Home » Tag » Wi Fi Hotspot

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Wi-Fi Hotspot

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Nikkei ได้รายงานออกมาครับว่า Baidu กำลังพัฒนาอุปกรณ์ขนาดเล็กสำหรับช่วยนักท่องเที่ยวในการแปลภาษาโดยเฉพาะ โดยเน้นไปที่ภาษาอังกฤษ, ญี่ปุ่นและจีน เพื่อที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะทำการติดต่อสื่อสารเมื่อไปเที่ยวในประเทศที่ใช้ภาษาดังกล่าวได้ครับ

19-07-2013 16-31-19

บางครั้งตอนเราต่อ Wifiเล่นอินเตอร์เน็ตแล้วคอมพิวเตอร์ของเราสามารถรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ แต่บางครั้งอุปกรณ์สื่อสารของเราเช่นแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนกลับหาสัญญาณไม่เจอจนต้องเปลี่ยนไปใช้ 3G ให้เปลืองค่าอินเตอร์เน็ตแทนเสียอย่างนั้น ซึ่งการทำเช่นนั้นก็จะสิ้นเปลืองค่าอินเตอร์เน็ตเกินไป ทางทีมงานจึงมีโปรแกรม Wi-Fi Hotspot สำหรับต่อ Wifiกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตมาฝากกัน

android_tethering_usb

คนรุ่นใหม่แทบทุกคนจะมีสมาร์ทโฟนติดตัวไว้คนละเครื่องเพื่อใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะแชตหรือเล่น Facebook ก็ตาม นอกจากนี้ข้อดีอีกอย่างของสมาร์ทโฟนคือสามารถใช้เป็น Personal Hotspot หรือตัวปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตส่วนบุคคลได้ เพียงแค่สมาร์ทโฟนของทุกคนสามารถใช้งาน 3G ได้ก็สามารถทำได้เช่นกัน

AIS Pocket Wi-Fi Hotspot Review 013

จากครั้งที่แล้วเราได้?ทำความรู้จักกับตัวเครื่องและหน้าตาของ AIS 3G Pocket Wifi??ที่สำคัญยังรองรับความเร็วสูงสุดได้ถึง 21.6 Mbps และสามารถใช้ได้บน 3G จาก 2 เครือข่ายอย่าง AIS และ TOT รวมไปถึงยังแถมแพ็คเกจ 3G DoubleSURF 500 MB นาน 1 เดือน สนนราคาก็เพียง 2,390 บาท ถือได้ว่ามีความคุ้มค่ามากๆ?มาในคราวนี้จะเป็นการแนะนำการติดตั้งซอฟต์แวร์ และการใช้งาน AIS 3G Pocket Wifi?สำหรับอุปกรณ์กระจายอินเตอร์เน็ต ก็บอกได้เลยครับว่ามีขั้นตอนการใช้งานที่ง่ายและสะดวกมากๆ โดยเราจะเริ่มมาดูจากการติดตั้งโปรแกรม (และไดร์ฟเวอร์) กันก่อนเลย * หรือถ้าใครจะใช้งานเลยก็สามารถใช้งานได้ง่ายๆ หากไม่ต้องการที่ตั้งค่าใดๆ เพิ่มเติม เพียงเปิด?AIS 3G Pocket Wifi และใส่รหัสก็สามารถใช้งานกับอุปกรณ์สูงสุดได้ถึง 8 ตัวทันที

ais1

เรียกได้ว่าในปัจจุบันนั้นใครหลายๆ คนคงแทบจะขาดจากการใช้งานอินเตอร์เน็ตไม่ได้เลย ทั้งด้วยการทำงาน การเช็คอีเมล การออนไลน์ต่างๆ หรือการใช้งานส่วนตัวอย่างโซเซียสเน็ตเวิร์ค อาทิ Facebook, Twitter ซึ่งหลักๆ แล้วเราก็จะออนไลน์ด้วย Wifi ภายในบ้าน หรือ 3G ด้วยสมาร์ทโฟนของตัวเอง

เทคโนโลยียานยนตร์ในตอนนี้เกิดการปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีในโลกปัจจุบันมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ แล้ว และตอนนี้ BMW ก็เป็นอีกบริษัที่จะติดตั้งระบบ in-car Wi-Fi-Hotspot ลงไปในตัวรถ โดยระบบที่ติดตั้งลงไปจะเป็นระบบเครือข่ายระดับ LTE และรองรับซิมระบบ 3G และ Edge อีกด้วย โดยรองรับการเชื่อมต่อสูงสุด 8 อุปกรณ์พร้อมๆ กันและระบบการยืนยันตัวสามารถทำได้ทั้งแบบธรรมดา NFC หรือแม้แต่ WPS ก็ทำได้เช่นกัน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights