Home » Tag » Bobcat

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Bobcat

main

ในที่สุด AMD ก็เปิดตัว APU รุ่นกินไฟต่ำรุ่นใหม่ออกมาแล้วครับ นั่นก็คือ E-450, E-300 และ C-60 นั่นเอง ทั้งนี้ตัวคอร์ก็ยังอยู่บนพื้นฐานของแพลตฟอร์ม Bobcat อยู่อย่างเช่นรุ่นเดิมที่ออกมาก่อนหน้านี้ ส่วนที่เหมือนกันของทั้ง 3 รุ่นคือจำนวนคอร์ ที่ยังคงเป็น 2 คอร์เช่นเดิม และรองรับแรมแบบ Single Channel DDR3-1333 ในตัว ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยของแต่ละรุ่นมีดังนี้ครับ E-450 ตัวท็อปสุดใน 3 รุ่นที่ออกมาพร้อมกัน ความเร็วอยู่ที่ 1.65 GHz GPU ใช้เป็น AMD Radeon HD 6320 ความเร็ว 508 MHz และสามารถเพิ่มความเร็วด้วยเทคโนโลยี TurboCore ได้เป็น 600 MHz กินไฟ 18W E-300 ความเร็วอยู่ที่ 1.30 GHz GPU เป็น AMD Radeon HD 6310 เหมือนรุ่นเก่า โดยทำงานที่ความเร็ว 488 MHz ไม่มีเทคโนโลยี TurboCore กินไฟ 18W C-60 ความเร็วอยู่ที่ 1.0 GHz แต่สามารถใช้เทคโนโลยี TurboCore ทำให้ความเร็วเพิ่มเป็น 1.33 GHz ได้ ใช้ GPU เป็น AMD Radeon HD 6290 ความเร็ว 276 MHz แต่เพิ่มความเร็วได้เป็น 400 MHz ด้วยเทคโนโลยีเดียวกัน กินไฟแค่ 9W เท่านั้นdsc_3293_575px

81b

ในการนำเสนอของ AMD แก่ผู้ประกอบการในวงการอุตสาหกรรมที่ผ่านไป AMD ได้เปิดเผยถึงแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Deccan ที่จะเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้พลังงานน้อยอีกเช่นเคย ซึ่งเรียกได้ว่าจะนำมาตีกับเหล่า Cedar Trail ของ Intel Atom และ VIA Nano โดยตรงเลยทีเดียว โดยพระเอกของแพลตฟอร์มใหม่นี้ก็คือหน่วยประมวลผลแบบ APU ที่มีโค้ดเนมว่า Wichita และ Krishna (ชื่อแรกเป็นชื่อเมืองตามคอนเส็ปของ AMD แต่ชื่อหลังกลับเป็นชื่อเทพในฮินดูซะอย่างนั้น) แน่นอนว่ามันจะมาลงในกลุ่มของเครื่อง ULV desktop และเน็ตบุ๊ค
AMD ได้เริ่มออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัว Bodcat ที่จะเป็น CPU ที่กินไฟน้อยที่สุดในยุคนี้ และจะเป็น CPU ตัวแรกแห่ง AMD Fusion (more…)
เหมือนกันทุกๆ ครั้งที่มีงาน IDF (Intel Developer Forum) ทาง AMD จะต้องแอบเงียบตั้งแคมป์อยู่ใกล้ๆ และจัดการโชว์ของใหม่ล่าสุด (more…)

fusion

หลังจากได้เห็นแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Fusion จาก AMD ไปบ้างแล้วในตลาดโน๊ตบุ๊ค ทาง AMD ก็ไม่รอช้าที่จะส่ง Fusion ลงในอุปกรณ์อื่นๆ ด้วย โดยในเร็วนี้ๆก็จะมีการเปิดตัว Embedded G-Series ซึ่งไว้ใช้กับคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กอย่างใน set-top box, ระบบคอมพิวเตอร์ในรถยนต์และคอมพิวเตอร์เครื่องเล็ก(Small Form Factor PC) โดยใช้การประมวลผลจาก CPU x86 ที่มีการใช้พลังงานต่ำ โค้ดเนมว่า Bobcat นอกจากนี้ยังมีการใช้ GPU ที่รองรับ DirectX 11 ซึ่งยังไม่มีรายได้ในตลาดที่สามารถทำได้ โดยจะเริ่มมีการนำมาใช้จากผู้ผลิตรายต่างๆ เช่น Fujitsu ที่จะนำมาใช้กับบอร์ด Mini-ITX และจาก Kontron ซึ่งจะเริ่มในสัปดาห์ที่จะถึงนี้แล้วครับ คอยติดตามข่าวกันให้ดีๆ และเรามีการปิดท้ายด้วยคลิปสาธิต AMD Embedded G-Series จากในงาน CES ที่ผ่านมาครับ รับชมด้านล่างได้เลย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights