Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

5 แอพ VPN น่าใช้งาน ปลอดภัย ไม่เสี่ยง มุดได้รัว ๆ อัพเดต 2020

เชื่อว่าต้องมีหลาย ๆ คนที่อยากเข้าเว็บไซต์บางเว็บไซต์ อ่านคอนเทนต์บางคอนเทนต์ หรือจะดูภาพยนตร์ หรือซีรี่ส์ แต่ไม่สามารถดูได้ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตทั่วไปที่ใช้งานอยู่ เนื่องจากติดปัญหาในเรื่องของการควบคุมเนื้อหา หรือการจำกัดพื้นที่การให้บริการ ทีมงานจึงพามาดู 5 แอพ VPN ที่น่าใช้ ปลอดภัย ไม่เสี่ยง มุดได้รัว ๆ 

แอพ VPN

ทำความรู้จัก VPN

VPN หรือ Virtual Private Network ถือกำเนิดขึ้นในราวปี 1996 เมื่อบริษัท Microsoft ได้คิดค้นระบบ PPTP (Point-to-Point Tunneling Protocol) โปรโตคอลตัวแรกขึ้นมา ซึ่ง PPTP นี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของ VPN 

เทคโนโลยี VPN แบบต่าง ๆ นั้นได้ถูกคิดค้นและพัฒนาให้เหมาะกับผู้ใช้งานซึ่งมีหลากหลายประเภท หลากหลายกลุ่มเป้าหมาย ตามแต่วัตถุประสงค์ในใช้งาน ทั้งสำหรับธุรกิจ หรือส่วนบุคคล โดยการเข้ารหัสของ VPN นั้นเป็นปัจจัยสำคัญในการปกป้องข้อมูลของผู้ใช้งานให้ปลอดภัย ทำให้มีจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มมาขึ้นเป็นจำนวนมาก 

(อ้างอิง: vyprvpn)

ถ้าพูดให้เข้าใจกันง่าย ๆ เลย VPN หรือ Virtual Private Network นั้นก็เปรียบเสมือนการขนส่งเอกชน ที่จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการส่งสารหรือข้อมูลไปให้ผู้รับแทนเรา โดยที่ผู้รับนั้นจะไม่ทราบว่าเราเป็นผู้ส่ง จะมีข้อมูลบอกเพียงแค่มาจากแหล่งขนส่งเจ้าไหนเท่านั้น

ประโยชน์ของ VPN

ประโยชน์หลัก ๆ ของ VPN เลยก็คือ ทำให้การเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางของเราง่ายขึ้น สะดวกมากยิ่งขึ้น ปลอดภัย (จากการแทรกแซงจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต) และทำให้เราสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกหรือถูกแบนจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตหรือเซิฟเวอร์ในประเทศที่เราอยู่ได้ เพราะการเชื่อมต่อไปยังปลายทางที่เราต้องการนั้นเป็นการเชื่อมต่อผ่านตัวกลางอย่าง VPN ทำให้ IP Address ที่จะไปปรากฏอยู่ยังจุดหมายปลายทางนั้นจะเป็น IP Address จากผู้ให้บริการเครือข่าย VPN ไม่ใช่เจ้าของตัวจริง จึงช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานได้ แถมเรายังสามารถตั้งค่าให้ตำแหน่งที่ระบุตัวตนของเรานั้นไปอยู่ในพื้นที่อื่น ประเทศอื่น ที่ไม่ใช่ประเทศหรือพื้นที่ที่เราใช้งานอินเทอร์เน็ตอยู่ แต่อย่างไรก็ตาม VPN นั้นก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสีย สำหรับข้อสังเกตของ VPN นั้นจะเป็นดังนี้

 • Privacy (ความเป็นส่วนตัว) : แม้ว่าข้อมูลที่เราจะส่งไปให้ VPN จะผ่านอินเทอร์เน็ตที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไม่สามารถถอดรหัสอ่านข้อมูลของเราได้ แปลง่าย ๆ ก็คือ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจะไม่ทราบว่าเข้าเว็บไซต์อะไรบ้าง และทางเว็บไซต์ปลายทางหรือผู้รับสารจากเราก็จะไม่ทราบว่าข้อมูลหรือสารนี้มาจากเรา แต่จะขึ้นว่ามาจาก VPN ไหนแทน แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่ทราบว่าเราเข้าถึงข้อมูลอะไรหรือส่งข้อมูลอะไรนั้นก็คือ ผู้ให้บริการ VPN ดังนั้น การที่จะใช้บริการ VPN นั้นเราก็ต้องมั่นใจในระดับหนึ่งว่า ผู้ให้บริการ VPN จะเชื่อถือได้ เพราะจากเดิมที่เราต้องเชื่อใจผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตนั้น เราก็ต้องเปลี่ยนมาเป็นการเชื่อใจผู้ให้บริการ VPN แทน
 • Security (ความปลอดภัย) : แม้ว่าผู้ให้บริการจะเข้ารหัสให้กับเราแต่ปัจจุบันนี้เว็บไซต์โดยส่วนใหญ่ที่ขึ้นต้นด้วย https ก็จะมีการเข้ารหัสให้ผู้ใช้อยู่แล้ว ซึ่งทำให้เราสามารถไว้วางใจได้ว่าข้อมูลที่เราใส่ลงไปในเว็บไซต์นั้น ๆ จะได้รับการป้องกัน แต่ก็อาจจะมีบางคนที่อยากให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น การใช้ VPN ก็ช่วยเข้ารหัสให้เราอีกชั้นหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องเลือกผู้ให้บริการ VPN ที่เชื่อถือได้ เพราะแม้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจะไม่สร้างข้อมูลของเรา แต่ทางผู้ให้บริการ VPN นั้นทราบข้อมูลของเราแน่นอน
 • การเล่นเกม สำหรับผู้เล่นเกมหลาย ๆ คน โดยเฉพาะที่เล่นเกมซึ่งเป็นเซิฟเวอร์ต่างประเทศ การใช้ VPN อาจจะทำให้เล่นเกมแล้ว Ping น้อยลง เชื่อมต่อกับเซิฟเวอร์ได้รวดเร็วมากขึ้น แต่กระนั้นต้องขึ้นอยู่กับว่าผู้ให้บริการตั้ง gate way ไว้ใกล้กับเซิฟเวอร์ของตัวเกมหรือไม่ ถ้าหากตั้งไว้ใกล้กัน ก็จะทำให้เวลาเล่นเกม ping น้อยลง แต่ถ้าหากไกลกันนั้น ก็อาจจะช้ากว่าการเล่นเกมผ่านผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้นก็จะมีผู้ให้บริการด้าน VPN ที่วาง Gate way ไว้ใกล้ ๆ กับเซิฟเวอร์ของเกมเพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้ใช้ เราจึงอาจจะต้องดูว่าผู้ให้บริการรายไหนท

ประโยชน์ของการใช้งาน VPN ที่เห็นได้อย่างชัดเจนที่สุดนั่นก็คือการใช้งานในการเข้าเว็บไซต์หรืออ่านคอนเท้นต์ที่ไม่สามารถอ่านได้ ดูภาพยนตร์ ซีรี่ส์ ที่ไม่สามารถเข้าดูได้ ผ่านการใช้งานเครือข่ายอินเทอร์เน็ตในประเทศหรือผ่านการใช้งานอินเทอร์เน็ตภายในองค์กร นั่นเอง

แนะนำแอพ VPN น่าใช้ ปลอดภัย ไม่เสี่ยง

ปัจจุบันนี้ VPN ไม่ได้มีบริการเฉพาะแค่ในคอมพิวเตอร์เท่านั้นแล้ว ยังมีบริการรองรับแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอีกด้วย มาดูแอพ VPN แนะนำ ที่น่าใช้งาน ปลอดภัย และไม่เสี่ยงต่อการถูกตรวจสอบหรือข้อมูลรั่วไหลกันเลย

BULLVPN

แอพ VPN

เริ่มต้นด้วยแอพ VPN อย่าง BullVPN ซึ่งเป็นผู้ให้บริการในประเทศไทยที่มีเกทเวย์/เซิฟเวอร์ที่วางตัวกระจายอยู่มากกว่า 50 เซิร์ฟเวอร์ ใน 15 ประเทศทั่วโลก 

 • ปลอดภัย ปกปิดตัวตนซ่อน IP ของผู้ใช้เป็นความลับ สามารถท่องเว็บไซต์ได้โดยไม่ระบุตัวตน
 • ไม่จำกัดความเร็ว VPN ทำให้สามารถดูหนัง ฟังเพลง เล่นเว็บไซต์ได้อย่างสบายใจ
 • ปลดล็อกเว็บไซต์ เข้าถึงเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกได้ไม่มีข้อจำกัดทั้งเซิร์ฟเวอร์ในไทยและเซิร์ฟต่างประเทศ ผ่านการเซ็นเซอร์ในหลายประเทศ เช่น จีน, ดูไบ, ออสเตรเลีย
 • รองรับหลายระบบไม่ว่าจะเป็น Windows, macOS, iOS, Android, Chrome Extension
 • บริการดูแลตลอดการใช้งาน ผ่านหลายช่องทาง Line, WeChat, Facebook, Live Chat
 • ได้รับการวางใจจากผู้ใช้งานมากกว่าแสนคนทั่วโลก
 • ใช้งานง่าย ติดตั้งง่าย 
 • สามารถทดลองใช้งานได้ฟรี

เว็บไซต์: BullVPN

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS, Android

Hotspot Shield

แอพ VPN

แอพ VPN อย่าง Hotspot Shield มาพร้อมกับส่วนเสริมสำหรับการใช้งานบนเบราว์เซอร์ที่ใช้งานได้ฟรี แต่อาจมีข้อจำกัด เช่น ข้อมูลที่จะมีให้ใช้งานเพียง 500MB ต่อ/วัน สำหรับใครที่ไม่ได้ใช้งานหนักก็ถือว่าเพียงพอในการใช้งาน ขณะที่ประเทศที่มีให้เลือกสำหรับผู้ใช้งานฟรีจะมีเพียงแค่สหรัฐฯ เท่านั้น ส่วนอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้พร้อมกันไม่จำกัด ซึ่งหากอยากใช้งานอย่างเร็วประสิทธิภาพนั้นก็ต้องซื้อบริการจากทาง Hotspot Shield

 • รองรับหลายแพลตฟอร์มทั้ง Windows, macOS, Linux, iOS, Android ฯลฯ
 • สามารถเข้าถึงเนื้อหาไม่ว่าจะเป็น เกม กีฬาสด และเว็บไซต์สตรีมมิ่ง ได้จากทุกอุปกรณ์และทุกที่ 
 • มีความรวดเร็วในการเชื่อมต่อ
 • เข้าถึงเว็บไซต์ได้อย่างไม่จำกัด
 • สามารถซ่อนที่อยู่ IP และตำแหน่งของผู้ใช้ได้
 • Hotspot Shield มีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 3,200 เซิฟเวอร์ในกว่า 73 ประเทศ
 • ไม่ติดตาม บันทึก หรือจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ รวมถึงที่อยู่ IP ของผู้ใช้
 • รักษาความปลอดภัยให้อุปกรณ์ของผู้ใช้ (Hotspot Shield เคลมว่าเป็นการรักษาความปลอดภัยแบบ military-grade)

เว็บไซต์: Hotspot Shield

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS, Android

TunnelBear

แอพ VPN

เป็นหนึ่งในแอพ VPN ที่ใครหลายคนเลือกใช้งาน เพราะหน้าตาสำหรับการใช้งานนั้นได้รับการออกมาแบบค่อนข้างดี มีเวอร์ชันฟรีให้สามารถใช้งานได้ โดยจะจำกัดปริมาณการเชื่อมต่ออยู่ที่ 500MB – 1GB ต่อเดือน สามารถเชื่อมต่อพร้อมกันได้ 5 อุปกรณ์ สามารถเลือกพื้นที่สำหรับการใช้งานได้ฟรีไม่มีจำกัด มีส่วนเสริมพิเศษสำหรับการใช้งานบนเบราว์เซอร์ที่จะปิดกั้นการโฆษณาได้ และไม่ลดความเร็ว

 • รองรับหลายแพลตฟอร์มทั้ง Windows, macOS, iOS, Android ฯลฯ
 • ปลอดภัยจากการถูกขโมยรหัสผ่านและข้อมูลส่วนตัว
 • เข้าถึงเนื้อหาได้ทั่วโลก แม้ว่าจะเป็นเนื้อหาที่ถูกปิดกั้นไว้เฉพาะสำหรับบางพื้นที่
 • ปลดล็อกเว็บไซต์ เข้าถึงเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกได้ไม่จำกัด
 • ปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน
 • ป้องกันการถูกติดตาม IP Address 

เว็บไซต์: TunnelBear

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS, Android

VPN4Games

แอพ VPN

แอพ VPN อย่าง VPN4Games เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการ VPN ในประเทศไทย เหมาะสำหรับผู้ที่เล่นเกมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเกมออนไลน์ในไทยหรือต่างประเทศ 

 • ปรับอินเทอร์เน็ตให้มีความเสถียร
 • ลดปิงเกม ลดอาการกระตุกที่มักเกิดเวลาเล่นเกมออนไลน์
 • ปลดบล็อกเกมในสถานที่บล็อกเกมได้ ไม่ว่าจะเป็น หอพัก มหาลัย ที่ทำงาน
 • สามารถเล่นเกมต่างประเทศที่บล็อก IP นอกประเทศได้
 • รองรับมากกว่า 100 เกม ทั้งในไทยและต่างประเทศ
 • มี Server รองรับกว่า 20 ประเทศ เช่น ไทย สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง อเมริกา ไต้หวัน อังกฤษ ฯลฯ
 • รองรับหลายแพลตฟอร์มทั้ง Windows, macOS, iOS, Android ฯลฯ

เว็บไซต์: VPN4Games

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: สำหรับ iOS (ดูขั้นตอนการดาวน์โหลดได้ที่นี่) , Android

Avira Phantom VPN

แอพ VPN

แอพ VPN จากค่ายผู้พัฒนาโปรแกรมสแกนไวรัสรูปร่มสีแดงที่ใครหลายคนคุ้นเคยอย่าง Avira โดย Avira Phantom VPN มีเวอร์ชั่นการใช้งานฟรี ที่ใช้งานได้ 500MB สามารถใช้พร้อมกันได้จากหลากหลายอุปกรณ์ สามารถเลือกประเทศที่ต้องการใช้งานได้อย่างอิสระ

 • รองรับหลายแพลตฟอร์มทั้ง Windows, macOS, Linux, iOS, Android ฯลฯ
 • มีให้เลือกหลายแพ็กเกจไม่ว่าจะเป็น For Home, For Business หรือ For OEM Partners
 • ปลดล็อกเว็บไซต์ เข้าถึงเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกได้ไม่จำกัด เช่น เพลง กีฬา ภาพยนตร์ ฯลฯ
 • เชื่อมต่อง่าย ปลอดภัย
 • ปกปิดตัวตน ปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน

เว็บไซต์: Avira Phantom VPN

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS, Android

 

และทั้งหมดนี้คือ 5 แอพ VPN ที่น่าใช้งานและน่าเชื่อถือ มีความเสี่ยงน้อย ทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าข้อมูลของเรานั้นจะไม่รั่วไหล แต่กระนั้น การใช้งาน VPN นั้นก็เป็นเรื่องที่ควรต้องระมัดระวัง เพราะคุณสมบัติที่ทางผู้ให้บริการแต่ละเจ้าเคลมนั้นก็เป็นในส่วนของการโฆษณา ผู้ใช้งานต้องมีวิจารณญาณในการเลือกใช้งาน VPN แม้ว่า VPN จะมีข้อดีอยู่มากมาย แต่ก็มีข้อพิจารณาให้ได้ขบคิดก่อนเลือกใช้อยู่เช่นกัน

อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

3 Comments
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...