Home » Tag » Play Store

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Play Store

Average Rating

mlite-staticnwsrm-final-1000x600

ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ใช้สมาร์ทโฟนระบบ Android ที่ใช้แอพ Messenger ในการแชทเป็นหลักแล้วไม่ค่อยมีพื้นที่เพียงพอในการเก็บแอพต่างๆ มากนัก หรือใช้สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กรุ่นเก่า ตอนนี้เพื่อนๆ สามารถดาวน์โหลดใช้งาน Messenger Lite ที่เป็นแอพแชทของทาง Facebook อีกตัวได้แล้วในตอนนี้ ซึ่งตัว Messenger Lite จะเป็นเวอร์ชั่นที่มีขนาดเล็กกว่า กินทรัพยากรเครื่องน้อยกว่านั่นเอง

keymonk-keyboard-how-i-android-swiftkey 600

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft และ SwiftKey ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Microsoft ได้ทำการเข้าซื้อทีมงาน SwiftKey ทีมงานที่ทำการสร้างแอปพลิเคชันคียบอร์ดสำหรับใช้งานทั้งบน iOS และ Android ชื่อดังรายหนึ่งว่าเป้นความจริง โดยตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ด้วยครับว่าทีมงานของทาง SwiftKey นั้นจะเข้าไปร่วมทำงานกับทีมงานของทาง Microsoft และในการพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับ Android และ iOS นอกไปจากนั้นแล้วตัวแอปพลิเคชันของทาง SwiftKey นั้นก็จะยังคงมีให้ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานกันแบบฟรีๆ ต่อไปครับ

LG Android vs. iPhone 600

เป็นเรื่องที่แข่งกันมาอย่างยาวนานครับกับยอดการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบน Play Store บน Android กับ App Store ของ iOS ที่ถึงแม้ว่า Play Store ของ Android จะเปิดตัวมาทีหลังนั้น(เพราะว่าระบบปฎิบัติการ Android เปิดตัวหลัง iOS) แต่ใช้เวลาไม่นานนักยอดการดาวน์โหลดของแอปพลิเคชันบน Play Store ของ Android ก็สามารถเอาชนะ App Store ของ iOS ไปได้อย่างงดงามตั้งแต่ในปี 2013 และยังมีแนวโน้มที่มากขึ้นเรื่อยๆ จนมาในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นยอดดาวโหลดแอปพลิเคชันบน Play Store ของ Android ก็มากกว่า App Store ของ iOS ไปถึง 2 เท่าแล้วครับ

android-beats-ios 600 01

ถึงแม้ว่าจะมียอดผู้ใช้งานเครื่องมากกว่าแต่ทว่าทางด้านรายรับรวมของ Play Store ของทาง Google นั้นทำยังไงก็เป็นเพียงแค่ผู้ตาม App Store ของทาง Apple มาอยู่ทุกปีครับ ทว่าจากการศึกษาใหม่ของทาง Digi-Capital พบว่าหากเรานับรวมรายได้จาก Store ที่เป็นของ Android แต่ไม่ใช่ Play Store รวมไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Store จากประเทศจีนแล้วหล่ะก็ รายได้รวมของ Android Store นั้นกลับมียอดสูงกว่า App Store ของทาง Apple เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

timthumb

ใน Facebook ช่วงนี้ มีการแชร์ Link ของ GPLAYFC กันมากทีเดียว เพราะทางลิงค์หน้าเว็บ นี้บอกว่าเมื่อแชร์ลิงค์ไปให้เพื่อนๆ ครบทั้ง 15 คนแล้วจะได้ Redeem Code มาซื้อของใน Google Play เป็นจำนวนเงินถึง 25 ดอลลาร์ หรือราวๆ 800 บาท เลยทีเดียว ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ ท่านคงอยากเก็บไว้ไปสอย Sticker Lin อย่างแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อนนะครับอย่าเพิ่งเผลอไปทำตาม เพราะมันคือ Scam นั่นเอง โดยลักษณะของลิ้งที่ว่าจะมาในลักษณะนี้ครับ http://gplayfc.com/?ref=qNr1PAEVCn ซึ่งอย่าเผลอไปกดและทำตามเด็ดขาดเลย เพราะเพื่อนๆ อาจจะโดนล้วงข้อมูลได้นะครับ  

Flappy-Bird-Teaser

หลังจากที่ผู้ผลิตเกมสุดอินดี้อย่างนาย Dong Nguyen ที่มีรายได้เป็นกอบเป็นกำจากเจ้าเกม Flappy Bird มากถึง 50,000 เหรียญสหรัฐ (1.6 ล้านบาท) แต่เขากลับมองว่าตัวเกมมันส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของคนทั่วไปมากเกินไป จากเดิมที่เขาตั้งใจสร้างไว้เพื่อเล่นคลายเคลียด แต่ผู้เล่นดันเล่นกันแบบจริงจังเกินพอดี จนส่งผลให้เขาตัดสินใจถอนเกมออกไปจาก App Store และ Play Store

? การซื้อขายของเราในโลกปัจจุบันนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธีเลยทีเดียวครับ แต่จะมีหนึ่งวิธีที่ทุกคนทำได้ ง่ายๆ?คือการซื้อขายบนโลกออนไลน์ แต่ปัญหาคือบางทีลงขายแต่ไม่มีคนซื้อ ไม่มีผู้ค้าขายที่น่าเชื่อถือ ฯลฯ แล้วเราจะแก้ปัญหาอย่างไรล่ะ วันนี้ผมจะรีวิวแอพที่จะสามารถซื้อของ จ่าย รอรับของ ได้ง่ายดั่งใจต้องการเลยครับ แน่นอนว่าทุกคนที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตมานานต้องรู้จักเว็บนี้แน่นอน แต่ยุคนี้ ได้พัฒนามาเป็นแอพ แอพนั้นมันก็คือ eBay ข้อมูลแอพพลิเคชั่น eBay

© Copyright - Notebookspec.com All Rights