Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[News] Microsoft ยืนยัน…ถึงแม้จะเข้าซื้อ SwiftKey แล้วแต่แอพก็จะยังมีให้ดาวน์โหลดได้ผ่าน Play Store ต่อไป

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft และ SwiftKey ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Microsoft ได้ทำการเข้าซื้อทีมงาน SwiftKey ทีมงาน

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft และ SwiftKey ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Microsoft ได้ทำการเข้าซื้อทีมงาน SwiftKey ทีมงานที่ทำการสร้างแอปพลิเคชันคียบอร์ดสำหรับใช้งานทั้งบน iOS และ Android ชื่อดังรายหนึ่งว่าเป้นความจริง โดยตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ด้วยครับว่าทีมงานของทาง SwiftKey นั้นจะเข้าไปร่วมทำงานกับทีมงานของทาง Microsoft และในการพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับ Android และ iOS นอกไปจากนั้นแล้วตัวแอปพลิเคชันของทาง SwiftKey นั้นก็จะยังคงมีให้ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานกันแบบฟรีๆ ต่อไปครับ

keymonk-keyboard-how-i-android-swiftkey 600

Advertisement

เมื่อถามว่า Microsoft จะได้ประโยชน์อะไรในการเข้าซื้อ SwiftKey นั้น คำตอบที่ได้รับก็คือเทคโนโลยีของทาง SwiftKey จะถูกนำไปผนวกเข้ากับ Word Flow keyboard ของทาง Microsoft เอง(ซึ่งได้มีการเปิดเผยออกมาว่าจะถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดใน iOS และ Android ในไม่ช้านี้) รวมไปถึงแอปพลิเคชันอื่นๆ ก็จะมีการนำเอาเทคโนโลยีของทาง SwiftKey เข้าไปผนวกใช้ด้วย(ซึ่งน่าจะเป็นแอปพลิเคชันทางด้านชุด Office ที่ใช้คีย์บอร์ดภายในตัวแอปพลิเคชันเป็นหลักทั้งบน iOS และ Android ครับ)

การเข้าซื้อ SwiftKey ของทาง Microsoft ครั้งนี้นั้นมีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ $250 million หรือประมาณ 9 พันล้านบาท ซึ่งเหตุผลที่ทาง Microsoft เลือก SwiftKey แทนที่จะเป็นผู้พัฒนาคีย์บอร์ดจากค่ายอื่นนั้นน่าจะมาจากการที่ SwiftKey นั้นมีผู้ใช้บนอุปกรณ์มากกว่า 300 ล้านอุปกรณ์ด้วยกันแถม SwiftKey เองยังมีการวิจัยปัญญาประดิษฐ์(AI) ทางด้านคีย์บอร์ดเป็นของตัวเองอีกด้วยซึ่งบริษัทผู้พัฒนาคีย์บอร์ดน้อยรายนักครับที่จะมีการพัฒนาและวิจัยปัญญาประดิษฐ์(AI) ทางด้านคีย์บอร์ดเป็นของตัวเองไปด้วยแบบนี้

สำหรับบริษัท SwiftKey นั้นเป็นบริษัทที่มีฐานที่ตั้งอยู่ใน London โดยมีพนักงานกว่า 150 ชีวิตได้ การเข้าซื้อ SwiftKey ของทาง Microsoft นั้นน่าจะเป็นการเน้นพัฒนาทางด้านคีย์บอร์ดและการคาดเดาคำศัพท์บนคีย์บอร์ดผ่านทางปัญญาประดิษฐ์เป็นหลักเพื่อแข่งกับคู่แข่งอย่าง Google ที่ได้เข้าซื้อบริษัท DeepMind research ที่มีการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ทางด้านคีย์บอร์ดเป็นหลักไปในปี 2014 และ Apple เองก็มี VocalIQ ซึ่งเป็นกลุ่มซอฟต์แวร์ AI ทางด้านแอปพลิเคชันการประมวลภาษาธรรมชาติสำหรับ Siri เป็นต้นครับ

ที่มา : androidauthority

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...