Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] Windows Journal ฟีเจอร์จดบันทึกน่าใช้ ใช้ง่าย เก็บสะดวกบน Windows 10

Windows Journal นับเป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ช่วยในการจดบันทึกด้วยการใช้เมาส์หรือทัชสกรีนบนหน้าจอของ Windows 10 ซึ่งน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง แต่อาจจะไม่ค่อยมีคนที่ได้สังเกตนัก

Windows Journal นับเป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ช่วยในการจดบันทึกด้วยการใช้เมาส์หรือทัชสกรีนบนหน้าจอของ Windows 10 ซึ่งน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง แต่อาจจะไม่ค่อยมีคนที่ได้สังเกตนัก เนื่องจากส่วนใหญ่จะหันไปใช้ลูกเล่นของ Sticky Note กัน อย่างไรก็ดี

ด้วยข้อจำกัดบางอย่างของ Note คุณสามารถนำเอา Windows Journal มาใช้งานแทนได้ เนื่องจากมีของให้คุณได้ใช้มากมาย โดยเฉพาะการลากนิ้วหรือเมาส์บนหน้าจอสำหรับการวาดเขียนตัวอักษรและยังไฮไลต์สิ่งที่ต้องการบนหน้าจอได้เหมือนกับเราบันทึกลงบนกระดาษ

Advertisement

การใช้งานก็เพียงพิมพ์ Journal ลงไปในช่อง Search box ของ Start menu แล้วเลือกที่ Windows Journal ได้ทันที

Note2-1

หน้าตาของ Windows Journal จะเป็นเหมือนกระดาษที่มีเส้นบรรทัดให้เราได้เขียนลงไปในหน้านั้นๆ

Note2-2

เมนูการใช้งานแถบด้านบน ที่สามารเลือกการใช้งานได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น Pen, Hiเ้light หรือ Eraser เป็นต้น

Note2-3

ในส่วนของเส้นสายในการเขียน เลือกได้ตามถนัด เส้นเล็กใหญ่ เลือกกันเป็นขนาดจุดความหนา

Note2-4

เลือกความหนาของไฮไลต์ก็ได้เช่นกัน ตามรูปแบบที่ต้องการ

Note2-5

ยางลบมีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ดูตามความเหมาะสมของเส้นที่เขียนและหน้าจอ

Note2-6

Selection ใช้ในการเลือกออพเจกต์ที่ต้องการ ด้วยการลากแล้วครอบลงไป และเลือกแก้ไขหรือย้ายไปยังบริเวณที่ต้องการได้

Note2-7

นอกจากนี้ยังรองรับการเพิ่มรูปภาพเข้าไปในเอกสารได้ด้วย

Note2-8

ใช้งานร่วมกันได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษร ภาพหรือไฮไลต์ ทุกอย่างสามารถผสมกันได้ตามความเหมาะสม

Note2-9

ก็เรียกว่าเป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจ ไม่ว่าคุณจะใช้งานเองหรือจะเอาไว้สำหรับสอนเด็กๆ ในการวาดเขียนได้ตามความเหมาะสม เพราะสามารถใช้งานบนระบบทัชสกรีนได้ คำสั่งก็เป็นแบบง่ายๆ เลือกใช้งานได้ทันที

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเปลี่ยนภาษา Windows 11, Windows 10 ง่ายเหมือนจับมือทำ อัพเดท 2024 ใครที่ซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา หรือติดตั้ง Windows ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ Windows 10 หรือ Windows 11 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ เมื่อติดตั้ง Windows เสร็จแล้ว ต้องการใช้งาน อยากเปลี่ยนภาษา...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

Tips & Tricks

ตั้งเวลาปิดคอม 5 วิธีง่ายสุด ประหยัดไฟ ถนอมแบต ยืดอายุฮาร์ดแวร์และจอคอม แม้เผลอหลับหน้าเครื่อง ตั้งเวลาปิดคอมเป็นอีกหนึ่งวิธีในการประหยัดพลังงาน และลดความร้อนให้กับคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คในช่วงที่คุณกำลังไปพักผ่อน หรือต้องเปิดทำงานทิ้งเอาไว้ และไม่อยู่หน้าคอม ระบบก็สามารถปิดหรือ Shutdown ตัวเองได้อัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องมาคอยกดปิดเครื่อง เมื่อจบงาน แต่เราสามารถตั้งเวลาให้คอมดับ ตามช่วงเวลาที่คุณต้องการ ซึ่งการตั้งเวลานี้ ยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง เช่น ผู้ปกครองต้องการตั้งเวลาใช้งานให้กับลูกหลานในบ้าน หรือเพื่อการจัดการเวลาให้เหมาะสม...

CONTENT

หากคุณประสบปัญหากับ Windows หลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น BOD หรืออาการเครื่องค้าง ฯลฯ บ่อยๆ แล้วล่ะก็นั่นอาจเป็นสัญญาณให้คุณ Factory Reset ระบบ Windows ได้แล้ว การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน(Factory reset) เป็นวิธีแก้ปัญหาทางนิวเคลียร์สำหรับปัญหา Windows หลายประการ หากคอมพิวเตอร์ของคุณช้ากว่าที่เคยเป็นมามาก คุณติดมัลแวร์ที่คุณไม่สามารถลบออกได้ หรือวางแผนที่จะขายเครื่องของคุณ การรีเซ็ตเป็นตัวเลือกที่สะดวกที่สุด คุณมีวิธีต่างๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก