Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple บอกว่ารายได้กว่า 70% จาก Apple Music จะถูกส่งไปยังผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับอย่างถูกต้อง

คงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าตั้งแต่มีไฟล์ MP3 เข้ามานั้นทำให้วงการดนตรีสั่นสะเทือนกันไปหมดเพราะรายได้จากการขายแผ่นเสียงนั้นหายไปอย่างมหาศาลและเกิดการละเมิดลิขสิทธิ์ไม่เว้นแต่ละวัน

คงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าตั้งแต่มีไฟล์ MP3 เข้ามานั้นทำให้วงการดนตรีสั่นสะเทือนกันไปหมดเพราะรายได้จากการขายแผ่นเสียงนั้นหายไปอย่างมหาศาลและเกิดการละเมิดลิขสิทธิ์ไม่เว้นแต่ละวัน แน่นอนว่าทางศิลปินและบริษัทผู้รังสรรค์งานดีๆ คงไม่อยู่เฉยแน่ๆ ทำให้เราเห็นช่องทางการจำหน่ายดนตรีแบบใหม่เกิดขึ้นอย่างมากมายและการสตรีมมิ่งเพลงก็เป็นหนึ่งในช่องทางนั้นครับ

อย่างไรก็ดีครับทาง Robert Kondrk หัวหน้าในส่วนของเนื้อหา iTunes ของ Apple ได้บอกกับทาง Re/code ครับว่า บริการสตรีมมิ่งเพลงใหม่ของ Apple ที่มีชื่อว่า Apple Music นั้นจะมีการแบ่งรายได้การสมัครสมาชิกของลูกค้าไปยังผู้ที่มีสิทธิ์อย่างถูกต้องและสมควรจะได้รับมันอย่างเช่นบริษัท, นักเขียนเพลงและตัวศิลปินเอง โดยรายได้ที่จะแบ่งไปนั้นคิดเป็น 71.5% ในสหรัฐอเมริกาส่วนในต่างประเทศนั้นจะมากถึง 73% เลยทีเดียวครับ

Advertisement

apple music 70 percent 600

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการแบ่งรายได้ให้กับผู้มีสิทธิ์นั้นจะยังไม่เริ่มต้นขึ้นในช่วง 3 เดือนแรกที่ Apple Music เปิดให้ทดลองบริการครับ ซึ่งนี่ก็แสดงได้เห็นถึงความแข็งแกร่งของความสัมพันธ์ของบริษัทผู้ผลิตเพลงกับ Apple เองที่มีความเชื่อใจกันมากถึงขนาดนี้ (และอาจจะเป็นเพราะว่า Apple ให้ความเชื่อมั่นถึงผลประโยชน์มหาศาลที่จะได้รับมาในภายหลังครับ)

Apple Music จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 เดือนมิถุนายนนี้ โดยหลังจาก 3 เดือนแรกที่ให้บริการทดลองฟรีแล้ว จะมีการเก็บค่าบริการเดือนละ $9.99 หรือประมาณ 330 บาทต่อเดือนสำหรับผู้ใช้ปกติหรือ $14.99 หรือประมาณ 495 ต่อเดือนสำหรับกลุ่มสมาชิกในครอบครัวที่สามารถแบ่งกันใช้ในบัญชีเดียวได้ถึง 6 คนครับ

ที่มา : appleinsider

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำฟิล์มกระจกไอโฟน ราคาดี ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วน อัปเดต 2023 ต้องยอมรับว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลัก จึงทำให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ และยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการการปกป้องที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับ iPhone สมาร์ทโฟนจาก Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำฟิล์มกระจก iPhone ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอ iPhone...

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วยAdvertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว แล้วเท่าไหร่ถึงชาร์จเร็ว?...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก