Home » Tag » gigabyte pc

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  gigabyte-pc

GIGABYTE ประกาศผลผู้ชนะในกิจกรรม ?Feel the Force? OC Contest โอเวอร์คล็อกเกอร์ผู้ชนะจะได้รับเมนบอร์ด GIGABYTE Z87X-OC Force และผลิตภัณฑ์โซลิดสเตจไดร์ฟ Corsair Force SSD / พีซีเคส Graphite Series Chassis เป็นของรางวัล

GIGABYTE ประกาศการสนับสนุน Dual Port Thunderbolt? 2 อย่างเป็นทางการ เมนบอร์ด GIGABYTE Z87X-UD7 TH รหัส ?Falcon Ridge? จะมาพร้อมกับความเร็วสูงถึง 20 Gb/s ด้วยชุดควบคุม Dual Thunderbolt? 2

และแล้ว หลังจากที่ AMD ได้จัดงานเปิดตัวชิป GPU รุ่นใหม่กันไปเป็นที่เรียบร้อย ตอนนี้ก็ได้เวลาที่เหล่าผู้ผลิตอย่าง Gigabyte จะได้เริ่มการเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ของตัวเอง จากชิป AMD กันแล้ว นั่นก็คือชิปในสายตระกูล Radeon R7 ซีรี่ส์ 200 นั่นเอง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ก็ได้เปิดตัวรุ่นตัวแรง อย่างสายตระกูล Radeon R9 200 ไปแล้ว

ในยุคที่คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กเริ่มเข้ามาแทนที่ PC ที่มีข้อจำกัดในเรื่องของขนาดที่ใหญ่โต หลายๆ บริษัทก็ได้ทำการพัฒนาอุปกรณ์ชิ้นนี้ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ ใกล้เคียงกับ PC ทั่วไป

Gigabyte เปิดตัวเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับชิปเซ็ต H81 สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น จากก่อนหน้านี้ ที่ได้เปิดตัวเมนบอร์ดชิป H87 สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานระดับสูงไปแล้ว ก็มาถึงรุ่นเล็กราคาไม่แพง กับกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไปกันบ้าง โดยชิปเซ็ต H81 ตัวนี้ ก็มาพร้อมกับการรองรับพอร์ต SATA 6 Gbps ทั้งหมดสองพอร์ต, USB 3.0 อีกสองช่อง, ช่องเสียบ PCIe 2.0 x16 หนึ่งช่องจาก CPU และช่อง PCIe 2.0 อีก 6 ช่องจากชิปเซ็ต นอกจากนั้น Gigabyte ก็ยังจะมีการใส่ USB hub เพิ่มมาให้ เพื่อเอาไว้ใช้เพิ่มจำนวนช่องต่อ USB 3.0 ให้เป็น 6 ช่อง

Gigabyte เปิดตัวเมนบอร์ดรุ่นใหม่ในซีรี่ส์ A88X เพิ่มเติม โดยเป็นเมนบอร์ดที่เน้นไปทางการเล่นเกมสำหรับแฟนๆของ AMD เพราะเตรียมรองรับกับสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Kaveri เรียบร้อย โดยจะรองรับการทำงานทั้งกับชิป Trinity ที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน และชิป? Richland ที่ใช้ซ็อกเก็ตแบบ FM2 ซึ่งบอร์ดตัวนี้ ก็จะเป็นแบบ FM2+ นั่นเอง

อาจจะเห็นเฉพาเมนบอร์ดระดับ High-End ที่สามารถรองรับชิปประมวลผล AMD FX-9590 5.0 GHz ที่ TDP ถึง 220 วัตต์ และยังอาจจะรองรับอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ BIOS เวอร์ชั่น Beta (แต่อาจจะยังไม่คอบคลุมทุกเมนบอร์ด) GIGABYTE วางแผนที่จะออกเมนบอร์ดแบบใหม่ที่จะมารองรับการทำงานของชิปประมวลผล TDP สูงอย่าง FX-9590, FX-9370 และ FX-8770 เรียกได้ว่าตอนนี้ก็แนะนำหนึ่งรุ่นก็คือ GIGABYTE 970A-UD3P เป็นเมนบอร์ด ATX ขนาดมาตราฐาน

EK ผู้หลิตบล็อกน้ำระดับพีเมี่ยม เปิดตัวบล็อคน้ำ 2 รุ่นสำหรับ GIGABYTE GA-Z87X-OC และ GIGABYTE GA-Z87X-OC Force?EK FB-KIT GA Z87X-OC ชุดบล็อกน้ำ เป็นระบบระบายความร้อนที่สมบูรณ์แบบ และเมนบอร์ด GIGABYTE GA-Z87X-OC ชุดนี้ใช้ของเหลวในการทำงานผ่านบล็อคน้ำโดยตรงทำให้เกิดความเย็นบนชิป Intel Z87 Southbridge (PCH) และควบคุมไปถึง (VRM / MOSFETs) บล็อคน้ำชุดนี้สามารถใช้งานได้ง่ายเพราะมีส่วนประกอบเพียง 2 ชิ้นที่ใส่ลงไปบนบอร์ด

© Copyright - Notebookspec.com All Rights