Home » Tag » Window 8

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Window 8

Average Rating

แหล่งข่าวอย่าง The Next Web ได้รายงานส่วนแบ่งการตลาดระบบปฏิบัติการบนเครื่องคอมพิวเตอร์กันอีกระรอกแล้ว โดยในคราวนี้จะเป็นการรายงานผลสิ้นปี 2013 ในเดือนธันวาคม ซึ่งยังคงอ้างอิงจากการสำรวจผู้ใช้กว่า 160 ล้านคน บนเว็ปไซด์กว่า 40,000 เว็ปไซด์ ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และได้ข้อสรุปว่าระบบปฏิบัติการอย่าง Windows นั้นก็ยังคงเป็นผู้นำอยู่เช่นเคย โดยได้ส่วนแบ่งการตลาดโดยรวมเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยอยู่ที่ 90.73% เพิ่มจากเดิมในช่วงเวลาเดียวกันในเดือนตุลาคมที่ 90.66%?

DSC_1200

เต็มประสิทธิภาพสำหรับฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ตัวจริงด้วยเลอโนโว Y ซีรีย์ เชื่อมโยงทั้งครอบครัวด้วย เลอโนโว Horizon Table PC ตอบสนองอย่างครบถ้วนทั้งประสิทธิภาพและความทันสมัยบน Window 8 ประเทศไทย-20 กันยายน 2556 - เลอโนโวเปิดตัว Horizon Tablet PC คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะที่ได้รับรางวัลการันตี คอมพิวเตอร์ที่ทั้งครอบครัวสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ เพิ่มประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์รูปแบบใหม่ทั้งครอบครัว??? นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค รุ่น Y410p และ Y510p โน๊ตบุ๊ค 4th Generation Intel? Core? อันทรงพลังออกแบบมาเพื่อการใช้งานมัลติมีเดียแบบสุดขั้วอย่างแท้จริง

โดยส่วนตัวในช่วงนี้ ผมคิดว่าผู้ที่ทดลองใช้ Windows 8 คงติดตั้งการใช้งานแบบเสริมคู่กับวินโดวส์เดิมที่ใช้อยู่เป็นประจำ เช่น XP , Vista หรือ Windows 7 ที่เรียกว่าการทำ Dual Boot หรือ Multi-Boot (การทำลง Windows 7 คู่กับ Windows 8 ) เมื่อใช้ได้ระยะหนึ่งจึงเอาออก การเอา Windows 8 ออก บ้างท่านก็ใช้วิธีฟอร์แมตพาร์ติชันที่ลง Windows 8 ทิ้งเลย ซึ่งไม่ถูกต้องนัก เพราะยังมีซากบูตของ Windows 8 เหลืออยู่ที่พาร์ติชันของวินโดวส์หลัก

Acer ได้ส่ง All in One ที่ใช้ระบบปฎิบัติการของ Window 8 มาแสดงในงาน Computex 2012 ชื่อรุ่น Aspire 7600U ขนาด 27 นิ้ว และ Aspire 5600U ขนาด 23 นิ้ว ที่มีความหนาเพียง ?3.5 cm เรียกได้ว่าบางที่สุดในกลุ่ม All in One  

จากที่ได้เปิดตัว Tablet ที่ใช้ windows 8 ไปหลายรุ่น หรือว่าจะเป็นตัวที่ใช้ได้ทั้ง windows 8 และ Andriod ?ไปแล้ว ASUS ได้เอาเครื่องรุ่น Transformer book ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ Notebook ที่ถอดจอได้ ซึ่งจอที่ถอดออกจะใช้งานได้เหมือน Tablet (ใช้งานบน window 8 เท่านั้น)? ก็เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่าจะซื้อ Notebook หรือ Tablet ดี แต่เสียดายที่ ASUS ไม่ได้ทำขนาดที่ใหญ่กว่า 11.6 นิ้ว แต่สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ ASUS ได้ใส่ CPU Core i7 Ivy Bridge และจอที่เป็น Full HD แบบ IPS พร้อม Harddrive แบบ SSD และจานหมุน เสียดายที่ไม่เปิดเผยราคา แต่อย่างไรก็ตาม คงต้องรอ windows 8 ออกมาก่อน อีกไม่กี่เดือนข้างหน้า คงเห็นตัวจริงในตลาดกันแล้ว  

© Copyright - Notebookspec.com All Rights