Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Software Tips – ดาวน์โหลดคลิปวีดีโอจาก Youtube ฟรี 100% ง่ายมากๆ ด้วย Video DownloadHelper

ในบทความนี้จะมาแนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องมือช่วยโหลดไฟล์ MP4 จากเว็บยูทูป เพื่อเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์บนมือถือ บนคอม หรืออืนๆ วันนี้มีตัวช่วยที่จะมาแนะนำคือ Video DownloadHelper เป็น Add-ons ที่อยู่ใน FireFox โหลดมาติดตั้งลงใน FireFox กันได้แบบฟรีๆ

025z

แนะนำเครื่องมือช่วยดาว์โหลดคลิปจาก Youtube

ในบทความนี้จะมาแนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องมือช่วยโหลดไฟล์ MP4 จากเว็บยูทูป เพื่อเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์บนมือถือ บนคอม หรืออืนๆ วันนี้มีตัวช่วยที่จะมาแนะนำคือ Video DownloadHelper เป็น Add-ons ที่อยู่ใน FireFox โหลดมาติดตั้งลงใน FireFox กันได้แบบฟรีๆ เชื่อว่ามีหลายๆคนก็ใช้งานตัวนี้อยู่ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ทราบและยังไม่เคยใช้งานกัน มาดูวิธีการติดตั้งกันครับ

วิธีติดตั้ง Video DownloadHelper

เปิด FireFox ขึ้นมาจากนั้นเข้าไปที่ ขีด 3ขีด ที่มุมบนขวา จากนั้นเลือก ไปที่ ส่วนเสริม

Advertisement

001 10

จากนั้นให้ทำการค้นหาโดยการพิมพ์ว่า Video DownloadHelper จากนั้น Enter

002 10

คลิกเลือกอันแรกตามภาพ

003 9

จากนั้นจะมีไปยังหน้าติดตั้งส่วนเสริมให้กด เพิ่มไปยัง Firefox ตามภาพ

004 6

เมื่อดาว์โหลดส่วนเสริม เรียบร้อยแล้ว จะเด้งหน้าต่าง ยืนยันการติดตั้งขึ้นมาให้ คลิก เพิ่ม เพื่อยอมรับการติดตั้ง

005 5 1

หากการติดตั้งสำเร็จเรียบร้อยจะแสดงหน้านี้ขึ้นมาตามภาพด้านล่าง

006 3

วิธีการใช้งาน Video DownloadHelper บน FireFox

เปิด Youtube ขึ้นมาจากนั้นเลือกคลิปที่ต้องการจะดาว์โหลดเก็บไว้ดู จากนั้นให้คลิกที่ Icon Video DownloadHelper มุมบนขวา โดยที่เราสามารถเลือกคุณภาพของวีดีโอนั้นๆ ตามความต้องการ

007 3

ในตัวอย่างจะโหลดมาเป็นไฟล์ MP4 ขนาด 1920×1080 (หากขึ้นให้โหลด Video DownloadHelper Companion App 1.2.4 ให้โหลดมาลงด้วย)

008 1

 

เมื่อโหลดไฟล์และแปลงไฟล์เสร็จเรียบร้อย เราก็จะได้ไฟล์ MP4 มาเก็บไว้ดูเวลาออฟไลน์แล้ว โปรแกรมจะแจ้งที่อยู่ของไฟล์ว่าเก็บไว้ไหนให้เราเข้าไปที่โฟลเดอร์ได้เลย

009 2

ไฟล์ MP4 เรียบร้อยแล้ว

010

นอกจากนี้แล้วโปรแกรมนี้ยังไม่จำกัดว่าดาว์โหลดได้เฉพาะ Youtube อีกด้วย เว็บไซต์อื่นๆก็สามารถดาว์โหลดมาได้ด้วยเช่นกัน ถือว่าเป็นโปรแกรมที่สะดวกและง่ายมากๆอีกทั้งยังฟรีอีกด้วย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีดาวน์โหลด YouTube ไฟล์ชัด อัปเดต 2022 ปัจจุบัน การดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก YouTube มาเก็บไว้นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องยากแล้ว สามารถทพได้ง่ายๆ ทั้งแบบที่ต้องลงโปรแกรม และไม่ต้องลงโปรแกรม สะดวกสบายขึ้นมาๆ ทีมงาน NotebookSPEC ก็วิธีดาวน์โหล YouTube มาฝากเช่นกัน แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการนั้น ทีมงานต้องขอแจ้งให้ทราบก่อนเลยว่า ทีมงาน ไม่สนับสนุนการเผยแพร่คลิปวิดีโออย่างผิดกฎหมาย การดาวน์โหลด...

Tips & Tricks

สมัคร YouTube Premium ราคาถูกเพียง 49.8 บาท/คน ง่ายนิดเดียว ประเทศไทยได้เปิดให้บริการ YouTube Premium อย่างเป็นทางการ ด้วยบริการพิเศษสำหรับสมาชิกที่จ่ายรายเดือน ในราคา 209 บาทต่อเดือน สำหรับ iOS และ 159 บาทต่อเดือน สำหรับ Android โดยสามรถทดลองใช้ฟรีได้ 1...

Tips & Tricks

How To ใช้งานโปรแกรม ดาวน์โหลด Youtube ฟรี ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง อัพเดพ 2021 เราเคยได้นำเสนอ โปรแกรมสำหรับดาวน์โหลด YouTube ที่น่าสนใจกันไปแล้ว ครั้งนี้เราจะมาลงลึกกันเพิ่ม ด้วยการสอนใช้งานโปรแกรม ดาวน์โหลด Youtube ฟรี ที่เราเลือกมาแนะนำ มาดูกันเลยว่าโปรแกรมที่เรานำมาแนะนำนั้น มีวิธีการใช้งานกันอย่างไรบ้าง Freemake Video...

IT NEWS

YouTube ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งคลิปวีดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมล้างบางคลิปที่มีเนื้อหาต่อต้านการฉีกวัคซีน รวมถึงเนื้อหาที่ให้ข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน COVID-19 ด้วย YouTube นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งวีดีโอที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าจะมีคู่แข่งเข้ามาบ้างแต่ YouTube นั้นก็ยังคงยืนหนึ่งมาตลอดเวลา แน่นอนว่าเมื่อมีผู้ใช้มากเนื้อหาต่างๆ ทั้งหลายนั้นก็ต้องมีมากตามไปด้วย ยิ่งกับเนื้อหาทางด้านวัคซีน COVID-19 ในปัจจุบันที่มีอยู่มากมายก่ายกองจริงๆ  การมีเนื้อหามากนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ YouTube เขาชอบแต่ถ้าเนื้อหานั้นมีผลต่อสถานการณ์หนักๆ รวมทั้งเป็นการยุยงปลุกปั่นต่างๆ แล้วทาง YouTube เองก็ต้องเข้ามากำกับดูแลให้เนื้อหาเหล่านั้นเข้าไปอยู่ในจุดที่ถูกต้องตามกฏหมายของแต่ละประเทศ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก