Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ยุติการพัฒนาและวางจำหน่ายอุปกรณ์ Wi-Fi ทั้ง AirPort, AirPort Extreme และ Time Capsule แล้ว

ล่าสุดในวันที่ 26 เมษายน 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ออกมาทำการประกาศยุติการพัฒนาเร้าเตอร์ในซีรีย์ AirPort อย่างเป็นทางการ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกประกาศยกเลิกการพัฒนานั้นประกอบไปด้วย AirPort, AirPort Extreme และ Time Capsule routers

ล่าสุดในวันที่ 26 เมษายน 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ออกมาทำการประกาศยุติการพัฒนาเร้าเตอร์ในซีรีย์ AirPort อย่างเป็นทางการ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกประกาศยกเลิกการพัฒนานั้นประกอบไปด้วย AirPort, AirPort Extreme และ Time Capsule Router ทว่าทาง Apple นั้นจะยังคงมีการให้การสนับสนุนการอัพเดทในเรื่องของความปลอดภัยและแก้ไขข้อผิดพลาดของอุปกรณ์ทั้ง 3 อยู่ต่อไปถึงแม่ว่าทาง Apple จะยุติการวางจำหน่ายอุปกรณ์ทั้ง 3 ไปอย่างเป็นทางการแล้วครับ

maxresdefault 16

Advertisement

จริงๆ แล้วนั้นข่าวเรื่องการยุติการพัฒนาและวางจำหน่ายเร้าเตอร์ซีรีย์ AirPort ของทาง Apple นั้นถูกรายงานออกมานานแล้วโดย Bloomberg ตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายน 2016 แล้วครับเพราะตอนนั้นทาง Apple ได้ประกาศยกเลิกแผนกที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพัฒนาฮาร์ดแวร์ในส่วนของเร้าเตอร์ออกมาก่อนแล้ว แถมหากจะว่าไปแล้วนั้นผลิตภัณฑ์ในซีรีย์ AirPort ก็มีการอัพเดทล่าสุดให้รองรับกับเทคโนโลยี 802.11ac Wi-Fi ตั้งแต่เมื่อปี 2013 ซึ่งก็กินระยะเวลานานถึง 5 ปีแล้วโดยไม่มีการพัฒนาทางด้านฮาร์ดแวร์อื่นๆ ออกมาหลังจากนั้นเลยครับ

อย่างไรก็ตามแฟนๆ เร้าเตอร์ของทาง Apple ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะครับเพราะทาง Apple เองนั้นได้บอกกับทาง Engadget เอาไว้ว่าไม่แน่ในอนาคตทาง Apple อาจจะกลับเข้ามาทำตลาดในธุรกิจเร้าเตอร์อีกครั้งหนึ่งทว่าจะเป็นเมื่อไรตอนไหนที่เราจะได้เห็นกันนั้นก็คงยังไม่มีการกล่าวออกมาอย่างชัดเจนครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เลือกซื้อ iPad Air และ iPad Pro 2024 รุ่นใหม่ แบบไหนดี สเปคสดใหม่ รุ่นเก่าราคาดี เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iPad รุ่นใหม่ล่าสุดหลังจากที่เว้นวรรคมานานข้ามปี สำหรับรอบนี้ก็เริ่มที่ iPad Air 6 และ iPad Pro 2024 ที่มีการอัปเดตสเปคไปตามยุค จุดที่เห็นได้ชัดคือการเปลี่ยนชิปประมวลผลมาเป็น...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ น่าซื้อมาใช้งาน ในราคาหลักร้อย อัพเดท 2024 การเลือกเคสไอโฟนมาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง โดยเฉพาะไอโฟนของเราก็ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางสูง การดูแลรักษาจึงควรต้องดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องตัวเครื่องที่ดีอีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเคสไอโฟนที่น่าใช้งาน ในราคาหลักร้อย แต่มีดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ดี...

CONTENT

iPhone ตกน้ำ เปียกน้ำ โดนฝน 2024 แจ้งว่ามีของเหลวขณะเสียบสายชาร์จ แก้ไขเบื้องต้นใน 4 ขั้นตอน หนึ่งในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ก็คือมือถือเปียกน้ำ แม้มือถือส่วนใหญ่จะกันน้ำได้บ้าง แต่ก็อาจพบปัญหาตอนเสียบสายชาร์จ อย่างใน iPhone เองจะมีข้อความแจ้งว่าตรวจพบของเหลว และตัดการจ่ายไฟ ทำให้ไม่สามารถชาร์จไฟได้เลย โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนแบบนี้ หลายท่านคงมักหากิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำเพื่อคลายร้อน ไม่ว่าจะลงสระว่ายน้ำ หรือลงไปดำน้ำ เล่นน้ำทะเลเป็นต้น ที่สำคัญคือ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา...

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก