Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2020 – แหล่งข่าววงในเผยประสิทธิภาพของ PlayStation 5 เร็วกว่า Xbox Scarlett อย่างน้อยก็ ณ เวลานี้

สำหรับเกมคอนโซลในยุคต่อไปนั้นเรียกได้ว่าระหว่าง Sony และ Microsoft ต่างก็แข่งกันแรงให้สเปคเทพแบบข่มๆ กันตลอดเวลา โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นทั้งทาง Sony

สำหรับเกมคอนโซลในยุคต่อไปนั้นเรียกได้ว่าระหว่าง Sony และ Microsoft ต่างก็แข่งกันแรงให้สเปคเทพแบบข่มๆ กันตลอดเวลา โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นทั้งทาง Sony และ Microsoft ต่างก็ได้มีการส่งตัวเครื่อง PlayStation 5 และ Xbox Scarlett รุ่นสำหรับการใช้พัฒนาไปให้แก่บริษัทผู้พัฒนาเกมต่างๆ กันแล้ว ซึ่งเจ้าเครื่องสำหรับการพัฒนาเกมนี้นั้นเป็นหนึ่งข้อมูลที่สามารถนำมาใช้ในการบอกเราๆ ท่านๆ ได้ว่าเมื่อตัวเครื่องสำหรับการเล่นเกมออกวางจำหน่ายจริงๆ ตัวเครื่องนั้นจะมีสเปคแรงประมาณไหน

68915 07 insider playstation 5 dev kit faster xbox scarlett right now

ล่าสุดนั้นได้มีผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นแหล่งข่าวภายในได้มีการโพสข้อมูลลงไปที่บอร์ด Reset Era ซึ่งแหล่งข่าวภายในรายนี้นั้นได้มีการเผยข้อมูลออกมาว่าสำหรับตัวเครื่องที่ใช้ในการพัฒนาเกมของ PlayStation 5 นั้นจะมีความแรงและเร็วมากกว่า Xbox Scarlett โดยที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากว่าเครื่องสำหรับการพัฒนาที่ทั้ง 2 บริษัทส่งไปให้ผู้พัฒนา ณ เวลานี้นั้น PlayStation 5 มีสเปคสูงกว่า Xbox Scarlett อยู่ไม่น้อย อย่างไรก็ตามแต่ใช่ว่า Xbox Scarlett นั้นจะตามไม่ทันเพราะว่าเครื่องสำหรับการพัฒนานั้นยังคงสามารถที่จะอัพเกรดเพิ่มได้อีก

งานนี้นั้นทำให้เราเห็นได้ว่าทาง Sony และ Microsoft เองนั้นต่างก็ให้ความสำคัญกับความแรงของตัวเครื่องที่จะต้องสามารถขับกราฟิกออกมาให้สมจริงให้ได้มากที่สุด ในทางกลับกันแล้วผู้ที่อยู่ห่างๆ อย่าง Nintendo เองนั้นได้หลุดออกจากวงจรนี้ไปแล้วตั้งแต่มีการเปิดตัวเครื่อง Wii ออกมา โดยถึงแม้ว่าเครื่องเกมของ Nintendo ภายหลังนั้นจะเน้นเกมที่เล่นง่ายๆ กราฟิกดูดี(แต่ไม่เทพ) ทว่าด้วยการที่ทาง Nintendo เน้นเรื่องวิธีการเล่นที่แตกต่างนี้เองเลยทำให้ ณ ปัจจุบันนี้ Switch ของทาง Nintendo สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายได้สูงพอสมควรจนแซงยอดจำหน่าย Xbox One ไปแล้ว

ที่มา : tweaktown

  • Add to Phrasebook
    • No word lists for Thai -> Thai…
    • Create a new word list…
  • Copy
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

GAMING ZONE

สำหรับตัวเครื่อง PlayStation 5 (PS5) นั้น นอกจากอุปกรณ์เสริมจากทาง Sony เอง เช่น แท่นชาร์จจอย DualSense รวมถึงพวกรีโมท และอุปกรณ์อื่น ๆ แล้ว ก็จะมีอุปกรณ์เสริมจากผู้ผลิตอื่นมาให้เลือกใช้งานด้วย หนึ่งในกลุ่มที่น่าจะมีคนสนใจเยอะก็คือพวกอุปกรณ์ช่วยระบายความร้อน เพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่นที่สุด ซึ่งผมก็ไปเจอพัดลม PS5 ตัวนี้เข้าในราคาหลักร้อย เลยสั่งมาลองใช้กับ PS5 เครื่องจริงที่มีอยู่...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...