Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ยุติการพัฒนาและวางจำหน่ายอุปกรณ์ Wi-Fi ทั้ง AirPort, AirPort Extreme และ Time Capsule แล้ว

ล่าสุดในวันที่ 26 เมษายน 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ออกมาทำการประกาศยุติการพัฒนาเร้าเตอร์ในซีรีย์ AirPort อย่างเป็นทางการ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกประกาศยกเลิกการพัฒนานั้นประกอบไปด้วย AirPort, AirPort Extreme และ Time Capsule routers

ล่าสุดในวันที่ 26 เมษายน 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ออกมาทำการประกาศยุติการพัฒนาเร้าเตอร์ในซีรีย์ AirPort อย่างเป็นทางการ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกประกาศยกเลิกการพัฒนานั้นประกอบไปด้วย AirPort, AirPort Extreme และ Time Capsule Router ทว่าทาง Apple นั้นจะยังคงมีการให้การสนับสนุนการอัพเดทในเรื่องของความปลอดภัยและแก้ไขข้อผิดพลาดของอุปกรณ์ทั้ง 3 อยู่ต่อไปถึงแม่ว่าทาง Apple จะยุติการวางจำหน่ายอุปกรณ์ทั้ง 3 ไปอย่างเป็นทางการแล้วครับ

maxresdefault 16

Advertisement

จริงๆ แล้วนั้นข่าวเรื่องการยุติการพัฒนาและวางจำหน่ายเร้าเตอร์ซีรีย์ AirPort ของทาง Apple นั้นถูกรายงานออกมานานแล้วโดย Bloomberg ตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายน 2016 แล้วครับเพราะตอนนั้นทาง Apple ได้ประกาศยกเลิกแผนกที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพัฒนาฮาร์ดแวร์ในส่วนของเร้าเตอร์ออกมาก่อนแล้ว แถมหากจะว่าไปแล้วนั้นผลิตภัณฑ์ในซีรีย์ AirPort ก็มีการอัพเดทล่าสุดให้รองรับกับเทคโนโลยี 802.11ac Wi-Fi ตั้งแต่เมื่อปี 2013 ซึ่งก็กินระยะเวลานานถึง 5 ปีแล้วโดยไม่มีการพัฒนาทางด้านฮาร์ดแวร์อื่นๆ ออกมาหลังจากนั้นเลยครับ

อย่างไรก็ตามแฟนๆ เร้าเตอร์ของทาง Apple ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะครับเพราะทาง Apple เองนั้นได้บอกกับทาง Engadget เอาไว้ว่าไม่แน่ในอนาคตทาง Apple อาจจะกลับเข้ามาทำตลาดในธุรกิจเร้าเตอร์อีกครั้งหนึ่งทว่าจะเป็นเมื่อไรตอนไหนที่เราจะได้เห็นกันนั้นก็คงยังไม่มีการกล่าวออกมาอย่างชัดเจนครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...

Tips & Tricks

แนะนำเคสไอโฟน ปกป้องเครื่องได้ดี ราคาไม่แรง อัพเดต 2021 เราเคยได้นำเสนอเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับปัญหาไอโฟนเครื่องร้อนกันไปแล้ว และการเลือกเคสก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เราจึงจะมาลงลึกกันว่าเคสไอโฟนนั้น มีแบบไหนบ้าง เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น โดยเฉพาะไอโฟนของเรา ราคาก็ไม่ใช่น้อยๆ ก็คงจะต้องดูแลรักษากันให้ดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องเครื่องที่ดีในระดับหนึ่ง วิธีเลือกเคส iPhone แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย...

Accessories review

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone ที่รองรับ MagSafe ก็มีผู้ผลิตอุปกรณ์ต่างๆ ออกมาเพียบ กับแบรนด์ที่เชื่อถือได้คุณภาพระดับ Apple คือ Belkin BOOST CHARGE ที่รองรับ MagSafe ชาร์ตได้สะดวกแค่แปะ สวย วัสดุดีมาก แต่ราคา ฟังค์ชั่นจะเป็นอย่างไร ไปชมกัน Advertisement Belkin...