคะแนนการทดสอบได้ดีที่สุด กลายเป็นสุดยอดแอนตี้ไวรัสประจำปี 2010
9 Aug 2010 - clubnotebook
  37 Comments

โปรโมชั่น Antivirus ในงานคอมมาร์ทก็มีนะครับทั้ง Bitdefender และ Kaspersky

2
Mar 2010
3841 day ago
อัพเดทสักหน่อยเดียวจะมีแต่โปรโมชั่นโน๊ตบุ๊คอย่างเดียว
16 Mar 2010 - Laem
  1 Comments

10 อันดับสุดยอดโปรแกรมป้องกันไวรัสปี 2009

1
Nov 2009
3968 day ago
เป๊งงง ยกที่หนึ่ง เมื่อได้ยินเสียงนี้แล้ว แฟนมวยทุกท่านคงรู้ว่า มวยคู่เอกกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว เช่นเดียวกันครับ
10 Nov 2009 - clubnotebook
  48 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights