Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "YouTube"

Buyer's Guide

ขาตั้งโทรศัพท์ 8 รุ่น ถ่ายวีดีโอ ไลฟ์สด เซลฟี่ ราคาหลักร้อย พกพาได้ ขาตั้งโทรศัพท์ในปี 2023 นี้ยังเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานในหลายด้าน เช่น นักท่องเที่ยว ที่อยากได้ภาพสวยๆ มุมกว้างๆ ไม่ต้องฝากคนอื่นถ่ายให้ หรือใช้ในการถ่ายงานด้วยมือถือ ภาพที่ได้มีความนิ่งและคมชัดมากกว่าถือด้วยมือ หรือจะใช้ไลฟ์สตรีมขายสินค้า หรือถ่ายทำคอนเทนต์ รีวิวสินค้าก็ได้หมด เพราะด้วยขาตั้งแบบนี้ ตอบโจทย์การใช้ได้ จะเริ่มต้นกับงบประหยัดหลักร้อยบาท...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีดาวน์โหลด YouTube ไฟล์ชัด อัปเดต 2023 ปัจจุบัน การดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก YouTube มาเก็บไว้นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องยากแล้ว สามารถทพได้ง่ายๆ ทั้งแบบที่ต้องลงโปรแกรม และไม่ต้องลงโปรแกรม สะดวกสบายขึ้นมาๆ ทีมงาน NotebookSPEC ก็วิธีดาวน์โหล YouTube มาฝากเช่นกัน แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการนั้น ทีมงานต้องขอแจ้งให้ทราบก่อนเลยว่า ทีมงาน ไม่สนับสนุนการเผยแพร่คลิปวิดีโออย่างผิดกฎหมาย การดาวน์โหลด...

IT NEWS

YouTube กำลังจะเลิกใช้ Stories ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับโพสต์ชั่วคราวตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ผู้ใช้จะไม่สามารถโพสต์สตอรี่ได้ตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายนนี้เป็นต้นไปและโพสต์ที่มีอยู่จะหมดอายุหลังจาก 7 วัน หลังจากนนี้จะสนับสนุน YouTube Shorts แทน เพราะเป็นที่นิยมมากกว่า YouTube Stories เปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 ภายใต้ชื่อว่า Reels และมีผู้ใช้งานประมาณ 10,000 คน วัตถุประสงค์คือเเพื่อเพิ่มช่องทางในการโปรโมทให้กับช่องของตัวเอง แต่ดูเหมือนว่าสุดท้ายแแล้วก็มีครีเอเตอร์ใช้จริงๆ...

IT NEWS

YouTube มีนโยบายใหม่ว่าต่อไปนี้ในการดูโฆษณาจะไม่มีปุ่มกดข้ามให้กับโฆษณาที่มีความยาว 30 วินาทีอีกต่อไป เพราะเห็นว่า YouTube TV กำลังโตขึ้น นี่อาจจะเป็นจุดที่ดึงผู้ใช้งานสมัครมาชิกแบบ Premium ให้มากขึ้น Neal Mohan ซีอีโอของบริษัทประกาศเรื่องการอัปเดตใหม่นี้ในงาน Brandcast 2023 ว่าทางบริษัทเห็นว่าผู้ใช้งาน YouTube บนจอใหญ่มีผู้ใช้งานจำนวน 150 ล้านคนในเดือนธันวาคม 2565 และจากข้อมูลของทางฝั่งผู้ลงโฆษณาพบว่ากว่า 70%...

IT NEWS

เมื่อวันอังคารที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา YouTube ออกมาประกาศการเปลี่ยนแปลงของการจำกัดวิดีโอใหม่ จะจำกัดคอนเทนท์ที่เกี่ยวข้องกับการกินที่ผิดปกติ (Eating Disorder) เช่น การกินจุ หรือการนับแคลโหดๆ เพราะคอนเทนท์เหล่านี้จะสร้างความเข้าใจผิดให้แก่ผู้ดีและเกิดการเลียนแบบได้ หลังจากโรคระบาดในปี 2019 ที่ประชากรทั่วทั้งโลกต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน 24 ช.ม. ช่องทางโซเชียลต่างๆ ก็เกิดการสร้างตัวตนขึ้นมาหรือที่เรารู้จักกันว่าเป็น อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) และ YouTube ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้เกิดอินฟลูเอนเซอร์ที่หลากหลาย...

IT NEWS

YouTube Music ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ (อย่างเงียบๆ) โดยการเพิ่มเนื้อร้อง (Lyrics) ลงไปให้ผู้ใช้ได้ร้องเพลงตามได้ ไม่ต้องกังว่าจะตามไม่ทัน เพราะเนื้อเพลงจะแสดงข้อความขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อไฮไลท์และเลื่อนโดยอัตโนมัติเมื่อเพลงเล่นไปเรื่อยๆ YouTube Music เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการสตรีมเพลงที่หลายๆ คนชื่นชอบ แต่แอปมักจะล้าหลังกว่ารายอื่นในตลาด เช่น Spotify, Apple Music, JOOX เป็นต้น ล่าสุดก็แอปปล่อยการอัปเดตในส่วนของเนื้อเพลงออกมาให้ร้องตามได้แล้วAdvertisement ผู้ใช้งาน reddit รายหนึ่งได้เปิดเผยภาพฟีเจอร์ดังกล่าวว่าเป็นอย่างไร...

IT NEWS

บริษัท Goole กล่าวว่าการสนับสนุน iOS SharePlay จะมาถึง “ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า” สำหรับสมาชิก YouTube Premium ของผู้ใช้งาน Apple ฟีเจอร์ SharePlay เปิดตัวในปี 2021 หลังการล็อกดาวน์เนื่องจากโรคระบาด เพื่อให้ผู้คนสามารถดรับชมวิดีโอหรือภาพยนต์ร่วมกันได้ผ่านทาง FaceTime  แต่ถึงจะประกาศออกมาแบบนี้ ก็ยังถือว่า YouTube มาช้าไปมาก เพราะบริการสตรีม...

IT NEWS

เมื่อวานนี้ในตอนเช้าช่องยูทูป Linus Tech Tips ที่มีสมาชิกกว่า 15.3 ล้านคน ได้เห็นวิดีโอ crypto scams แทนที่จะเป็นคลิปการรีวิวฮาร์ดแวร์หรือแชร์เทคนิคอย่างที่เคยทำมา เป็นอีกหนึ่งกรณีที่บัญชีชื่อดังบน YouTube ถูกแฮ็กโดยนักต้มตุ๋นเหล่านี้มักจะเลือกเหยื่อที่มีชื่อเสียงเพื่อเปลี่ยนชื่อและสตรีมวิดีโอเพื่อล่อลวงให้คลิกลิ้งค์หรือเข้ารหัสลับ กรณีของช่อง Linus Tech Tips หลักจากถูกเจาะ แฮ็กเกอร์ก็ทำการสตรีมวิดีโอหลายรายการก่อนที่จะเริ่มเผยแพร่วิดีโอส่วนตัวเก่าๆ สู่สาธารณะ จนบัญชีถูกระงับในที่สุด มีการสันนิษฐานว่าเนื่องจากพนักงานของ YouTube...

IT NEWS

เมื่อไม่นานมานี้สมาชิกของบริการ YouTube TV ในกลุ่มประเทศสหรัฐอเมริกาได้รับอีเมลแจ้งข่าวการปรับขึ้นราคาสมาชิกเพิ่มขึ้น 12% จากเดิมจ่ายเพียง 64.99 ดอลลาร์ต่อเดือนเป็น 72.99 ดอลลาร์ต่อเดือน  บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง YouTube ได้มีบริการหนึ่งที่เปิดใช้ในกลุ่มประเทศสหรัฐอเมริการมีชื่อว่า YouTube TV เป็นบริการที่เหมือนกับ Apple TV และ Google TV ในบ้านเรา โดยผู้ที่เป็นสมาชิก YouTube...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีดูยูทูปปิดหน้าจอได้ ทำได้ทั้ง iOS และ Android ไม่ต้องพึ่งแอพเสริม อัปเดต 2023 YouTube ถือเป็นแพลตฟอร์มรับชมวิดีโอออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่ง ซึ่งก็มีทั้งในรูปแบบของแอพพลิเคชันและเว็บเบราว์เซอร์ ซึ่งโดยปกติแล้วนั้น การดู YouTube แบบปิดหน้าจอ หรือการปิดโฆษณา จะสามารถทำได้เมื่อสมัครใช้งาน YouTube Premium แต่ทั้งนี้ก็มีวิธีการดูยูทูปปิดหน้าจอได้อยู่เช่นกัน ทีมงาน NotebookSPEC ก็เลยอยากมาแนะนำวิธีดูยูทูปปิดหน้าจอได้ ทำได้ทั้ง...

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก