Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2020 – แหล่งข่าววงในเผยประสิทธิภาพของ PlayStation 5 เร็วกว่า Xbox Scarlett อย่างน้อยก็ ณ เวลานี้

สำหรับเกมคอนโซลในยุคต่อไปนั้นเรียกได้ว่าระหว่าง Sony และ Microsoft ต่างก็แข่งกันแรงให้สเปคเทพแบบข่มๆ กันตลอดเวลา โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นทั้งทาง Sony

สำหรับเกมคอนโซลในยุคต่อไปนั้นเรียกได้ว่าระหว่าง Sony และ Microsoft ต่างก็แข่งกันแรงให้สเปคเทพแบบข่มๆ กันตลอดเวลา โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นทั้งทาง Sony และ Microsoft ต่างก็ได้มีการส่งตัวเครื่อง PlayStation 5 และ Xbox Scarlett รุ่นสำหรับการใช้พัฒนาไปให้แก่บริษัทผู้พัฒนาเกมต่างๆ กันแล้ว ซึ่งเจ้าเครื่องสำหรับการพัฒนาเกมนี้นั้นเป็นหนึ่งข้อมูลที่สามารถนำมาใช้ในการบอกเราๆ ท่านๆ ได้ว่าเมื่อตัวเครื่องสำหรับการเล่นเกมออกวางจำหน่ายจริงๆ ตัวเครื่องนั้นจะมีสเปคแรงประมาณไหน

68915 07 insider playstation 5 dev kit faster xbox scarlett right now

Advertisement

ล่าสุดนั้นได้มีผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นแหล่งข่าวภายในได้มีการโพสข้อมูลลงไปที่บอร์ด Reset Era ซึ่งแหล่งข่าวภายในรายนี้นั้นได้มีการเผยข้อมูลออกมาว่าสำหรับตัวเครื่องที่ใช้ในการพัฒนาเกมของ PlayStation 5 นั้นจะมีความแรงและเร็วมากกว่า Xbox Scarlett โดยที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากว่าเครื่องสำหรับการพัฒนาที่ทั้ง 2 บริษัทส่งไปให้ผู้พัฒนา ณ เวลานี้นั้น PlayStation 5 มีสเปคสูงกว่า Xbox Scarlett อยู่ไม่น้อย อย่างไรก็ตามแต่ใช่ว่า Xbox Scarlett นั้นจะตามไม่ทันเพราะว่าเครื่องสำหรับการพัฒนานั้นยังคงสามารถที่จะอัพเกรดเพิ่มได้อีก

งานนี้นั้นทำให้เราเห็นได้ว่าทาง Sony และ Microsoft เองนั้นต่างก็ให้ความสำคัญกับความแรงของตัวเครื่องที่จะต้องสามารถขับกราฟิกออกมาให้สมจริงให้ได้มากที่สุด ในทางกลับกันแล้วผู้ที่อยู่ห่างๆ อย่าง Nintendo เองนั้นได้หลุดออกจากวงจรนี้ไปแล้วตั้งแต่มีการเปิดตัวเครื่อง Wii ออกมา โดยถึงแม้ว่าเครื่องเกมของ Nintendo ภายหลังนั้นจะเน้นเกมที่เล่นง่ายๆ กราฟิกดูดี(แต่ไม่เทพ) ทว่าด้วยการที่ทาง Nintendo เน้นเรื่องวิธีการเล่นที่แตกต่างนี้เองเลยทำให้ ณ ปัจจุบันนี้ Switch ของทาง Nintendo สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายได้สูงพอสมควรจนแซงยอดจำหน่าย Xbox One ไปแล้ว

ที่มา : tweaktown

 • Add to Phrasebook
  • No word lists for Thai -> Thai…
  • Create a new word list…
 • Copy
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น Microsoft จึงเพิ่ม Authenticator Lite สำหรับ Outlook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้ง iOS และ Android ซึ่งปลอดภัยกว่าการยืนยันตัวตนด้วย SMS ถึง 71% ใน Blog Post ของ Microsoft ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทได้การวิจัยแล้วว่าการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยที่ดำเนินการผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชในแอป Microsoft Authenticator...

PR-News

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวกล้องคอมแพ็คท์สาย VLOG รุ่นใหม่ล่าสุดกับ ZV-1 II (อ่านว่า แซด-วี-วัน-มาร์ค-ทู) นับเป็นกล้องรุ่นที่ 2 ในตระกูล ZV-1 Series ที่มาพร้อมคุณสมบัติชั้นนำของวงการและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

IT NEWS

Microsoft Teams ออกฟีเจอร์ใหม่เพิ่มความสนิทสนมในการทำงานหรือเรียนแบบ New Normal โดยทำการสุ่มผู้เข้าประชุมไปยังห้องประชุมย่อยต่างๆ ให้ทุกๆ คนได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ห้องย่อยของ Microsoft Teams เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 โดยเป็นการสร้างห้องประชุมย่อยมีหลายวิธีสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Microsoft ห้องประชุมย่อยนี้มีประโยชน์สำหรับการพูดคุยที่ต้องการความใกล้ชิดมากขึ้นต้องระดมสมองกันในกลุ่มเล็กๆ ผู้ควบคุมห้องประชุมสามารถเลือกให้ผู้เข้าร่วมไปอยู่ห้องประชุมย่อยไหนก็ได้ แต่ก็มีข้อเสียที่จะทำให้แผนกอื่นๆ หรือฝ่ายอื่นๆ ไม่สนิทกัน ไม่ได้ทำความรู้จักกันAdvertisement ขั้นตอนการใช้งานสุ่มผู้เข้าประชุมไปห้องย่อยใน Microsoft Teams...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก