Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi ยัน Mi TV Stick มาแน่พร้อมสเปคสุดหรูรองรับความละเอียดระดับ 4K HDR และ DTS-HD audio

ในช่วงที่ยังคงมีการกักตัวอยู่ที่บ้านกันอย่างนี้นั้นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นคงหนีไม่พ้น Smart TV Box ซึ่งต้องยอมรับจริงๆ ว่า Mi Box ของทาง Xiaomi นั้นสามารถที่จะทำตลาดได้ค่อนข้างดีพอสมควรเลยทีเดียว แน่นอนว่างานนี้ทาง Xiaomi เองนั้นก็ไม่ยอมที่จะพลาดโอกาสในการเพิ่มยอดจำหน่ายอุปกรณ์ในแนว Smart TV Box แน่ๆ ทว่าในครั้งนี้นั้นทาง Xiaomi เองได้มาเหนือกว่าเดิมด้วยการประกาศถึง Mi TV Stick อุปกรณ์ Smart TV แบบพกพาสะดวกที่รองรับความละเอียดมากถึง 4K และยังรองรับ Chromecast ด้วยอีกต่างหาก

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง Xiaomi ยังคงไม่ได้มีการเผยข้อมูลของ Mi TV Stick ออกมามากเท่าไรนัก ทว่าทาง Gearbest เองก็ได้ออกมายืนยันว่า Mi TV Stick นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Amlogic S905 Y2 quad-core, หน่วยความจำขนาด 2 GB แหล่งเก็บข้อมูลแบบ eMMC ความจุ 8 GB ตัว Mi TV Stick นั้นจะรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K HDR และระบบเสียง DTS-HD audio การเชื่อมต่อแบบไร้สายนั้นจะประกอบไปด้วย 802.11 ac Wi-Fi และ Bluetooth 4.2

mi tv stick 01 e1589479565801 0

ทาง Gearbest ยังให้ข้อมูลออกมาอีกว่า Mi TV Stick นั้นจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อ USB 3.0 Type-C สำหรับใช้ในการต่อภาคจ่ายไฟ(ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับการเชื่อมกับทีวีนั้นจะยังคงใช้พอร์ต HDMI ซึ่งน่าจะเป็นเวอร์ชัน 2.0 เพราะตัวอุปกรณ์นั้นรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K) สิ่งหนึ่งที่ยังคงเป็นปริศนาอยู่นั้นก็คือเรื่องของระบบปฎิบัติการเพราะจากการที่ทาง Xiaomi ประกาศว่า Mi TV Stick จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Chromecast ซึ่งนั่นทำให้ตัว Mi TV Stick นั้นน่าจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android TV ทว่าด้วยการใช้ชิปเซ็ท Amlogic S905 Y2 ที่เป็นรุ่นเก่าซึ่งรองรับแค่ Android 8.1 เท่านั้นทำให้ Mi TV Stick อาจจะขาดหลายๆ ฟีเจอร์ในการใช้งานไปได้ ทั้งนี้ Gearbest ได้โฆษณาเอาไว้ว่าราคาของ Mi TV Stick นั้นจะอยู่ที่ $79.99 หรือประมาณ 2,550 บาท

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย