Home » Tag » Android TV

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Android TV

Average Rating

Razer-Forge-TV-AA-600 01

ปัจจุบันนี้อุปกรณ์จำพวก Set-top-box ที่เอาไว้ใช้ต่อกับโทรทัศน์นั้นมาแรงขึ้นเรื่องๆ ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง Apple และ Google เริ่มส่งระบบของตัวเองลง Set-top-box แล้ว อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นแฟนๆ Apple แล้วอาจจะมีตัวเลือกไม่ค่อยมากนัก แต่ถ้าหันกลับมามองฝั่ง Google แล้วหล่ะก็คุณจะมีตัวเลือกดีๆ ให้เลือกเต็มตลาดไปหมดทั้งยี่ห้อที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนไปจนกระทั่งยี่ห้อดังๆ อย่างเช่น Razer Forge TV ที่เราเอามาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันในวันนี้ครับ

zrro-android-console (1)

ต้องเรียกว่าจะมีสักกี่วิธีที่จะจะสามารถเล่นเกมบนแอนดรอยด์ผ่านทางจอทีวีขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ที่บ้าน แม้ว่าเวลานี้เราอาจจะเพลิดเพลินกับเกมบนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเช่นบน Tablet Android ก็ตาม แต่ก็คงไม่อาจเทียบได้กับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่เกิน 40 นิ้วขึ้นไป แต่ถ้ามีเครื่องมือที่เชื่อมโยงระหว่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เข้ากับจอแสดงผลขนาดใหญ่ได้ น่าจะดีไม่น้อย ซึ่งวันนี้ข่าวดีมาถึงแล้วกับ ZRRO หรือออกชื่อเป็น Zero อะไรก็ตามแต่

android-tv-phone-game-controller

จากข่าวล่าสุดของ Android TV ไปนั้นที่นอกจากจะสามารถดู TV รายการต่างๆได้ การเล่นเกมก็สามารถทำได้เช่นกันแต่ปัญหาก็คือจะต้องใช้จอยเกมหรือไม่ และในวันนี้ Google ได้เปิดเผยว่าจะปรับปรุงการเล่นเกมให้ดีขึ้นด้วยการใช้โทรศัพท์มือถือนี่แหละเป็นจอยบังคับเกมซะเลย

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้(เดือนกันยายน - มกราคม) Google จะปล่อยแพลตฟอร์ม Android TV ที่เป็น Android เวอร์ชันระบบปฏิบัติการที่ถูกปรับแต่งมาให้เหมาะสมกับ smart TV หรือ set-top-boxes แพลตฟอร์ม Android TV นี้จะปล่อยออกมาพร้อมๆ กันกับระบบปฏิบัติการ Android L สำหรับ smartphone และ tablet โดยจะมีการปรับแต่งให้เหมาะสมกับการสตรีมมิ่งวีดีโอ หรือภาพยนตร์จากอินเทอร์เน็ตจากเว็บไซต์ต่างๆ อย่างเช่น Youtube หรือ Netflix เช่นเดียวกับการปรับแต่งให้เหมาะสมกับการสตรีมมิ่งเพลงจาก iHeart Radio, Tunein และแอปพลิเคชันต่างๆ บนแพลตฟอร์ม Android TV นั้นก็จะรองรับกับการแสดงผลที่หน้าจอขนาดใหญ่ครับ Google ได้กล่าวว่าได้ร่วมงานกับผู้ผลิตหลายๆ รายที่จะผล่อยผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับระบบ Android TV นี้ และดูเหมือนว่าเครื่องที่มาพร้อมกับ Android TV รุ่นแรกนั้นมีผล benchmark จากโปรแกรม GFXBench หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วครับ

Rezise_Razer_Microconsole-RGB

RAZER พัฒนาไมโครคอนโซลรุ่นใหม่เพื่อเชื่อมต่อความบันเทิงผ่านแอนดรอยด์ในห้องนั่งเล่น เกมเพลงภาพยนตร์และอื่นๆพร้อมให้สตรีมจากไมโครคอนโซล Razer รุ่นใหม่ที่ทำงานบน Google Android TV

ในงาน Google I/O ที่ผ่านมานั้นอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจของ Google ที่ได้รับการกล่าวถึงใน Keynote ของงานครั้งนี้ได้แก่ Android TV ครับ หลังจากที่ในปี 2012 Google เคยลงตลาด TV มาแล้วก่อนหน้านี้(ด้วย Nexus Q) แต่ก็เงียบหายไปในเวลาอันรวดเร็วเนื่องจากเหตุผลหลายๆ ประการ แต่การกลับมาอีกครั้งของ Android TV ในครั้งนี้ดูเหมือนจะไม่ธรรมดาแล้วครับ เพราะ Google วางตำแหน่งของ set-top box Android TV นี้ไว้หลายตลาดไม่ว่าจะเป็นตลาด set-top box TV เอง หรือแม้กระทั่ง set-top box สำหรับการเล่นเกม Android ครับ เนื่องจากว่าได้มีรูปหลุดชุดอุปกรณ์สำหรับนักพัฒนาที่ต้องการพัฒนาแอปให้กับ Android TV ที่ในชุดนั้นมีจอยคอนโทรเลอร์ติดมาด้วยครับ

android-tv-01-600

ในปี 2012 ที่ผ่านมา Google เคยเปิดตัว Google TV ไปแล้วครั้งหนึ่งแต่มีเสียงตอบรับในทางด้านลบและไม่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ทำให้ Google ต้องพับโครงการแล้วนำไปพัฒนาใหม่ มาถึงตอนนี้ได้เวลาเปิดตัวใหม่อีกครั้งกับ Android TV ซึ่งหลายๆท่านอาจจะคิดว่าไม่แตกต่างกันเท่าไรนัก แต่ต้องขอบอกว่า Android TV แตกต่างกับ Google TV อย่างสิ้นเชิงครับเพราะ Android TV ไม่ได้เป็นการสร้างหน้าจอมือถือบนหน้าจอทีวีอีกต่อไป interface ของ Android TV นั้นถูกปรับปรุงให้รองรับกับความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights