Home » Tag » UMPC

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  UMPC

Average Rating
001-1 Eking E5 UMPC เครื่องคอมพิวเตอร์แบบสไลด์จอห้านิ้ว ยุคนี้แทบจะเป็นยุค Tablet ครองเมืองกันหมดแล้ว เครื่อง UMPC ก็เลยไม่ค่อยจะได้ออกมาลืมตาดูโลกอีกแล้ว แต่ Eking ก็ยังจะทำเครื่องรุ่น E5 ออกมาถึงมันก็ดูน่ารักดีมากเลย สำหรับสเปกเครื่องตัวเล็กนี้ประกอบไปด้วย จอ 5 นิ้ว ความละเอียด 1,024 x 600 สามารถสไลด์เก็บได้คล้ายๆ มือถือ มี Intel Atom Z515 1.2 GHz ไว้ประมวลผล แรม 1 GB, SSD 16 GB, WiFi 802.11b/g, Blutooth, 3G, GPS, กล้องขนาด 3 MP เงอ มีแบตความจุ 2,600 mAh นอกจากนั้นยังมีแผนการจะทำอุปกรณ์เสริมให้อีกเพียบ ราคาเครื่องเกือบๆ 25,500 บาท แต่ต้องบินไปซื้อที่จีนอย่างเดียวเนี่ยสิ ปัญหา ที่มา : Engadget
006-1 โน้ตบุ๊กที่เหลือขายในอเมริกาและยุโรปสูงกว่าปกติ รายงานล่าสุดจาก Digitimes ให้ข้อมูลว่าตอนนี้มีโน้ตบุ๊กที่เหลือเก็บไว้สูงกว่าปกติทั้งในอเมริกาและยุโรป จากรายงานระบุว่าเครื่องพวกนี้มักจะถูกจัดการใน 3 - 4 อาทิตย์ แต่ตอนนี้มันผ่านมากว่า 6 อาทิตย์แล้ว และเครื่องพวกนี้ก็ยังอยู่ในโกดัง เราเข้าใจว่ายุโรปเพิ่งฟื้นตัวจากพิษเศรษฐกิจ แต่ทางอเมริกาล่ะ ซึ่งเราคาดหวังว่ามันจะไม่ใช่สัญญาณบอกถึงปัญหาทางเศรษฐกิจที่กำลังจะมา ส่วนผู้ขายเองก็แทบจะคาดการณ์เหตุการณ์แบบนี้ไว้แล้ว หลังจากที่มีความต้องการสูงมากๆ ในช่วงต้นปี ตอนนี้พวกเขาก็หวังว่าจะมีความต้องการในช่วงเดือนสองเดือนนี้เช่นกัน แต่ไม่ได้มีการรายงานจากทาง Digitimes ว่า เครื่องที่เหลืออยู่นี้คือเครื่องขนาดใหญ่กว่า 12" หรือว่าเครื่องทุกประเภทรวมทั้ง UMPC และเน็ตบุ๊ก ไม่อย่างนั้นเราอาจจะบอกได้ว่าตอนนี้เทรนกำลังเป็นอย่างไร ที่มา : Notebookcheck
Creation Tech คุณคงจะเคยเห็นงานระดับ Masterpiece ของแฟชั่นดีไซเนอร์ระดับโลก Vivienne Tam มาบ้างแล้ว ซึ่งตอนนี้เค้ากลับมาโดยสร้างสรรค์งานพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ กับโน้ตบุ๊กขนาดพกพา UMPC อีกรุ่น CTEB7G ขนาด 7 นิ้ว ซึ่งราคานั้นเราหวังว่ามันจะอยู่ที่ระดับ $65 ทั้งนี้รวมประสิทธิภาพอย่างVIA VT8505 CPU 533MHz แรมขนาด 128MB ฮร์ดดิสก์เป็นแบบแฟลชความจุ 2GB จอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 800 x 600 พิกเซล พร้อมรองรับระบบ WiFi802.11b/g/n , Ethernet , keyboard และทัชแพดในตัว USB2.0 อีก 2 พอร์ต SD การ์ด 1 สล๊อต ลำโพงและไมโครโฟนในตัว ส่วนระบบปฏิบัติการที่เลือกใช้ก็นี่เลย Windows CE 6.0 ซึ่งไม่ว่าจะรูปแบบหรือประสิทธิภาพของตัวเครื่องรุ่นนี้เรียกได้เลยว่าน่าสนใจ แต่ถ้าใครไม่แน่ใจก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยรวมทั้งการสั่งสินค้าหน้าผ่านเว็ปไซต์ Ctech-group ได้เลยครับ ที่มา : Engadget.com

Keyboard

นาย Yang Yonchang ดีไซน์เนอร์ ผู้สร้างสรรค์คีย์บอร์ดพับได้เพื่อผู้ใช้งาน iWEB 2.0 เครื่อง UMPC ที่มีขนาดเท่าคีย์บอร์ดมาตรฐานทั่วไปแตกต่างกันที่สามารถพับได้ ซึ่งในวันที่ได้นำออกแสดง ทั้งราคาและสเปกของเครื่องนี้ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัด แต่อย่างไรก็ตามภาพชุดที่แสดงคุณลักษณะเด่นต่างๆ ก็ชัดเจนแล้วว่าเป็นอีกก้าวของนวัตกรรมของคีย์บอร์ดที่สามารถพับได้ รวมสามส่วนในชิ้นเดียว ความกว้างของคีย์บอร์ดได้มาตรฐานซึ่งโดยทั่วไปอาจจะเพิ่มความสูงของอุปกรณ์ (UMPC) ขึ้นมาอีกเล็กน้อย แต่ iWEB 2.0 กลับดูบางไม่หนาเทอะทะ ?Keyboard1

© Copyright - Notebookspec.com All Rights