Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

เพิ่มเสียงคอม ปรับเสียงให้ดัง แก้ปัญหาลำโพงไม่ดังแบบ Easy บน Windows 10

บางคนอาจจะมีปัญหา เร่งเสียงลำโพงสุดแล้วแต่ไม่ดัง ยิ่งเวลาเล่นเกมส์ เสียงเบามาก ไม่ได้อารมณ์เอาซะเลย ในวันนี้ทางทีมงานได้จะสอนเพื่อนๆ แก้ลำโพงไม่ดัง Windows 10

บางคนอาจจะเคยพบปัญหา เสียงลำโพง เร่งเสียงลำโพงสุดแล้วแต่เสียงก็ไม่ดัง เพิ่มเสียงคอม เวลาเล่นเกมส์ แก้ปัญหาเสียงเบา ฟังแล้วไม่ได้อารมณ์ วันนี้ทีมงาน NBS จะได้มาแนะนำเพื่อนๆ แก้ปัญหา ลำโพงไม่ดัง Windows 10 โดยไม่ต้องโหลดอะไรมาติดตั้งเพิ่มเติมเลย ปรับเสียงให้ดัง บน Windows 10 แบบง่ายๆ สะใจกว่าเดิม

เพิ่มเสียงคอม

วิธี แก้ลำโพงไม่ดัง เสียงในคอมไม่ดัง เพิ่มเสียงคอมให้ดัง

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ ทำการคลิ้กขวาที่ เครื่องหมายลำโพงด้านล่างขวา เลือกไปที่ Sounds

เพิ่มเสียงคอม

จากนั้นให้ไปที่แท็บ Playback เลือก Speakers จากนั้นคลิ้กที่ Properties

เพิ่มเสียงคอม

คลิ้กเมนู Enhancements จากนั้นให้คลิ้กที่ Loundness Equalization เพื่อเพิ่มความดัง

เพิ่มเสียงคอม

แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ อย่าลืมกด OK เพื่อบันทึกค่า จากนั้นให้ลองทดสอบเสียง ว่าดังขึ้นหรือไม่

เพิ่มเสียงคอม

สำหรับ Windows 10 การอัพเดตล่าสุด ก็อาจทำให้ฟังก์ชั่นบางส่วนเปลี่ยนไป แต่สามารถแก้ไข เสียงลำโพงไม่ดัง ได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนนี้ ให้คลิ๊กสัญลักษณ์ ลำโพงหรือ Speaker ที่อยู่บริเวณทาส์กบาร์ ด้านล่างของหน้าจอ แล้วเลือก Open Volume mixer

เพิ่มเสียงคอม

เมื่อเข้าสู่หน้าต่าง Volume Mixer ให้ดูที่แถบสไลด์บาร์ตรง Device ตามภาพ ถ้าเลื่อนลงมาต่ำ ให้ดันขึ้นไปให้สูง แล้วเช็คเสียงให้ดังเท่าที่ต้องการ

เพิ่มเสียงคอม

จากนั้นคลิ๊กที่รูปลำโพง ที่เป็น Speaker/Headphone แล้วจะเข้ามาสู่หน้าต่าง Properties ให้ไปที่แท็ป Level

เพิ่มเสียงคอม

จากนั้นเข้าไปปรับแถบสไลด์ไปทางด้านขวา เพื่อเพิ่มระดับความดังของเสียงให้มากขึ้นนั่นเอง นี่คือ วิธีการสั้นๆ ง่ายๆ ในการปรับเสียงคอมให้ดังขึ้น และแก้ปัญหา ลำโพงไม่ดัง บน Windows 10 ในปี 2020 นี้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...