Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

เพิ่มเสียงคอม ปรับเสียงให้ดัง แก้ปัญหาลำโพงไม่ดังแบบ Easy บน Windows 10

บางคนอาจจะมีปัญหา เร่งเสียงลำโพงสุดแล้วแต่ไม่ดัง ยิ่งเวลาเล่นเกมส์ เสียงเบามาก ไม่ได้อารมณ์เอาซะเลย ในวันนี้ทางทีมงานได้จะสอนเพื่อนๆ แก้ลำโพงไม่ดัง Windows 10

บางคนอาจจะเคยพบปัญหา เสียงลำโพง เร่งเสียงลำโพงสุดแล้วแต่เสียงก็ไม่ดัง เพิ่มเสียงคอม เวลาเล่นเกมส์ แก้ปัญหาเสียงเบา ฟังแล้วไม่ได้อารมณ์ วันนี้ทีมงาน NBS จะได้มาแนะนำเพื่อนๆ แก้ปัญหา ลำโพงไม่ดัง Windows 10 โดยไม่ต้องโหลดอะไรมาติดตั้งเพิ่มเติมเลย ปรับเสียงให้ดัง บน Windows 10 แบบง่ายๆ สะใจกว่าเดิม

เพิ่มเสียงคอม

วิธี แก้ลำโพงไม่ดัง เสียงในคอมไม่ดัง เพิ่มเสียงคอมให้ดัง

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ ทำการคลิ้กขวาที่ เครื่องหมายลำโพงด้านล่างขวา เลือกไปที่ Sounds

Advertisement
เพิ่มเสียงคอม

จากนั้นให้ไปที่แท็บ Playback เลือก Speakers จากนั้นคลิ้กที่ Properties

เพิ่มเสียงคอม

คลิ้กเมนู Enhancements จากนั้นให้คลิ้กที่ Loundness Equalization เพื่อเพิ่มความดัง

เพิ่มเสียงคอม

แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ อย่าลืมกด OK เพื่อบันทึกค่า จากนั้นให้ลองทดสอบเสียง ว่าดังขึ้นหรือไม่

เพิ่มเสียงคอม

สำหรับ Windows 10 การอัพเดตล่าสุด ก็อาจทำให้ฟังก์ชั่นบางส่วนเปลี่ยนไป แต่สามารถแก้ไข เสียงลำโพงไม่ดัง ได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนนี้ ให้คลิ๊กสัญลักษณ์ ลำโพงหรือ Speaker ที่อยู่บริเวณทาส์กบาร์ ด้านล่างของหน้าจอ แล้วเลือก Open Volume mixer

เพิ่มเสียงคอม

เมื่อเข้าสู่หน้าต่าง Volume Mixer ให้ดูที่แถบสไลด์บาร์ตรง Device ตามภาพ ถ้าเลื่อนลงมาต่ำ ให้ดันขึ้นไปให้สูง แล้วเช็คเสียงให้ดังเท่าที่ต้องการ

เพิ่มเสียงคอม

จากนั้นคลิ๊กที่รูปลำโพง ที่เป็น Speaker/Headphone แล้วจะเข้ามาสู่หน้าต่าง Properties ให้ไปที่แท็ป Level

เพิ่มเสียงคอม

จากนั้นเข้าไปปรับแถบสไลด์ไปทางด้านขวา เพื่อเพิ่มระดับความดังของเสียงให้มากขึ้นนั่นเอง นี่คือ วิธีการสั้นๆ ง่ายๆ ในการปรับเสียงคอมให้ดังขึ้น และแก้ปัญหา ลำโพงไม่ดัง บน Windows 10 ในปี 2020 นี้

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

วิธีสร้างปุ่ม Shortcut Shutdown และ Restart ไว้ใช้เองแบบง่ายๆ  สำหรับเพื่อนท่านไหนที่ขี้เกียจกดเมาส์หลายรอบกว่าจะปิดเครื่องได้ ต้องเลื่อนเมาส์หาไอคอน Windows เปิดเมนูขึ้นมากด Power เลื่อนหาและกดเมนู Shutdown หรือ Restart Advertisement ต้องใช้หลายขั้นตอน กว่าจะปิดเครื่องหรือ รีเครื่องได้ บางทีจังหวะเร่งด่วนมันก็ไม่ค่อยทันใจเราเสียเลยบางคนเซียนขึ้นหน่อย ใช้คีย์ลัดไปเลย Alt + F4...

CONTENT

ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่นี้ หลายคนคงออกไปเที่ยว เดินทางกลับบ้าน หรือไม่ก็นอนดูหนัง นั่งเล่นเกมอยู่บ้านแบบสบาย ๆ แต่กิจกรรมอีกอย่างที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีเครื่องพีซีแบบเดสก์ท็อปในช่วงหยุดยาวแบบนี้ ก็คือการแกะและทำความสะอาดคอมที่ใช้อยู่ เพราะเชื่อว่าหลายท่านคงใช้งานมาแบบยาว ๆ จนอาจลืมทำความสะอาดไปบ้าง ซึ่งการมีฝุ่นในเครื่อง ถ้ามีสะสมเป็นปริมาณมาก อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพ ความแรงลดลงไปได้เหมือนกัน Advertisement ในบทความนี้จะมาดูกันครับ ว่า 4 จุดในตัวเครื่องพีซีแบบเดสก์ท็อปที่ควรทำความสะอาดมีอะไรบ้าง และมีสิ่งไหนที่ควรทำ เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งาน และทำให้ฮาร์ดแวร์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอย่างที่ควรจะเป็น จุดสำคัญของการทำความสะอาดคอม...

How to

โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด เช็คตรงจุด 8 วิธีแก้ปัญหาก่อนส่งซ่อม ทำเองได้ อัพเดตปี 2023 ฟรี! โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด อย่าเพิ่งท้อ เพราะอาจจะไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่อย่างที่คิด ลองเช็คสิ่งที่อยู่รอบข้าง ก็อาจจะช่วยให้ใช้งานได้ตามปกติ ในปี 2023 นี้ บางคนอาจจะเริ่มกับการทำงานจริงจัง หรือกำลังไปเรียนแบบออนไซต์กันได้แล้ว การใช้งานโน๊ตบุ๊คที่หนักหน่วงในช่วงที่ออนไลน์กันอย่างต่อเนื่องในช่วงระบาดชของ COVID19 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลายคน มีวิถีชีวิตที่หนักหน่วง ทำงานด้วย...

How to

โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด 2022 แก้ไขใน 8 ขั้นตอน บูตไม่เข้า เครื่องดับ ทำเองก็ได้ ยังไม่ต้องเสียเงิน โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ว่ากันตั้งแต่ในส่วนของฮาร์ดแวร์เสีย ซึ่งมักจะเจอกันบ่อย โดยอาการมักจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อกดปุ่มเพาเวอร์ หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นจอดำ ไม่มีสัญญาณ รวมถึงการเกิดจากแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพ หรือเสียหายจากปัญหาการลัดวงจรก็ตาม แต่ในเบื้องต้นนี้เราจะนำเสนอแนวทางแก้ไขในเบื้องต้น โดยเริ่มจากการตรวจเช็คฮาร์ดแวร์แบบง่ายๆ ไปจนถึงเรื่องของซอฟต์แวร์ และการแกะเครื่อง เพื่อตรวจเช็คด้วยตัวเอง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก