Home » Tag » nvidia ion 2

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  nvidia ion 2

Habey ทำเครื่อง PC ที่ใช้พลังงานน้อยและก็ตัวเล็กๆ ออกมาเรียกความสนใจได้หลายเครื่องแล้ว เช่น BIS-6620 และ BIS-6622 แต่เป็นกลุ่มธุรกิจ (more…)

c64-1

ใครที่เคยใช้คอมพิวเตอร์ในยุคเก่าๆ ราวๆ 20 กว่าปีก่อน อาจจะพอคุ้นเคยกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานโดยการนำคีย์บอร์ดไปเสียบกับจอทีวีกันมาบ้าง ซึ่งหน่วยประมวลผลทั้งหลายก็จะรวมอยู่ในตัวคีย์บอร์ดนั้นเอง ใครจะไปคิดละครับว่ามันจะกลับมาอีกครั้งในยุคนี้ ซึ่งทาง Commodore เจ้าของผลิตภัณฑ์ในยุดนั้น ได้นำแนวคิดกลับมาปัดฝุ่นใหม่ แล้วจับยัดอุปกรณ์สมัยใหม่ลงไปให้เราได้ใช้งานกันอีกครั้ง ในชื่อใหม่ว่า Commodore 64 เรามาดูสเปกกันดีกว่าครับ Intel Atom D525 dual-core ความเร็ว 1.8 GHz NVIDIA ION 2 RAM 2 GB Harddisk 160 GB สนนราคา $595 (ประมาณ 19,000 บาท) แต่ถ้าใครอยากให้เครื่องแรงขึ้นไปอีกก็สามารถจ่ายเพิ่มอีก $100 (ประมาณ 3,000 บาท) เพื่อสเปกดังต่อไปนี้ที่จะเพิ่มขึ้นมา RAM เพิ่มอีก 2 GB รวมแล้วเป็น 4 GB Blu-ray drive Harddisk 1 TB รองรับการเชื่อมต่อ WiFi 802.11 b/g/n และ Bluetooth ปิดท้ายด้วยรูปกราฟิกจากใน Facebook ของ Commodore USA กันครับ c64-3
เราอาจจะคาดหวังอะไรกับ Asus Lamborghini VX6 ตัวรีแบรนราคาแพงของเครื่องรุ่น Asus Eee PC 1215N ซึ่งพึ่งจะออกขายจริงๆ จังๆ ได้ไม่นาน ดังนั้น เราจะรีวิวกันให้เห็นๆ ไปว่ามันดีกว่าของเดิมๆ หรือไม่ (more…)
lenovo333 ถ้าคุณกำลังรอ NVIDIA Ion 2 ราคาเบาแต่ประหยัดพลังงาน วันนี้คุณโชคดีแล้วครับ เพราะดูเหมือนว่า Lenovo เค้ากำลังก้าวสู่ความเป็นผู้นำอีกครั้งด้วยการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ที่มาแบบ combo ใช้ Atom / GeForce ที่คาดว่าความสามารถระดับนี้จะเปิดตัวในเดือนนี้ ด้วยหน้าจอขนาด 18.5 นิ้ว ในชื่อรุ่น C200 (ซึ่งคงจะน้อยไปสำหรับคอมเกมอยู่บ้างเพราะสำหรับคอเกมแล้ว Core i7 น่าเหมาะสำหรับการเล่นเกม Command & Conquer 4 ) และด้วยซีพียู Atom D510 แบบ Dual-Core พร้อมเทคโนโลยี NVIDIA Optimus ?ที่ช่วยในการสลับการทำงานของการ์ดจอได้อัตโนมัติ ร่วมกับ GeForce G210 ส่วนความละเอียดของจออยู่ที่ 1366 x 768 พิกเซล พร้อมเครื่องเล่น DVD แม้จะไม่ถึงกับ Full HD? หรือเครื่องเล่น Blu-ray แต่ก็ช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับความบันเทิงได้ไม่ยาก เรียกได้ว่าแม้จะไม่สามารถตอบสนองความต้องการหรือการทำงานในระดับสูงได้แต่ก็ช่วยอำนวยความสะดวกตอบสนองความต้องการพื้นฐานได้ครบครันในราคา $499 หรือประมาณ 16,150 บาท ที่มา : Engadget.com
ZBOXHD-ID11 ? ต้องการเล่นเกมลื่นไหลไร้ที่ติใช่มั๊ย มองมาที่บู๊ทของ? iBuyPower ได้เลยครับ เครื่องพีซีที่ดูเรียบๆ ไม่หวือหวา เราขอกล่าวทักทายคุณด้วย ZBOX HD-ID11 ใหม่จาก Zotac เลยดีกว่านะ เจ้าเครื่องนี้เป็นเครื่องเดสท๊อปเวอร์ชั่น Ion 2 ที่เพิ่งจะเผยโฉมตัวเองไปเมื่อวานนี้เอง สมบูรณ์แบบด้วย Flash 10.1? นอกจากนี้ Zotac ยังจับคู่เข้ากับ MSI Wind Box DE220 ซึ่งใช้ซีพียู Dual-Core ความเร็ว 1.66GHz Atom D510 และยังเพิ่มความน่าสนใจด้วย NVIDIA Ion 2 พร้อมแรมแบบ DDR 3 การเชื่อมต่อแบบ HDMI 1.3a และมาตรฐานการเชื่อมต่อจอภาพในแบบ VESA ?ส่วน USB นั้นก็มีมาให้ถึง 6 พอร์ต นอกจากนั้นก็ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ อีกเช่น WiFi ?802.11n .Dual-link DVI , การ์ดรีดเดอร์ แบบ 6-in-one ที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน สำหรับเรื่องราคานั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผยครับคงต้องรอไปอีกซักพักนึง ? ที่มา : Zotac.com

NVIDIA-ION_1

แหล่งข่าวจากเวป fudzilla ได้มีการยืนยันว่าทางค่าย NVIDIA มีแผนการผลิต Chipset ใหม่ ที่ยังคงใช้ชื่อเดิม ION 2 แต่จะยังไม่มีการนำออกมาแสดงในงาน CeBit ที่จะถึงนี้ ซึ่งในตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทาง NVIDIA มีแผนการสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ใหม่นี้อย่างไรบ้าง แต่ที่แน่นอนแล้วคือในเวอร์ชั่นนี้จะทำงานเร็วกว่ารุ่นปัจจุบัน อย่างต่ำก็มากกว่าถึงสองเท่าตัว โดยจะมี Shader processor ที่มากขึ้น แต่กระบวนการผลิตเล็กลง และกินไฟน้อย ประหยัดพลังงานมากขึ้น ทั้งนี้ประสิทธิภาพกลับสวนทางกับขนาดของชิพเซ็ต ด้วยความสามารถที่เพิ่มเป็นเท่าตัว ซึ่งคงต้องรออีกสักพักกว่าะได้เห็น Ion2 นี้ตามท้องตลาดทั่วไป แตจะว่าไปในไทยก็ยังไม่ได้เห็น Ion ตัวแรกขายเลย ไม่รู้ทำไม NVIDIA-ION_2

© Copyright - Notebookspec.com All Rights