Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[News] Microsoft ยืนยัน…ถึงแม้จะเข้าซื้อ SwiftKey แล้วแต่แอพก็จะยังมีให้ดาวน์โหลดได้ผ่าน Play Store ต่อไป

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft และ SwiftKey ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Microsoft ได้ทำการเข้าซื้อทีมงาน SwiftKey ทีมงาน

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft และ SwiftKey ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Microsoft ได้ทำการเข้าซื้อทีมงาน SwiftKey ทีมงานที่ทำการสร้างแอปพลิเคชันคียบอร์ดสำหรับใช้งานทั้งบน iOS และ Android ชื่อดังรายหนึ่งว่าเป้นความจริง โดยตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ด้วยครับว่าทีมงานของทาง SwiftKey นั้นจะเข้าไปร่วมทำงานกับทีมงานของทาง Microsoft และในการพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับ Android และ iOS นอกไปจากนั้นแล้วตัวแอปพลิเคชันของทาง SwiftKey นั้นก็จะยังคงมีให้ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานกันแบบฟรีๆ ต่อไปครับ

keymonk-keyboard-how-i-android-swiftkey 600

เมื่อถามว่า Microsoft จะได้ประโยชน์อะไรในการเข้าซื้อ SwiftKey นั้น คำตอบที่ได้รับก็คือเทคโนโลยีของทาง SwiftKey จะถูกนำไปผนวกเข้ากับ Word Flow keyboard ของทาง Microsoft เอง(ซึ่งได้มีการเปิดเผยออกมาว่าจะถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดใน iOS และ Android ในไม่ช้านี้) รวมไปถึงแอปพลิเคชันอื่นๆ ก็จะมีการนำเอาเทคโนโลยีของทาง SwiftKey เข้าไปผนวกใช้ด้วย(ซึ่งน่าจะเป็นแอปพลิเคชันทางด้านชุด Office ที่ใช้คีย์บอร์ดภายในตัวแอปพลิเคชันเป็นหลักทั้งบน iOS และ Android ครับ)

การเข้าซื้อ SwiftKey ของทาง Microsoft ครั้งนี้นั้นมีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ $250 million หรือประมาณ 9 พันล้านบาท ซึ่งเหตุผลที่ทาง Microsoft เลือก SwiftKey แทนที่จะเป็นผู้พัฒนาคีย์บอร์ดจากค่ายอื่นนั้นน่าจะมาจากการที่ SwiftKey นั้นมีผู้ใช้บนอุปกรณ์มากกว่า 300 ล้านอุปกรณ์ด้วยกันแถม SwiftKey เองยังมีการวิจัยปัญญาประดิษฐ์(AI) ทางด้านคีย์บอร์ดเป็นของตัวเองอีกด้วยซึ่งบริษัทผู้พัฒนาคีย์บอร์ดน้อยรายนักครับที่จะมีการพัฒนาและวิจัยปัญญาประดิษฐ์(AI) ทางด้านคีย์บอร์ดเป็นของตัวเองไปด้วยแบบนี้

สำหรับบริษัท SwiftKey นั้นเป็นบริษัทที่มีฐานที่ตั้งอยู่ใน London โดยมีพนักงานกว่า 150 ชีวิตได้ การเข้าซื้อ SwiftKey ของทาง Microsoft นั้นน่าจะเป็นการเน้นพัฒนาทางด้านคีย์บอร์ดและการคาดเดาคำศัพท์บนคีย์บอร์ดผ่านทางปัญญาประดิษฐ์เป็นหลักเพื่อแข่งกับคู่แข่งอย่าง Google ที่ได้เข้าซื้อบริษัท DeepMind research ที่มีการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ทางด้านคีย์บอร์ดเป็นหลักไปในปี 2014 และ Apple เองก็มี VocalIQ ซึ่งเป็นกลุ่มซอฟต์แวร์ AI ทางด้านแอปพลิเคชันการประมวลภาษาธรรมชาติสำหรับ Siri เป็นต้นครับ

ที่มา : androidauthority

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...