Home » Tag » Apple Music

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Apple Music

Average Rating

iPhone 6s on hand 600

จากในงาน Portable Audio Festival ที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นช่วงที่ผ่านมานั้นมีแหล่งข้อมูลหลายแหล่งภายในงานพูดเป็นเสียงเดียวกันครับว่าทาง Apple นั้นมีแผนการที่จะทำการเริ่มต้นสตรีมมิ่งเพลงแบบ high-resolution ผ่านทาง Apple Music ในช่วงปีใหม่นี้ จากรายงานพบว่าความละเอียดของเพลงที่ทาง Apple จะทำการสตรีมมิ่งนั้นน่าจะอยู่ที่ระดับ 96kHz / 24-bit ซึ่งบริษัทผู้ผลิตหูฟังหลายรายพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าการสตรีมมิ่งเพลงที่ความละเอียดระดับนี้ก็เพื่อที่จะเป็นการรองรับหูฟังโมเดลใหม่ๆ ที่ใช้พอร์ทการเชื่อมต่อแบบ Lightning ครับ

Google Chairman Eric Schmidt speaks at a Motorola phone launch event in New York, in this file photo taken September 5, 2012.  European regulators are preparing what could be a stern challenge to Google Inc's mobile software business in the coming months after a nearly four-year investigation into the company's Web search practices left rivals and European politicians dissatisfied.  REUTERS/Brendan McDermid/Files (UNITED STATES - Tags: BUSINESS TELECOMS SCIENCE TECHNOLOGY)

Eric Schmidt นั้นถือได้ว่าเป็นบุคคลในวงการเทคโนโลยีที่ผ่านงานมาหลายบริษัทใหญ่ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นอดีต CEO ของ Google และเป็นอดีตคณะกรรมการผู้บริหารของ Apple ล่าสุดนั้น Eric Schmidt ได้กลับมากุมบังเหียนของบริษัทลูกของ Google อย่าง Alphabet Inc. และเมื่อไม่นานผ่านมานี้ทาง Schmidt ก็ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับบริการ Apple Music ผ่านทาง BBC ซึ่งสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องของปัญญาประดิษฐ์(artificial intelligence: AI) โดยส่วนหนึ่งที่เขาได้พูดไว้นั้นก็เป็นการจิกกัดบริการ Apple Music ที่ค่อนข้างจะแรงเลยทีเดียวครับ [caption id="attachment_313327" align="aligncenter" width="640"]

apple music 70 percent 600

คงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าตั้งแต่มีไฟล์ MP3 เข้ามานั้นทำให้วงการดนตรีสั่นสะเทือนกันไปหมดเพราะรายได้จากการขายแผ่นเสียงนั้นหายไปอย่างมหาศาลและเกิดการละเมิดลิขสิทธิ์ไม่เว้นแต่ละวัน แน่นอนว่าทางศิลปินและบริษัทผู้รังสรรค์งานดีๆ คงไม่อยู่เฉยแน่ๆ ทำให้เราเห็นช่องทางการจำหน่ายดนตรีแบบใหม่เกิดขึ้นอย่างมากมายและการสตรีมมิ่งเพลงก็เป็นหนึ่งในช่องทางนั้นครับ อย่างไรก็ดีครับทาง Robert Kondrk หัวหน้าในส่วนของเนื้อหา iTunes ของ Apple ได้บอกกับทาง Re/code ครับว่า บริการสตรีมมิ่งเพลงใหม่ของ Apple ที่มีชื่อว่า Apple Music นั้นจะมีการแบ่งรายได้การสมัครสมาชิกของลูกค้าไปยังผู้ที่มีสิทธิ์อย่างถูกต้องและสมควรจะได้รับมันอย่างเช่นบริษัท, นักเขียนเพลงและตัวศิลปินเอง โดยรายได้ที่จะแบ่งไปนั้นคิดเป็น 71.5% ในสหรัฐอเมริกาส่วนในต่างประเทศนั้นจะมากถึง 73% เลยทีเดียวครับ

iPhone6-3Up-AppleMusic-Features-PR-PRINT-600 01

เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนเฝ้าถามถึงกันมานานครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อในปีที่แล้ว Apple เข้าซื้อ Beats ที่มีบริการ Beats Music ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งเพลงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตัวเอง ทำให้ใครหลายๆ คนต่างตั้งคำถามว่าแล้ว Apple เองจะเอาบริการนี้มาปรับใช้ในชื่อของตัวเองอย่างไร จนในงาน WWDC 2015 ที่ผ่านมานั้นเราก็ได้รับคำตอบนั้นเป็นที่เรียบร้อยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights