Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Youtube download ดูออฟไลน์แบบง่าย ๆ ไม่มีเน็ตก็ดูได้ !

Youtube download ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอหรือเพลงจากยูทูปไว้ดูโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่เปิดใช้งานสมาร์ทโฟนในโหมดเครื่องบิน หรือจะต้องเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ที่อาจจะไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต หรือแม้กระทั่งที่อับสัญญาณ ซึ่งอาจจะทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้สึกเบื่อ การดาวน์โหลดคลิปจาก Youtube มาไว้ดูก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งการที่จะดูคลิปจาก Youtube แบบออฟไลนฟ์นั้นทำได้ไม่ยากเลย ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูว่าอะไรบ้าง มาดูกันเลย

Youtube download

Youtube download ดาวน์โหลดวิดีโอหรือเพลงจาก ไว้ดูแบบออฟไลน์

มาเริ่มต้นที่วิธีที่ทำได้ง่าย ๆ และฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่ายกันก่อนเลยดีกว่า เนื่องด้วยทาง Youtube ได้มีการอัพเดตฟีเจอร์สำหรับแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ให้สามารถดาวน์โหลดคลิปวิดีโอเก็บไว้ดูภายหลังแบบออฟไลน์ได้เลยภายในแอพพลิเคชัน โดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชันอื่น ๆ เพิ่ม โดยสามารถดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube ลงในโทรศัพท์โดยผ่าน Wi-Fi หรืออินเทอร์เน็ตจากเครือข่าย (ในกรณีที่สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ไม่จำกัดปริมาณและตั้งค่าให้สามารถดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ผ่านอินเทอร์เน็ตจากเครือข่ายผู้ให้บริการได้)

วิธีนี้เป็นประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกับใครที่อินเทอร์เน็ตไม่เสถียร ดูคลิปแล้วกระตุกหรือค้างบ่อยๆ ก็สามารถใช้วิธีโหลดคลิปมาเก็บไว้ก่อนจะได้ดูได้อย่างไม่สะดุด หรือจะค่อยมาดูย้อนหลังก็ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาสัญญาณอินเทอร์เน็ตในการดูย้อนหลังแต่อย่างใด

*** เมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้อจำกัด ซึ่งข้อข้อจำกัดที่สำคัญสุดของการโหลดคลิปวิดีโอ YouTube มาดูแบบออฟไลน์จากแอพพลิเคชันของ YouTube เองนั่นก็คือ วิดีโอที่ดาวน์โหลดมา จะสามารถเก็บไว้ดูได้ภายในระยะเวลา 48 ชั่วโมงเท่านั้น ยกเว้นเสียแต่ว่าจะเป็นสมาชิกของ Youtube Premium ***

สำหรับวิธีการดาวน์โหลดคลิปวิดีโอมาดูแบบออฟไลน์ผ่านแอพพลิเคชัน Youtube นั้นก็ทำได้ง่ายมาก ๆ

เริ่มต้นด้วยการเปิดแอพพลิเคชัน YouTube (สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android) >> จากนั้นเลือกคลิปวิดีโอที่เราต้องการดาวน์โหลด (เนื่องจากมีบริการ Youtube Premium ส่งผลทำให้บางคลิปวิดีโอนั้นจำกัดให้โดยเฉพาะผู้ใช้ Youtube Premium เท่านั้น)

Youtube download

เมื่อได้คลิปวิดีโอที่เราต้องการดูแบบออฟไลน์แล้ว ให้เลือกที่สัญลักษณ์จุด 3 จุดเรียงกัน >> เลือก ‘Download (ดาวน์โหลด)’ >> เลือกความละเอียดของคลิปวิดีโอที่ต้องต้องการ >> กด ‘ตกลง’

Youtube download

สำหรับการเข้าดูคลิปวิดีโอที่เราได้ทำการดาวน์โหลดไว้นั้น ในแอพพลิเคชันให้ดูที่แถบเมนูหลักด้านล่าง >> เลือก ‘Library (คลังวิดีโอ)’ ที่อยู่มุมด้านล่างขวาของแอพพลิเคชัน >> เลือก ‘Donwloads (การดาวน์โหลด)’ >> เลือกวิดีโอที่เราได้ทำการดาวน์โหลด และต้องการจะดู

เพียงเท่านี้วิดีโอที่เราได้ดาวน์โหลดมาดูแบบออฟไลน์ก็จะสามารถเล่นได้โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตแล้ว แถมลื่นไม่สะดุดอีกด้วย

Youtube download ดาวน์โหลดวิดีโอหรือเพลงจาก ไว้ดูแบบออฟไลน์ แบบ Youtube Premuim

Youtube download

Cr: Youtube

ถ้าใครที่กังวลที่กังวลว่าระยะเวลาเพียง 48 ชั่วโมงสำหรับการดาวน์โหลดคลิปวิดีโอมาดูแบบออฟไลน์นั้นน้อยเกินไป ประกอบกับต้องการที่จะดาวน์โหลดคลิปมาดูแบบออฟไลน์ได้ทุกคลิป ดังนั้น การสมัคร Youtube Premium ก็เป็นทางออกที่ดี เพราะนอกจากการดูคลิปวิดิโอโดยไม่มีโฆษณาคั่น ออกจากแอพพลิเคชันหรือเปลี่ยนแอพฯ คลิปวิดีโอก็ยังคงเล่นอยู่ (โดยเฉพาะกับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ iOS) ผู้ใช้ยังสามารถดาวน์โหลดคลิปวิดีโอมาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ได้ยาว ๆ โดยมีเงื่อนไขว่า จะต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในทุก ๆ 30 วัน เพียงเท่านี้คลิปวิดีโอที่เราได้ดาวน์โหลดไว้ก็จะยังคงอยู่แล้ว

Youtube download

แพ็กเกจสำหรับ Youtube Premium

สำหรับ Youtube Premium นั้นเราสามารถทดลองใช้ได้ฟรี! 30 วัน จากนั้นก็จะมีแพ็กเกจรายเดือนโดยมีราคาดังนี้

Youtube download

Cr: Youtube

ข้อดีของ Youtube Premium นั้น นอกจากว่าจะได้รับประโยชน์ดังที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังสามารถใช้งาน Youtube Music คลังเพลงดี ๆ จาก Youtube ได้อีกด้วย โดยจะมีลักษณะเป็นแอพพลิเคชันที่แยกออกมาจากแอพฯ Youtube สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ซึ่งวิธีการดาวน์โหลดเพลงมาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์นั้นก็ทำได้ง่ายมาก ๆ ดังนี้

เริ่มต้นให้เราเข้าไปในแอพพลิเคชัน Youtube Music จากนั้นให้เลือกเพลงที่ต้องการหรือ Playlist ที่เราต้องการ >> เมื่อกดเข้ามายัง Playlist ที่เราต้องการแล้ว ให้กดที่เครื่องหมาย ‘Download’ >> เมื่อแอพฯ ได้ดาวน์โหลดให้เราเสร็จเรียบร้อยแล้ว เครื่องหมายดาวน์โหลด จะเปลี่ยนเป็นเครื่องหมายถูก เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราได้ดาวน์โหลดเพลย์ลิสหรือเพลงนี้เรียบร้อยแล้ว

Youtube download

การเข้าไปฟังเพลง/เพลย์ลิสที่เราได้ดาวน์โหลดไว้แบบออฟไลน์นั้นก็ทำได้ง่าย ๆ เช่นกัน เพียงแค่เลือกเมนู ‘คลังเพลง’ ที่อยู่มุมขวาด้านล่างของแอพพลิเคชัน >> จากนั้นให้เลือก ‘รายการที่ดาวน์โหลด’ >> เราก็จะพบกับรายการเพลงหรือเพลย์ลิสที่เราได้ทำการดาวน์โหลดไว้เรียบร้อยแล้ว เพียงเท่านี้ก็สามารถเล่นเพลงได้แม้ไม่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

Youtube download

วิธีเก็บคลิปจาก Youtube ไว้ดูทีหลัง ทำได้ง่าย ๆ

สำหรับในเวอร์ชันเว็บไซต์สำหรับ PC/Notebook นั้น นอกจากการเป็นสมาชิก Youtube Premium แล้ว ในการเข้าใช้งาน Youtube นอกจากเราจะทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Youtube จาก Microsoft Store (สำหรับผู้ใช้งานในระบบปฏิบัติการ Windows) แล้ว ในการเข้าเว็บไซต์ Youtube เราจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อเรียกใช้เว็บไซต์ผ่านเบราว์เซอร์ ทีมงานจึงขอนำเสนอวิธีการเก็บคลิปวิดีโอจาก Youtube ไว้ดูในภายหลัง เพื่อการเข้าใช้งานครั้งต่อไป หรืออยากดูคลิปนั้น ๆ ย้อนหลัง หรือดูอีกครั้ง จะได้ไม่ต้องคอยเสิร์ชค้นหาคลิปอีกครั้ง

โดยเมื่อเข้ามาหน้าเว็บ Youtube แล้วเลือกคลิปที่ต้องการเก็บไว้ดูทีหลังได้แล้ว >> ให้เรานำลูกศรของเม้าไปไปชี้ที่คลิปที่เราสนใจ ก็จะมีจุด 3 จุด ปรากฏอยู่ที่บริเวณด้านล่างชื่อคลิป

Youtube download

จากนั้นให้เราทำการคลิกที่ จุด 3 จุดนั้น แล้วจะก็จะมีแถบคำสั่งปรากฏขึ้นมา เลือก “บันทึกไปยังดูภายหลัง”

Youtube download

หรือหากเรากำลังดูอยู่แล้วต้องไปทำอย่างอื่น หรือเกิดมีธุระด่วนขึ้นมาก็สามารถกดได้โดยการเลือกที่ “บันทึก” ตรงใต้คลิปวิดีโอ จะมีหน้าต่าง “บันทึกไปยัง…” ขึ้นมา จากนั้นให้เราเลือกกดเลือกที่ “ดูภายหลัง”

จะมีหน้าต่าง “บันทึกไปยัง…” ขึ้นมา จากนั้นให้เราเลือกกดเลือกที่ “ดูภายหลัง”

Youtube download

ส่วนวิธีการเรียกดูวิดีโอคลิปที่เราเก็บบันทึกไว้ดูภายหลังก็ทำได้ดังนี้คือ

เมื่อเราเปิดหน้า Youtube ของเราขึ้นมานั้น ให้เรากดเลือกที่แถบคำสั่งซึ่งเป็นรูป ขีดยาว 3 ขีด

Youtube download

จากนั้นให้เรากดเลือกที่ “ดูภายหลัง”

Youtube download

หน้าเว็บก็จะทำการโหลดไปยังรายการคลิปวิดีโอที่เราได้บันทึกไว้ดูภายหลังทั้งหมด จากนั้นเราก็สามารถเลือกดูคลิปที่เคยดูค้างไว้ได้เลย

Capture1.8

Capture1.9

วิธีการที่กล่าวมานี้คล้ายกันกับการบันทึกวิดีโอไว้เป็น Playlists เพียงเท่านี้เราก็สามารถดูวิดีโอที่เคยดูค้างไว้ หรือที่อยากเก็บไว้ดูภายหลังได้แล้ว

และทั้งหมดนี้คือวิธีการดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก Youtube มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ที่สามารถทำได้ฟรี ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย (แต่ก็มีบางกรณีที่อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีกว่า) มาฝากกัน เพื่อที่จะได้เป็นประโยชน์สำหรับใครที่ต้องการดูคลิปวิดีโอจาก Youtube แบบออฟไลน์โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...