Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

Windows Tips – ลบโฟลเดอร์ 3D Objects ออกจาก This PC ใครที่ไม่ใช่ เอาออกไปได้ไม่ยาก

ใน Windows 10 นั้น หากเพื่อนๆ ได้เข้าไปที่ This PC จะเห็นโฟลเดอร์แปลกประหลาดที่ไม่คุ้นตาอยู่หนึ่งโฟลเดอร์ คือ 3D Objects โดยที่โฟลเดอร์นี้จะมาพร้อมกับ

ใน Windows 10 นั้น หากเพื่อนๆ ได้เข้าไปที่ This PC จะเห็นโฟลเดอร์แปลกประหลาดที่ไม่คุ้นตาอยู่หนึ่งโฟลเดอร์ คือ 3D Objects โดยที่โฟลเดอร์นี้จะมาพร้อมกับ อัพเดท Windows 10 Fall Creators 1803 นั่นเองครับ โดยจะเก็บข้อมูลประเภท 3D apps เช่น Paint 3D ซึ่งส่วนมากผู้ใช้ทั่วไปมักไม่ได้ใช้งานตรงส่วนนี้อยู่แล้ว หากใครรำคาญก็สามารถลบออกไปได้ไม่ยาก โดยทำตามวิธีด้านล่างได้เลยครับ

bg 7

ลบโฟลเดอร์ 3D Objects ออกจาก This PC

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ ล็อกอินเข้าสู่ Windows ด้วย ID Administrator ให้เรียบร้อย

ให้ดาวน์โหลดไฟล์แก้ไข .reg ด้านล่าง โดย เลือกตามรุ่นของ Windows ที่เพื่อนๆ ใช้อยู่ ระหว่าง 32 BIT และ 64 BIT

32-bit_Remove_3D-Objects_Folder_in_This_PC-RECOMMENDED.reg

64-bit_Remove_3D-Objects_Folder_in_This_PC-RECOMMENDED.reg

โดยหลังจากโหลดไฟล์ ให้ทำการดับเบิ้ลคลิ้กที่ไฟล์ เพื่อ Run ไฟล์

01 16

หากมีป็อบอัพ ขอสิทธิอนุญาติ ให้กด Run ไป เพื่อยอมรับ

02 13

กด Yes เพื่อไปต่อ

03 10

จากนั้นให้ย้อนกลับไปดูที่ This PC ของเพื่อนๆ จะสังเกตุว่า โฟลเดอร์ 3D Objects นั่นได้หายไปเรียบร้อยแล้ว

99

ก็เป็นอันเรียบร้อยสำหรับวิธี ลบโฟลเดอร์ 3D Objects ออกจาก This PC เรียบร้อย ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ

สำหรับใครที่สงสัยตรงไหน สามารถ แสดงความคิดเห็น ไว้ที่ด้านล่างบทความได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ใครเคยเป็นกันบ้างใช้งานอยู่ดีๆ เนื้อที่ภายใน ไดร์ C หายไปเยอะมากและยังใกล้จะเต็มอีกด้วย! ทั้งๆที่โปรแกรมอะไรก็ไม่ได้ลงเยอะ จะทำอย่างไรดี วันนี้ทางทีมงานได้นำวิธีนำเนื้อที่ในไดร์ C กลับคืนมาแบบได้ผล แถมยังเหลือพื้นที่ไว้ทำอย่างอื่นอีกด้วย โดยวิธีแก้นี้สามารถใช้ได้ใน Windows 10

Tips & Tricks

ใครหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์อยู่ตอนนี้มักจะประสบปัญหาไดร์ C เต็มกันไม่น้อย ซึ่งบางทีมันก็เต็มโดยที่เราก็ไม่ได้ลงโปรแกรมเพิ่ม หรือลบแคลชแล้วก็ยังเหลือพื้นที่น้อยอยู่ดี แต่ในเครื่องเรายังเหลือพื้นที่ไดร์ D อีกตั้งเยอะ ซึ่งเราสามารถเอาพื้นที่ไดร์ D

Tips & Tricks

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ไปสักระยะแล้วรู้สึกว่าเครื่องอืด หน่วง อาจเป็นไปได้ว่ามีสาเหตุมาจากไฟล์ขยะ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 6 วิธี ลบไฟล์ขยะ ทำให้คอมพิวเตอร์ของเรากลับมาลื่นปรื๊ดเหมือนดังเดิม ไม่หน่วง และที่สำคัญ วิธีเหล่านี้ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย มาดูกันเลย  ไฟล์ขยะ คืออะไร ??  ไฟล์ขยะ (Temp Files) คือ ไฟล์ไม่ได้ใช้ประโยชน์หรือไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติจากการทำงานของ Windows...

Tips & Tricks

หลังจากแนะนำวิธีการปรับแต่งและเคล็ดลับ Google Chrome ไป 2 บทความก่อนหน้านี้ ทั้งการแก้ไขปัญหา Google Chrome กินแรม และตั้งค่าให้ Google Chrome ทำงานได้เร็วขึ้น แต่ Chrome มีเคล็ดลับดี ๆ ซ่อนอยู่อีกมากมาย ซึ่งเราอาจจะมองข้ามหรือไม่รู้วิธีการเปิดใช้งานก็ได้ แต่ถ้าได้ทดลองใช้เมื่อไหร่ นอกจากจะติดใจแล้วก็ทำให้งานเสร็จได้เร็วและไม่เสียจังหวะอีกด้วย ส่วนใครที่ยังไม่ได้โหลด Google...