Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] Windows Journal ฟีเจอร์จดบันทึกน่าใช้ ใช้ง่าย เก็บสะดวกบน Windows 10

Windows Journal นับเป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ช่วยในการจดบันทึกด้วยการใช้เมาส์หรือทัชสกรีนบนหน้าจอของ Windows 10 ซึ่งน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง แต่อาจจะไม่ค่อยมีคนที่ได้สังเกตนัก

Windows Journal นับเป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ช่วยในการจดบันทึกด้วยการใช้เมาส์หรือทัชสกรีนบนหน้าจอของ Windows 10 ซึ่งน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง แต่อาจจะไม่ค่อยมีคนที่ได้สังเกตนัก เนื่องจากส่วนใหญ่จะหันไปใช้ลูกเล่นของ Sticky Note กัน อย่างไรก็ดี

ด้วยข้อจำกัดบางอย่างของ Note คุณสามารถนำเอา Windows Journal มาใช้งานแทนได้ เนื่องจากมีของให้คุณได้ใช้มากมาย โดยเฉพาะการลากนิ้วหรือเมาส์บนหน้าจอสำหรับการวาดเขียนตัวอักษรและยังไฮไลต์สิ่งที่ต้องการบนหน้าจอได้เหมือนกับเราบันทึกลงบนกระดาษ

Advertisement

การใช้งานก็เพียงพิมพ์ Journal ลงไปในช่อง Search box ของ Start menu แล้วเลือกที่ Windows Journal ได้ทันที

Note2-1

หน้าตาของ Windows Journal จะเป็นเหมือนกระดาษที่มีเส้นบรรทัดให้เราได้เขียนลงไปในหน้านั้นๆ

Note2-2

เมนูการใช้งานแถบด้านบน ที่สามารเลือกการใช้งานได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น Pen, Hiเ้light หรือ Eraser เป็นต้น

Note2-3

ในส่วนของเส้นสายในการเขียน เลือกได้ตามถนัด เส้นเล็กใหญ่ เลือกกันเป็นขนาดจุดความหนา

Note2-4

เลือกความหนาของไฮไลต์ก็ได้เช่นกัน ตามรูปแบบที่ต้องการ

Note2-5

ยางลบมีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ดูตามความเหมาะสมของเส้นที่เขียนและหน้าจอ

Note2-6

Selection ใช้ในการเลือกออพเจกต์ที่ต้องการ ด้วยการลากแล้วครอบลงไป และเลือกแก้ไขหรือย้ายไปยังบริเวณที่ต้องการได้

Note2-7

นอกจากนี้ยังรองรับการเพิ่มรูปภาพเข้าไปในเอกสารได้ด้วย

Note2-8

ใช้งานร่วมกันได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษร ภาพหรือไฮไลต์ ทุกอย่างสามารถผสมกันได้ตามความเหมาะสม

Note2-9

ก็เรียกว่าเป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจ ไม่ว่าคุณจะใช้งานเองหรือจะเอาไว้สำหรับสอนเด็กๆ ในการวาดเขียนได้ตามความเหมาะสม เพราะสามารถใช้งานบนระบบทัชสกรีนได้ คำสั่งก็เป็นแบบง่ายๆ เลือกใช้งานได้ทันที

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

คีย์ลัด Windows กดเป็นกดคล่องเมื่อไหร่ ทำงานไวกว่าเดิมแน่นอน! ใครที่ใช้พีซีหรือโน๊ตบุ๊คระบบปฏิบัติการ Windows ก็น่าจะพอรู้จักคีย์ลัด Windows กันอยู่บ้างสัก 4-5 วิธี เช่น คำสั่ง Copy/Paste และอื่นๆ ที่ใช้งานเป็นประจำทุกวัน แต่จริงๆ แล้ว คีย์ลัดนั้นมีให้ใช้งานเยอะมาก ไม่ว่าจะคีย์สำหรับโปรแกรมนั้นๆ โดยเฉพาะ หรือคีย์ลัด Windows สำหรับเรียกคำสั่งของระบบปฏิบัติการขึ้นมาใช้งานก็มีให้ใช้มากมาย...

Buyer's Guide

ฮาวทูเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 ให้ดีให้เวิร์คใน 5 ขั้นตอนง่ายๆ หลายคนน่าจะค้นหาวิธีการบนเว็บไซต์หรืออ่านบทความกันเป็นประจำว่าถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้จะต้องดูต้องคิดเรื่องอะไรบ้าง? นั่นเพราะปัจจุบันนี้แบรนด์ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์นั้นแข่งกันผลิตโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง มีรุ่นย่อยร้อยแปดจนผู้ใช้หลายๆ คนเลือกกันไม่ถูกแล้วอาจจะซื้อรุ่นราคาไม่แพงแต่สเปคไม่ตอบโจทย์เลยทำงานได้ไม่เต็มที่อย่างที่คาดหวังไว้Advertisement อย่างไรก็ตาม วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้ไม่ยากอย่างนัก เพียงแค่เข้าใจว่าขอบเขตงานของเรามีอะไรบ้าง? จะซื้อไว้ทำงานเอกสารอย่างเดียวหรือมีงานกราฟิคอย่างตัดต่อคลิปหรือแต่งภาพด้วย หรือจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ เลย? ซึ่งถ้าตอบคำถามของตัวเองได้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คแบบไหนมาใช้ก็ไม่ยากแล้ว 5 เคล็ดลับเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022...

CONTENT

Windows 10 Start Menu ถือว่าเป็นหัวใจหนึ่งในการทำงานเพราะฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ จะอยู่บนนี้ทั้งหมด มาดูวิธีแก้ปัญหา Windows 10 Start Menu ไม่ทำงานกัน จริงๆ แล้วระบบปฏิบัติการณ์ Windows จะมี Start Menu เป็นส่วนสำคัญมาทุกยุคทุกสมัย เพราะทุกยุคทุกสมัยนั้น Start Menu จะเป็นแหล่งรวมการเข้าถึงชุดคำสั่งหรือโปรแกรมต่างๆ ที่ถูกติดตั้งอยู่บนระบบปฏิบัติการณ์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซื้อเอาไว้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ มั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนมองหาโน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท เอาไว้ใช้สักเครื่อง นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้เป็นกลุ่มที่สเปคและราคาสมเหตุผล ไม่แพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวแล้วได้สเปคในระดับที่ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้โดยไม่มีปัญหา เปิดไฟล์เอกสาร, เบราเซอร์และอื่นๆ ได้ดีไม่มีปัญหา และหากใครต้องการทดลองใช้งานโน๊ตบุ๊คที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Windows ก็มีโน๊ตบุ๊ค Chome OS ให้เลือกไปลองใช้งานได้ด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก