Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

Tips – เพิ่มเสียงคอม ปรับเสียงให้ดัง แก้ปัญหาลำโพงไม่ดังแบบ Easy บน Windows 10

บางคนอาจจะมีปัญหา เร่งเสียงลำโพงสุดแล้วแต่ไม่ดัง ยิ่งเวลาเล่นเกมส์ เสียงเบามาก ไม่ได้อารมณ์เอาซะเลย ในวันนี้ทางทีมงานได้จะสอนเพื่อนๆ แก้ลำโพงไม่ดัง Windows 10

บางคนอาจจะเคยพบปัญหา เสียงลำโพง เร่งเสียงลำโพงสุดแล้วแต่เสียงก็ไม่ดัง เพิ่มเสียงคอม เวลาเล่นเกมส์ แก้ปัญหาเสียงเบา ฟังแล้วไม่ได้อารมณ์ วันนี้ทีมงาน NBS จะได้มาแนะนำเพื่อนๆ แก้ปัญหา ลำโพงไม่ดัง Windows 10 โดยไม่ต้องโหลดอะไรมาติดตั้งเพิ่มเติมเลย ปรับเสียงให้ดัง บน Windows 10 แบบง่ายๆ สะใจกว่าเดิม

เพิ่มเสียงคอม

วิธี แก้ลำโพงไม่ดัง เสียงในคอมไม่ดัง เพิ่มเสียงคอมให้ดัง

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ ทำการคลิ้กขวาที่ เครื่องหมายลำโพงด้านล่างขวา เลือกไปที่ Sounds

เพิ่มเสียงคอม

จากนั้นให้ไปที่แท็บ Playback เลือก Speakers จากนั้นคลิ้กที่ Properties

เพิ่มเสียงคอม

คลิ้กเมนู Enhancements จากนั้นให้คลิ้กที่ Loundness Equalization เพื่อเพิ่มความดัง

เพิ่มเสียงคอม

แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ อย่าลืมกด OK เพื่อบันทึกค่า จากนั้นให้ลองทดสอบเสียง ว่าดังขึ้นหรือไม่

เพิ่มเสียงคอม

สำหรับ Windows 10 การอัพเดตล่าสุด ก็อาจทำให้ฟังก์ชั่นบางส่วนเปลี่ยนไป แต่สามารถแก้ไข เสียงลำโพงไม่ดัง ได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนนี้ ให้คลิ๊กสัญลักษณ์ ลำโพงหรือ Speaker ที่อยู่บริเวณทาส์กบาร์ ด้านล่างของหน้าจอ แล้วเลือก Open Volume mixer

เพิ่มเสียงคอม

เมื่อเข้าสู่หน้าต่าง Volume Mixer ให้ดูที่แถบสไลด์บาร์ตรง Device ตามภาพ ถ้าเลื่อนลงมาต่ำ ให้ดันขึ้นไปให้สูง แล้วเช็คเสียงให้ดังเท่าที่ต้องการ

เพิ่มเสียงคอม

จากนั้นคลิ๊กที่รูปลำโพง ที่เป็น Speaker/Headphone แล้วจะเข้ามาสู่หน้าต่าง Properties ให้ไปที่แท็ป Level

เพิ่มเสียงคอม

จากนั้นเข้าไปปรับแถบสไลด์ไปทางด้านขวา เพื่อเพิ่มระดับความดังของเสียงให้มากขึ้นนั่นเอง นี่คือ วิธีการสั้นๆ ง่ายๆ ในการปรับเสียงคอมให้ดังขึ้น และแก้ปัญหา ลำโพงไม่ดัง บน Windows 10 ในปี 2020 นี้

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย