Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Software Tips – ดาวน์โหลดคลิปวีดีโอจาก Youtube ฟรี 100% ง่ายมากๆ ด้วย Video DownloadHelper

ในบทความนี้จะมาแนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องมือช่วยโหลดไฟล์ MP4 จากเว็บยูทูป เพื่อเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์บนมือถือ บนคอม หรืออืนๆ วันนี้มีตัวช่วยที่จะมาแนะนำคือ Video DownloadHelper เป็น Add-ons ที่อยู่ใน FireFox โหลดมาติดตั้งลงใน FireFox กันได้แบบฟรีๆ

025z

แนะนำเครื่องมือช่วยดาว์โหลดคลิปจาก Youtube

ในบทความนี้จะมาแนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องมือช่วยโหลดไฟล์ MP4 จากเว็บยูทูป เพื่อเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์บนมือถือ บนคอม หรืออืนๆ วันนี้มีตัวช่วยที่จะมาแนะนำคือ Video DownloadHelper เป็น Add-ons ที่อยู่ใน FireFox โหลดมาติดตั้งลงใน FireFox กันได้แบบฟรีๆ เชื่อว่ามีหลายๆคนก็ใช้งานตัวนี้อยู่ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ทราบและยังไม่เคยใช้งานกัน มาดูวิธีการติดตั้งกันครับ

วิธีติดตั้ง Video DownloadHelper

เปิด FireFox ขึ้นมาจากนั้นเข้าไปที่ ขีด 3ขีด ที่มุมบนขวา จากนั้นเลือก ไปที่ ส่วนเสริม

001 10

จากนั้นให้ทำการค้นหาโดยการพิมพ์ว่า Video DownloadHelper จากนั้น Enter

002 10

คลิกเลือกอันแรกตามภาพ

003 9

จากนั้นจะมีไปยังหน้าติดตั้งส่วนเสริมให้กด เพิ่มไปยัง Firefox ตามภาพ

004 6

เมื่อดาว์โหลดส่วนเสริม เรียบร้อยแล้ว จะเด้งหน้าต่าง ยืนยันการติดตั้งขึ้นมาให้ คลิก เพิ่ม เพื่อยอมรับการติดตั้ง

005 5 1

หากการติดตั้งสำเร็จเรียบร้อยจะแสดงหน้านี้ขึ้นมาตามภาพด้านล่าง

006 3

วิธีการใช้งาน Video DownloadHelper บน FireFox

เปิด Youtube ขึ้นมาจากนั้นเลือกคลิปที่ต้องการจะดาว์โหลดเก็บไว้ดู จากนั้นให้คลิกที่ Icon Video DownloadHelper มุมบนขวา โดยที่เราสามารถเลือกคุณภาพของวีดีโอนั้นๆ ตามความต้องการ

007 3

ในตัวอย่างจะโหลดมาเป็นไฟล์ MP4 ขนาด 1920×1080 (หากขึ้นให้โหลด Video DownloadHelper Companion App 1.2.4 ให้โหลดมาลงด้วย)

008 1

 

เมื่อโหลดไฟล์และแปลงไฟล์เสร็จเรียบร้อย เราก็จะได้ไฟล์ MP4 มาเก็บไว้ดูเวลาออฟไลน์แล้ว โปรแกรมจะแจ้งที่อยู่ของไฟล์ว่าเก็บไว้ไหนให้เราเข้าไปที่โฟลเดอร์ได้เลย

009 2

ไฟล์ MP4 เรียบร้อยแล้ว

010

นอกจากนี้แล้วโปรแกรมนี้ยังไม่จำกัดว่าดาว์โหลดได้เฉพาะ Youtube อีกด้วย เว็บไซต์อื่นๆก็สามารถดาว์โหลดมาได้ด้วยเช่นกัน ถือว่าเป็นโปรแกรมที่สะดวกและง่ายมากๆอีกทั้งยังฟรีอีกด้วย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

หลายครั้งการฟังเพลงผ่านทางแอพพลิเคชันก็อาจไม่ตอบโจทย์เราเสมอไป เพราะเพลงอาจไม่ครบ ไม่มีเพลงที่ต้องการ วันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูวิธีเล่นยูทูปปิดหน้าจอ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ทำได้ใน 1 นาที สำหรับคำถามว่าแล้วแอพพลิเคชันสำหรับฟังเพลงอื่น ๆ อย่าง Joox, Spotify, Apple Music ฯลฯ ไม่ตอบโจทย์อย่างไร ต้องขอบอกก่อนเลยว่า บางครั้งตัวแอพก็อาจไม่มีเพลงหรือคลิปที่เราต้องการ ซึ่งใน Youtube...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนที่อยากดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก Youtube มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 10 โปรแกรม Download Youtube ที่ทำให้เราสามารถโหลดคลิปจาก Youtube มาดูได้ง่าย ๆ สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ฟรี! ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตไม่พอ ไม่มีเน็ตดูไม่ได้  ** การดาวน์โหลดคลิป Youtube มาเก็บไว้นั้นควรเป็นไปเพื่อความบันเทิงส่วนตัว ไม่ควรนำไปเผยแพร่หรือนำไปใช้เชิงพาณิชย์เป็นอย่างยิ่ง...

Windows Zone

ใครที่กำลังมี ปัญหา Windows 10 ไม่สามารถ Shutdown หรือปิดเครื่องได้ แต่ค้างอยู่ในโหมด Standby จะดึงปลั้กออกก็กังวลว่าเครื่องคอมของเราจะมีปัญหา