Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] หยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ AirPort WiFi router ถาวรพร้อมย้ายพนักงานที่เกี่ยวข้องไปดูผลิตภัณฑ์อื่น

แฟนๆ Apple ที่เป็นแฟนจริงๆ นั้นน่าจะรู้ว่า Apple เองก็มีผลิตภัณฑ์อย่างเร้าเตอร์อยู่ครับ ตัวที่น่าจะได้ยินและรู้จักกันมากที่สุกน่าจะเป็น AirPort Time Capsule ที่นอกจากจะเป้นเร้าเตอร์แล้วยังมาพร้อมกับความสามารถจัดเก็บข้อมูลได้ด้วยในตัว

แฟนๆ Apple ที่เป็นแฟนจริงๆ นั้นน่าจะรู้ว่า Apple เองก็มีผลิตภัณฑ์อย่างเร้าเตอร์อยู่ครับ ตัวที่น่าจะได้ยินและรู้จักกันมากที่สุกน่าจะเป็น AirPort Time Capsule ที่นอกจากจะเป้นเร้าเตอร์แล้วยังมาพร้อมกับความสามารถจัดเก็บข้อมูลได้ด้วยในตัว อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็น Apple นั้นหลายๆ ท่านน่าจะทรายบกันดีว่ามันสามารถใช้งานร่วมกันได้กับอุปกรณ์ไม่มากเท่าไรนักและถึงจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำกว่าชาวบ้านแต่ราคาของมันนั้นก็แสนจะแพงหล่ะครับ

rip-airport-600-01

Advertisement

จริงๆ แล้ว AirPort นั้นเคยติดเป็นผลิตภัณฑ์ที่แฟนๆ  Apple อยากให้มีการอัพเดทอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ ทว่าเวลาผ่านไป 3 ปีนับจาก AirPort รุ่นใหม่ล่าสุดออกวางจำหน่ายนั้นทาง Apple ก็ไม่เคยจะออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการอัพเดท AirPort อีกเลย อย่างไรก็ตามแต่อย่างที่บอกไปครับว่าเมื่อ 3 ปีที่แล้วมานั้น AirPort รุ่นล่าสุดอย่าง Time Capsule นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ลำยุดเอามากๆ ในสมัยนั้นไม่ว่าการจะเป็น 802.11ac WiFi พร้อมความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลได้ในตัวเร้าเตอร์ ทำให้ไม่แปลกที่ Apple จะทิ้งระยะไปบาวแบบนี้

ทว่าตามข้อมูลล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าการทิ้งระยะ 3 ปีของ Apple นี้นั้นในท้ายที่สุดแล้วจะเป็นการตัดสินใจละทิ้งผลิตภัณฑ์สาย AirPort ทิ้งไปเลยโดยทาง Apple ได้ตัดสินใจยุบแผนกผลิตภัณฑ์ AirPort ทิ้งไปแล้วในพนักงานในแผนกนั้นทั้งหมดกระจายไปช่วยดูผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของทาง Apple ทั้งนี้ผู้ใช้จะได้เห็นการวางจำหน่าย AirPort แบบลดราคาในช่วงอาทิตย์นี้และคาดว่าหลังจากนี้ไปทาง Apple น่าจะเก็บ AirPort เข้ากรุอย่างถาวรครับ

ทั้งนี้จะเห็นได้ครับว่าในช่วงที่ผ่านมานี้ทาง Apple พยายามที่จะล้มเลิกการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ทาง Apple ไม่ค่อยมีความสามารถในด้านนั้นมากเท่าไร ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนก็คือมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type-C ที่ทาง Apple ได้ร่วมเป็นคู่ค้ากับทาง LG ในการผลิตหน้าจอความละเอียด 4K และ 5K ออกมาทันทีที่มีการเปิดตัว MacBook Pro อย่างเป็นทางการ  ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจนักถ้าในอนาคตเราจะได้ให้ผลิตภัณฑ์ของ AirPort ที่มาในชื่ออื่นพร้อมกับผู้ผลิตรายอื่นครับ

หมายเหตุ – เช่นเดียวกับ AirPort ผลิตภัณฑ์ในสาย AirPlay ที่มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack นั้นก็จะมีสถานภาพแบบเดียวกันกับ AirPort นั่นก็คือ Apple จะเลิกผลิตเองอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก