Home » Tag » windows mobile

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  windows mobile

933872_515529685172085_1174258987_n

หลังจากมีข่าวเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Windows 10 เมื่อปี 2014 ที่ว่าสามารถรันได้ทุกอุปกรณ์และเปิดให้ทดลองใช้ในเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์ก่อนหน้านั้น มาวันนี้ทาง Microsoft ก็ออกมาประกาศว่าจะนำ Windows 10 มาลงในมือถือเสียที

เมื่อไม่นานมานี้เว็บ WMPoweruser ได้พบประกาศรับสมัครงานของ Microsoft ตำแหน่ง ?Account Executive A&O และ?Senior Program Manager ครับ โดยใจความสำคัญของประกาศนั้นก็ไม่มีอะไรมากเหมือนกับการประกาศรับสมัครงานทั่วไป ทว่าในประกาศนั้นกลับมีการพูดถึงระบบปฏิบัติการเก่าเก็บของ Windows Mobile ขึ้นมาแทนที่จะใช้คำว่า Windows Phone ครับ ทั้งนี้ Windows Mobile นั้นเคยเป็นชื่อระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ของ Microsoft รุ่นเก่าก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็น Windows Phone เมื่อช่วงประมาณ 4 - 5 ปีที่แล้วช่วงปี 2010 โดยเริ่มต้นที่ Windows Phone 7(ต่อเนื่องมาจาก Windows Mobile 6.5)

android

เว็บไซต์ The Atlantic ได้เผยแพร่เนื้อหาส่วนหนึ่งในหนังสือ "Dogfight: How Apple and Google Went to War and Started a Revolution" ของ Fred Vogelstein ที่วางขายไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ทีบทสัมภาษณ์ทีมวิศวกรของ Android ในช่วงเริ่มแรก ซึ่งระบุว่าวงการมือถือ และสมาร์ทโฟนในสมัยนั้น มีความหลากหลายมาก แอพฯที่รันบนมือถือรุ่นหนึ่งได้ กลับไม่สามารถใช้กับมือถืออีกรุ่นได้ง่ายๆ และในยุคนั้นผู้ให้บริการ หรือโอเปอเรเตอร์มีอำนาจต่อรองสูงมาก Google เองก็เคยเจรจา เพื่อจะนำ Google Search ไปลงในมือถือของ Vodafone แต่ Vodafone กลับนำผลการค้นหาจริงๆ ของ Google Search ไปอยู่ท้ายๆ เพราะต้องการให้ผลการค้นหาจำพวก "โหลดริงโทน" อยู่ด้านบนๆ เพราะมันสามารถสร้างรายได้ให้ Vodafone มากมายนั้นขณะนั้น?
Acer set to fill our lives with MID goodness in May กลางปีนี้มี(ประมาณเดือนพฤษภาคมนี้)ข่าวแว่วๆมาว่า Acer ยักษ์ใหญ่ในวงการโน๊ตบุ๊ก มีกำหนดการจะเปิดตัวสิ่งที่เรียกว่า ?full line? เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตเคลื่อนที่ ที่ได้ยื่นขอสิทธิบัตรไปแล้วในเดือนมกราคม 2009 (นานโขเลยทีเดียว) โดยจะใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Mobile เช่นเดียวกับ Smartphones M900 ซึ่งยังไม่ยอมเผยขอมูลอะไรออกมามาก คงกะสร้างความประหลาดใจ ตามสไตล์ Acer เขาละ ให้เดาก็น่าจะเป็น Tablet ตามสมัยนิยม ส่วนจะเป็นอะไรนั้นเดียวได้รู้กัน ที่มา : Engadget.com

© Copyright - Notebookspec.com All Rights