Home » Tag » 4G

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  4G

Average Rating

ในยุคที่อินเทอร์เน็ตแบบ 4G LTE มีพื้นที่คลอบคลุมทั่วประเทศมากกว่าอินเทอร์เน็ตแบบสาย (เน็ตบ้าน) เนื่องจากมีข้อจำกัดด้านสภาพภูมิประเทศ รวมไปถึงข้อจำกัดด้านการจัดการพื้นที่ส่วนกลาง ทำให้อินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย 4G สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่า และถ้าถามว่าอินเทอร์เน็ตแบบไหนมีความสเถียรมากกว่ากัน ก็ต้องตอบว่าอินเทอร์เน็ตบ้านจะสเถียรกว่า แต่ก็มีต้นทุนในเรื่องของสายสัญญาณ และ ข้อจำกัดต่างๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้บางบ้าน ไม่สามารถใช้งานได้ วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีที่ทำให้เราเล่นอินเทอร์เน็ตได้แบบไม่ต้องง้อเน็ตบ้านส่วนจะเป็นอย่างไรไปดูกัน

FreedomPop_SIM_card 600

เชื่อว่าบ้านเรานั้นคงมีน้อยคนนักที่จะรู้จักกับผู้ให้บริการเครือข่ายที่อยู่ในรูปแบบของ mobile virtual network operator(MVN) ของเครือข่ายชื่อดังอย่าง Sprint จากสหรัฐอเมริกาครับ แต่ในสหรัฐอเมริกานั้น FreedomPop ก็ถือว่าป๊อบสมชื่อเลยทีเดียวเพราะมียอดผู้ใช้งานในเครือข่ายมากมายแถมล่าสุดทาง FreedomPop ยังได้ร่วมกับ Intel เตรียมที่จะปล่อยสมาร์ทโฟนของตัวเองออกมาในปี 2016 ที่จะถึงนี้อีกด้วยครับ

agri-broadband 600

ปัญหาเรื่องสัญญาณเครือข่ายอินเตอร์เน็ทความเร็วสูง(แบบมีสาย) ไม่ค่อยดีในชนบทที่ห่างไกลนั้นไม่ได้มีเฉพาะแค่ในประเทศไทยเราเท่านั้นครับ เพราะในชนบทของประเทศที่เจริญแล้วอย่างสหราชอาณาจักรนั้นก็มีปัญหานี้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้คุณ Richard Guy จึงได้ทำการแก้ไขปัญหาสัญญาณเครือข่ายอินเตอร์เน็ทความเร็วสูงที่แย่มากๆ (ความเร็วในการดาวน์โหลดไม่เคยมากกว่า 1 Mb/s) ด้วยการสร้างเสาสัญญาณรับเครือข่าย 4G ของตัวเองขึ้นมาเพื่อที่จะใช้บริการข้อมูลผ่านระบบเครือข่าย 4G แทนซะเลยครับ การเชื่อมต่อเสาสัญญาณที่สร้างขึ้นมานี้เข้ากับสายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสงนั้นทำให้ในที่สุดคุณ Guy ก็สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ที่ความเร็วดาวน์โหลดมากกว่า 45 Mb/s เลยครับ

ในช่วง 2 - 3 วันที่ผ่านมานี้แวดวงการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายได้มีการทดสอบความเร็วมาให้เราๆ ท่านๆ อิจฉากันเล่นอีกแล้วครับ เมื่อทางผู้ให้บริการเครือข่ายของสหราชอาณาจักรอย่าง EE ได้ร่วมมือกับ Huawei และ Qualcomm ประกาศความสำเร็จในการโอนถ่ายข้อมูลผ่านสัญญาณ 4G ที่มาตรฐาน LTE Category 9 โดยสามารถทำความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูลไปได้สูงสุดที่ 410 Mbps ซึ่งแน่นอนครับว่าที่ความเร็วขนาดนี้นั้นเรียกได้แรงเกินพอกับความต้องการสำหรับการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายผ่านเครือข่ายในปัจจุบันไปเป็นที่เรียบร้อยครับ

ข่าวสั้นทันโลกข่าวนี้บอกตรงๆ ครับว่าไม่มีอะไรในเนื้อข่าวมากครับ แต่สิ่งที่อยากให้เพื่อนๆ ทุกคนได้เห็นกันก็คือในส่วนของความคิดสร้างสรรค์ของบริษัทโฆษณาประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก โดยล่าสุดนั้นผู้ให้บริการเครือข่ายได้ออกคลิปโฆษณาความเร็วของเครือข่าย LTE ของตนโดยเปรียบเทียบกับปืนยิงกุ้งเพื่อที่จะไปผ่านกรรมวิธีในการปรุงเพื่อให้ได้กุ้งเท็มปุระออกมา จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันได้เลยครับ

razer

ข่าวแว่ว ๆ ว่า Razer จะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด นวัตกรรมใหม่พิเศษ ? Dual Sensors และ 4G ? สำหรับอุปกรณ์คอเกมแฟน Razer กับการเปิดตัว " Razer Mamba 4G และ Imperator 4G ในงาน Big Festival 2011 ในวันที่ 6 กันยายน ที่จะถึงนี้ใน รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ทาง Notebook4game จะนำมาอัพเดทให้ได้ทราบกันนะครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights