Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[News] Microsoft ยืนยัน…ถึงแม้จะเข้าซื้อ SwiftKey แล้วแต่แอพก็จะยังมีให้ดาวน์โหลดได้ผ่าน Play Store ต่อไป

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft และ SwiftKey ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Microsoft ได้ทำการเข้าซื้อทีมงาน SwiftKey ทีมงาน

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft และ SwiftKey ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Microsoft ได้ทำการเข้าซื้อทีมงาน SwiftKey ทีมงานที่ทำการสร้างแอปพลิเคชันคียบอร์ดสำหรับใช้งานทั้งบน iOS และ Android ชื่อดังรายหนึ่งว่าเป้นความจริง โดยตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ด้วยครับว่าทีมงานของทาง SwiftKey นั้นจะเข้าไปร่วมทำงานกับทีมงานของทาง Microsoft และในการพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับ Android และ iOS นอกไปจากนั้นแล้วตัวแอปพลิเคชันของทาง SwiftKey นั้นก็จะยังคงมีให้ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานกันแบบฟรีๆ ต่อไปครับ

keymonk-keyboard-how-i-android-swiftkey 600

Advertisement

เมื่อถามว่า Microsoft จะได้ประโยชน์อะไรในการเข้าซื้อ SwiftKey นั้น คำตอบที่ได้รับก็คือเทคโนโลยีของทาง SwiftKey จะถูกนำไปผนวกเข้ากับ Word Flow keyboard ของทาง Microsoft เอง(ซึ่งได้มีการเปิดเผยออกมาว่าจะถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดใน iOS และ Android ในไม่ช้านี้) รวมไปถึงแอปพลิเคชันอื่นๆ ก็จะมีการนำเอาเทคโนโลยีของทาง SwiftKey เข้าไปผนวกใช้ด้วย(ซึ่งน่าจะเป็นแอปพลิเคชันทางด้านชุด Office ที่ใช้คีย์บอร์ดภายในตัวแอปพลิเคชันเป็นหลักทั้งบน iOS และ Android ครับ)

การเข้าซื้อ SwiftKey ของทาง Microsoft ครั้งนี้นั้นมีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ $250 million หรือประมาณ 9 พันล้านบาท ซึ่งเหตุผลที่ทาง Microsoft เลือก SwiftKey แทนที่จะเป็นผู้พัฒนาคีย์บอร์ดจากค่ายอื่นนั้นน่าจะมาจากการที่ SwiftKey นั้นมีผู้ใช้บนอุปกรณ์มากกว่า 300 ล้านอุปกรณ์ด้วยกันแถม SwiftKey เองยังมีการวิจัยปัญญาประดิษฐ์(AI) ทางด้านคีย์บอร์ดเป็นของตัวเองอีกด้วยซึ่งบริษัทผู้พัฒนาคีย์บอร์ดน้อยรายนักครับที่จะมีการพัฒนาและวิจัยปัญญาประดิษฐ์(AI) ทางด้านคีย์บอร์ดเป็นของตัวเองไปด้วยแบบนี้

สำหรับบริษัท SwiftKey นั้นเป็นบริษัทที่มีฐานที่ตั้งอยู่ใน London โดยมีพนักงานกว่า 150 ชีวิตได้ การเข้าซื้อ SwiftKey ของทาง Microsoft นั้นน่าจะเป็นการเน้นพัฒนาทางด้านคีย์บอร์ดและการคาดเดาคำศัพท์บนคีย์บอร์ดผ่านทางปัญญาประดิษฐ์เป็นหลักเพื่อแข่งกับคู่แข่งอย่าง Google ที่ได้เข้าซื้อบริษัท DeepMind research ที่มีการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ทางด้านคีย์บอร์ดเป็นหลักไปในปี 2014 และ Apple เองก็มี VocalIQ ซึ่งเป็นกลุ่มซอฟต์แวร์ AI ทางด้านแอปพลิเคชันการประมวลภาษาธรรมชาติสำหรับ Siri เป็นต้นครับ

ที่มา : androidauthority

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 นี้มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกเพียบ พกง่ายได้ซีพียู Intel รุ่นใหม่ล่าสุด! ในยุคที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อและทำงานได้ด้วยอินเทอร์เน็ต การ WFH เป็นเทรนด์ใหม่ของสังคมการทำงาน ทำให้โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 ได้รับความนิยมขึ้นมากเพราะพกพาง่าย น้ำหนักเบาหลักกรัมไปจนช่วง 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น แถมยังได้ซีพียู Intel 12th Generation ไปจนซีรี่ส์ Intel Core Ultra...

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก