Home » Tag » Online

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Online

payment-with-selfies 600

ในงาน CeBit 2015 ที่ประเทศเยอรมนีที่ผ่านมานั้นมีหลายสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยครับ อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือเทคโนโลยีของบริษัทที่มีชื่อว่า Alibaba ซึ่งเป็นบริษัทจากประเทศจีนที่เน้นทางด้านการสร้างตลาด e-commerce ทั่วโลก (ของเมืองไทยก็มีเหมือนกันนะครับ) โดยเริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ในปี 1999 ด้วยจำนวนคนเพียง 18 คนเท่านั้นแต่กลับเป็นบริษัทที่มาแรงไม่แพ้บริษัทอื่นๆ เลยครับ(หากจะว่าไป Alibaba ก็คือ Amazon หรือ Ebay ของประเทศจีนนั่นเองครับ) ทาง Alibaba ได้นำเสนอเทคโนโลยีการตรวจจับใบหน้าเพื่อใช้ในการจับจ่ายสินค้าผ่านระบบเครือข่ายครับ ทาง Jack Ma ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารของบริษัทได้ออกมาพูดในงาน CeBit ว่าพวกเขามีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะนำความสะดวกสบายไปสู่ผู้ใช้งานด้วยวิธีการใช้รูปถ่าย selfie แทนรายเซ็นดิจิทัลรวมเข้ากับเทคนิคการตรวจจับใบหน้าของทางบริษัทในการจับจ่ายสินค้าแบบดิจิทัลครับ

Top-10-Sites-in-Thailand-720x635

แน่นอนว่ายุคสมัยนี้ เป็นยุคของ E-Commerce แล้ว และถ้าถามว่าบ้านเรานั้น เว็บไซต์ E-Commerce ไหนที่เป็นเบอร์ต้นล่ะก็ มาดูข้อมูลสถิติกันได้เลย โดยข้อมูลทั้งหมดนี้ จะรวมเอาเว็บไซต์ยอดนิยม 10 อันดับแรก ซึ่งจะเป็นเว็บที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยของเรา และมีการจัดการระบบต่างๆจากในประเทศ รวบรวมข้อมูลทั้งหมดจากเดือนมกราคมที่ผ่านมา จาก SimilarWeb แม้ว่าจะเป็นการวัดผลที่ไม่ได้วัดครบถ้วนกันแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ตามแบบแผน แต่ก็พอจะทำให้เราได้เห็นถึงร้านค้าปลีกต่างๆ ว่าต้องดึงตัวเองให้เด่นขึ้นมากจากคู่แข่งถึงจะชนะได้ในตลาดนี้

795563-img-1407489401-1

เดี๋ยวนี้ผู้คนนิยมใช้สื่อออนไลน์กันมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถทำให้ทุกคนร่วมกิจกรรมสนุกๆ กันง่ายกว่าเดิม โดยล่าสุดเป็นทีของ ฉาง เจียง บล็อกเกอร์สาวชื่อดังของจีน ประกาศหาสาวที่มีหน้าอกสวยที่สุด โดยมีการระบุว่าให้สาวๆ ถ่ายที่บริเวณหน้าอก แล้วเขียนข้อความว่า "Happy Zhang Jiang" ล่าสุดมีสาวจีนส่งภาพมาอวดแล้วกว่า 32,000 ภาพ เพื่อให้ชาวออนไลน์ได้ตัดสิน ในการประกวดรอบแรก จะจัดให้มีการโหวตลงคะแนน ซึ่งการประกวดนั้น จะให้รางวัลสำหรับผู้ที่มี "เต้านมเล็ก" "เต้านมใหญ่" และ "เต้านมที่สวยที่สุด" ใครจะเป็นผู้คว้ารางวัล สามารถชมภาพต่อไปนี้ 795563-img-1407489401-2

Screen Shot 2557-07-15 at 10.33.39

เรียกได้ในปัจจุบันเว็บไซต์ขายของออนไลน์ที่มีรูปแบบลักษณะเป็นศูนย์กลางมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น OLX, Lazada, Pantipmarket รวมไปถึงเว็บไซต์ Overclockzone และเว็บไซต์อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละเว็บไซต์ก็มีความโดดเด่นและน่าสนใจที่ดึงดูดให้คนมาโพสซื้อขายสินค้าแตกต่างกันออกไป แน่นอนว่าที่ผ่านมาผู้คนส่วนมากก็ให้ความนิยมชมชอบพอสมควร เพราะว่าสามารถประกาศซื้อขายได้สะดวกสบาย ที่สำคัญคือฟรีอีกด้วย

ความกลัวนั้นเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์มาทุกยุคสมัยครับ ในยุคปัจจุบันที่เราเข้าสู่ยุคออนไลน์กันนั้นความกลัวก็ได้เปลี่ยนมาอยู่ในรูปแบบออนไลน์ตามครับ เราจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้เรามีอิสระกันอย่างเต็มที่ในการเข้าถึงข้อมูล, แชร์, โพส ฯลฯ สิ่งต่างๆ บนโลกออนไลน์ ซึ่งนั่นถือเป็นทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวครับ ทาง?Pew Research Center จึงได้ทำการสำรวจเพื่อทำการวิเคราะห์ถึงอนาคตว่าในปี 2025 ที่จะถึงนี้การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารออนไลน์นั้นจะมีความแต่างไปจากในปัจจุบันหรือไม่อย่างไร โดยได้ทำการถามคำถามที่ให้ตอบแค่ Yes และ No โดยคำถามที่ว่านั้นก็คือ "คุณคิดว่าในปี 2025 นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่เลวร้ายหรืออุปสรรคที่ทำให้การเข้าถึงโลกออนไลน์แตกต่างไปจากในยุคปัจจุบันหรือไม่" ซึ่งคำตอบนั้นน่าตกใจพอสมควรครับ เพราะ 35% ตอบว่าใช่ แต่อีก 65% นั้นตอบว่าไม่ โดยทาง Pew ก็ได้ถามถึงเหตุผลที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนั้นและสรุปออกมาเป็นความกลัว 4 อย่างที่จะมีผลให้การเข้าถึงโลกออนไลน์ต่างไปจากปัจจุบันดังนี้ครับ

624402-topic-ix-3

อยากให้เกิดขึ้นในไทยจริงเชียวกับข่าวนี้ที่แหล่งข่าวอย่าง Kotaku ได้เปิดเผยว่า 2 เกมเมอร์ชาวจีนนามว่า Wang และ Cai ได้ถูกศาลจีนตัดสินจำคุก 2 ปี ในโทษฐานขโมยไอเทมในเกมออนไลน์ ซึ่งเข้าข่ายการจรรกรรมข้อมูล จากในเกม Dungeon Fighter Online โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในปีทีแล้ว

หนึ่งในค่ายผู้ผลิตเกม DICE ภายใต้สังกัดใหญ่อย่าง EA นั้น ล่าสุดก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบการเล่นเกมออนไลน์ ของเกมสงครามแนวยิงสุดฮิต Battlefield 4 ว่าจะมีการนำเอาข้อดีจากระบบ DirectX 11.1 API มาใช้งานร่วมด้วย บนเครื่อง PC ที่ใช้งานระบบ Windows 8 และ Windows 8.1

บริษัท เอสเซนตี้ รีซอร์สเซส จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย? เมาส์ และ คีย์บอร์ด สำหรับเกมเมอร์ชั้นนำของโลก ยี่ห้อ ?Razer? ซึ่งออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ โดย เกมเมอร์ (FOR GAMERS BY GAMERS) ร่วมกับ Zest จัด Mini Competition: Point Blank / FIFA Online 3

© Copyright - Notebookspec.com All Rights