Home » Tag » airport

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  airport

Average Rating

rip-airport-600-01

แฟนๆ Apple ที่เป็นแฟนจริงๆ นั้นน่าจะรู้ว่า Apple เองก็มีผลิตภัณฑ์อย่างเร้าเตอร์อยู่ครับ ตัวที่น่าจะได้ยินและรู้จักกันมากที่สุกน่าจะเป็น AirPort Time Capsule ที่นอกจากจะเป้นเร้าเตอร์แล้วยังมาพร้อมกับความสามารถจัดเก็บข้อมูลได้ด้วยในตัว อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็น Apple นั้นหลายๆ ท่านน่าจะทรายบกันดีว่ามันสามารถใช้งานร่วมกันได้กับอุปกรณ์ไม่มากเท่าไรนักและถึงจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำกว่าชาวบ้านแต่ราคาของมันนั้นก็แสนจะแพงหล่ะครับ

ตลอดเวลาที่ผ่านมา Apple TV ดูเหมือนเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ Apple ไม่ใส่ใจกับการทำการตลาดมากนัก ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลงอะไรในสมัยที่สตีฟ จ็อบส์ ยังอยู่เพราะเค้าเองก็เคยออกมาบอกว่า Apple นั้นทำ Apple TV ออกมาในลักษณะของ ?งานอดิเรก? มากกว่า แต่ในครานี้เมื่อหมดยุคของสตีฟ จ็อบส์ไปแล้ว ดูเหมือนว่า Apple เตรียมที่จะยกระดับ Apple TV ให้เป็นหนึ่งในสินค้าตัวชูโรง ระดับ Master Piece โดยการเพิ่มหน้าสินค้าบนเว็บให้มีระดับทัดเทียมกับ Mac, iPad, iPod และ iPhone  

เราได้รายงานไปถึงเรื่องจำนวนของเครื่อง AirPort Express ตามหน้าร้าน ที่มีวางจำหน่ายนั้น มีการสต็อกของที่น้อยลง ซึ่งก็คงจะคิดเป็นอื่นใดไม่ได้ นอกซะจากว่ามันจะเป็นตัวบ่งบอกถึงการอัพเดทเครื่องออกมาเป็นรุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับมาตรฐาน 802.11ac และประโยชน์ที่จะได้รับนั้น ก็คือการส่งข้อมูลที่รวดเร็ว มากกว่ามาตรฐาน n แบบเดิม ถึงกว่า 3 เท่า

สำหรับร้านจำหน่ายอุปกรณ์ Apple ในสหรัฐอเมริกา ตอนนี้ก็เริ่มที่จะไม่มีเจ้า AirPort Express ที่เป็น WiFi Router ของค่ายผลไม้นี้ เก็บสต็อกเหลือเอาไว้จำหน่ายแล้ว และนี่ก็ดูจะเป็นสัญญาณที่เริ่มบ่งบอกได้ว่า มันเตรียมที่จะมีการเปลี่ยนรุ่นใหม่ออกมาจำหน่ายแทนแล้ว

นอกเหนือจากงาน WWDC 2013 ของ Apple จะมีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ OS X, iOS รุ่นใหม่ และ MacBook Air รุ่นล่าสุดกันไปแล้ว ยังได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์เน็ตเวิร์ครุ่นใหม่อย่าง?AirPort Extreme และ AirPort Time Capsule ด้วย โดยมีการปรับดีไซน์จากรุ่นก่อนหน้าค่อนข้างมาก (ทั้งสองตัวดีไซน์เหมือนกัน) ด้วยลักษณะการออกแบบเป็นแบบแท่งสี่แหลมจตุรัสแบบโค้งมลสีเงิน ซึ่งมีสัดส่วนอยู่ที่ กว้าง 98 มิลลิเมตรและสูง 168 มิลลิเมตร รวมๆ แล้วถือได้ว่ามีความขนาดที่เล็กลงแต่สูงกว่าเดิม อารมณ์ดูแล้วคล้าย Mac mini ที่ตัวยืดขึ้น?สำหรับด้านหน้าก็จะมีไฟ LED แสดงสถานะอยู่ 1 ดวงด้วยกัน

สายการบิน Delta gates ได้จัด iPad มาให้ผู้โดยสารของสายการบินใช้ในสนามบิน New York JFK สำหรับการสั่งอาหารและเครื่องดื่ม โดยจะมีแอ็พที่ทำขุึ้นมาเฉพาะสำหรับการสั่งออร์เดอร์ หรือจะเอามานั่งเล่นเกมหนุกๆ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเว็บก็สุดแล้วแต่ โดยจะติดตั้ง iPad ทั้งหมด 135 เครื่องเอาไว้ในร้านอาหารแห่งใหม่ 3 แห่ง หมายความว่าจะไม่ต้องมีพนักงานมารับเมนูอีกต่อไป (ก็ตกงานกันเพิ่มอีกสิเนี่ย) จะมีก็แต่คนเซิร์ฟอาหารที่ทำเสร็จแล้วให้ลูกค้าเท่านั้น

© Copyright - Notebookspec.com All Rights