Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ยุติการพัฒนาและวางจำหน่ายอุปกรณ์ Wi-Fi ทั้ง AirPort, AirPort Extreme และ Time Capsule แล้ว

ล่าสุดในวันที่ 26 เมษายน 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ออกมาทำการประกาศยุติการพัฒนาเร้าเตอร์ในซีรีย์ AirPort อย่างเป็นทางการ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกประกาศยกเลิกการพัฒนานั้นประกอบไปด้วย AirPort, AirPort Extreme และ Time Capsule routers

ล่าสุดในวันที่ 26 เมษายน 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ออกมาทำการประกาศยุติการพัฒนาเร้าเตอร์ในซีรีย์ AirPort อย่างเป็นทางการ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกประกาศยกเลิกการพัฒนานั้นประกอบไปด้วย AirPort, AirPort Extreme และ Time Capsule Router ทว่าทาง Apple นั้นจะยังคงมีการให้การสนับสนุนการอัพเดทในเรื่องของความปลอดภัยและแก้ไขข้อผิดพลาดของอุปกรณ์ทั้ง 3 อยู่ต่อไปถึงแม่ว่าทาง Apple จะยุติการวางจำหน่ายอุปกรณ์ทั้ง 3 ไปอย่างเป็นทางการแล้วครับ

maxresdefault 16

Advertisement

จริงๆ แล้วนั้นข่าวเรื่องการยุติการพัฒนาและวางจำหน่ายเร้าเตอร์ซีรีย์ AirPort ของทาง Apple นั้นถูกรายงานออกมานานแล้วโดย Bloomberg ตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายน 2016 แล้วครับเพราะตอนนั้นทาง Apple ได้ประกาศยกเลิกแผนกที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพัฒนาฮาร์ดแวร์ในส่วนของเร้าเตอร์ออกมาก่อนแล้ว แถมหากจะว่าไปแล้วนั้นผลิตภัณฑ์ในซีรีย์ AirPort ก็มีการอัพเดทล่าสุดให้รองรับกับเทคโนโลยี 802.11ac Wi-Fi ตั้งแต่เมื่อปี 2013 ซึ่งก็กินระยะเวลานานถึง 5 ปีแล้วโดยไม่มีการพัฒนาทางด้านฮาร์ดแวร์อื่นๆ ออกมาหลังจากนั้นเลยครับ

อย่างไรก็ตามแฟนๆ เร้าเตอร์ของทาง Apple ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะครับเพราะทาง Apple เองนั้นได้บอกกับทาง Engadget เอาไว้ว่าไม่แน่ในอนาคตทาง Apple อาจจะกลับเข้ามาทำตลาดในธุรกิจเร้าเตอร์อีกครั้งหนึ่งทว่าจะเป็นเมื่อไรตอนไหนที่เราจะได้เห็นกันนั้นก็คงยังไม่มีการกล่าวออกมาอย่างชัดเจนครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ทางแหล่งข่าวรายงานว่า iPhone 15 Pro Max จะใช้แผงหน้าจอและกล้องหลักแบบเดียวกับ iPhone 14 Pro Max แต่จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปขนาด 3 nm! จากผู้ปล่อยข้อมูล Digital Chat Station ใน weibo นั้นระบุว่าแผงหน้าจอของ iPhone รุ่นถัดไปยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่จะไปเปลี่ยนแปลงตอนรุ่น 16...

IT NEWS

Apple นำเสนอสิทธิ์บัตรใหม่ในการค้นหาตำแหน่งของ Apple Pencil โดยสิทธิบัตรนี้ที่เพิ่งเผยแพร่โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) อธิบายถึงหลักการสะท้อนเสียงเพื่อบอกตำแหน่งให้กับสไตลัสหรืออุปกรณ์อินพุตต่อพ่วงอื่นๆ การใช้งาน Apple Pencil ในปัจจุบันใช้หลักการชาร์จด้วยแม่เหล็กและเป็นการเก็บปากกาไว้กับตัวเครื่องกันหาย แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเสี่ยงแต่การหล่นหายได้อยู่ดี ล่าสุด Patently Apple ได้ค้นพบสิทธิบัตรดังกล่าว ได้อธิบายถึงหลักการค้นหาตำแหน่งโดยการติดตั้งเครื่องสะท้อนเสียงภายใน Apple Pencil บริเวณปลายปากกาด้านจับ ไม่เพียงแค่ใช้ใน Apple Pencil เท่านั้นยังนำไปใช้กับหลัการอื่นๆ...

IT NEWS

Apple ได้เลื่อนการผลิตจอ OLED Gen 8 ที่จะใช้กับ MacBook ออกไป เป็นปี 2027 สื่อเกาหลีรายงานในขณะที่วิเคราะห์ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการที่การสั่งซื้อ MacBook น้อยลง และตัวเลือกกลุ่มโน๊ตบุ๊ก Hi-End ก็มีมากขึ้นอีกด้วย สินค้ากลุ่ม iPad Pro ที่จะเปิดตัวในปีหน้ายังจะใช้หน้าจอ OLED Gen 6 อย่างในปัจจุบัน...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน iPad ตอนนี้ทาง Apple กำลังจะปล่อยแอปตัดต่อยอดนิยมอย่าง Final Cut Pro และ Logic Pro เข้าสู่แอปบน iPad ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ โดยทั้งสองแอปจะจำหน่ายในราคา $4.99 ต่อเดือน (~169 บาท) หรือ $49 ต่อปี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก