Home » Tag » OSX

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  OSX

เครื่อง Mac เป็นคอมพิวเตอร์ของทาง Apple ที่เชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากได้จับจองมาเป็นเจ้าของกัน โดยถ้าเป็นในส่วนของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะก็จะมี Mac mini, iMac และ Mac Pro หรือถ้าเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาก็จะเป็น MacBook, MacBook Air และ MacBook Pro ซึ่งอย่างที่รู้ดีกันอยู่แล้วก็คือ Mac เป็นคอมพิวเตอร์ที่ออกแบบได้อย่างสวยหรู มีความโดดเด่น มาพร้อมระบบปฏิบัติการที่ใช้งานง่ายและมีความสเถียรสูงอย่าง macOS นอกจากนี้ยังมีของแต่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนของฮาร์ดเคสกันรอยหลากสีที่เราเลือกใส่ได้ตามใจ รวมไปถึงมีฟิล์มกันรอยติดรอบเครื่อง

oculus rift 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Atman Binstock ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าสถาปนิกของ Oculus และผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ Rift ได้ออกมาโพสบน Blog ของบริษัทซึ่งอาจจะทำให้ผู้ที่ใช้ Mac และ Linux อยู่ถึงกับเซ็งกันไม่มากก็น้อยครับ เนื่องจากในโพสนั้นได้กล่าวว่าทางบริษัทจะทำการหยุดพัฒนา Oculus Rift บนระบบปฎิบัติการ OS X และ Linux เอาไว้ก่อนเพื่อที่จะโฟกัสการพัฒนาไปที่ระบบปฎิบัติการ Windows แทนครับ

แม้ในประเทศเกาหลีเหนือจะมีผู้ใช้คอมพิวเตอร์อยู่ไม่มากนัก (รวมถึงอินเทอร์เน็ตด้วย) แต่เกาหลีเหนือเองก็เป็นประเทศหนึ่งที่สามารถสร้างระบบปฏิบัติการแห่งชาติได้ โดยรู้จักกันในนามของ Red Star  

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียทีไม่มีใครเคยทำ(ออกมาเผยแพร่) และแปลกประหลาดมากจริงๆ สำหรับทีมโฆษณาของ Dell ที่ได้ออกคลิปโปรโมทโน๊ตบุ๊ค XPS ระดับมืออาชีพของตัวเอง ในรุ่น Dell XPS 15 ที่ได้นำเอาระบบปฏิบัติการ Apple?OS X และ Microsoft Windows 8 มาผสมผสานเข้าด้วยกัน  

ได้เห็นข่าวคราวของ Microsoft ที่วางแผนจะรวมระบบปฏิบัติการทั้ง Windows , Windows RT และ Windows Phone เพื่อใช้ระบบปฏิบัติการเดียวกับทุกอุปกรณ์ไปแล้ว เชื่อได้ว่าสาวก Apple หลายๆ คนคงสงสัยว่าเมื่อไร Apple จะทำบ้างเพราะในฝั่งของตนดูเหมือนจะทำง่ายกว่ามาก  

แหล่งข่าวอย่าง The Next Web ได้รายงานส่วนแบ่งการตลาดระบบปฏิบัติการบนเครื่องคอมพิวเตอร์กันอีกระรอกแล้ว โดยในคราวนี้จะเป็นการรายงานผลสิ้นปี 2013 ในเดือนธันวาคม ซึ่งยังคงอ้างอิงจากการสำรวจผู้ใช้กว่า 160 ล้านคน บนเว็ปไซด์กว่า 40,000 เว็ปไซด์ ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และได้ข้อสรุปว่าระบบปฏิบัติการอย่าง Windows นั้นก็ยังคงเป็นผู้นำอยู่เช่นเคย โดยได้ส่วนแบ่งการตลาดโดยรวมเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยอยู่ที่ 90.73% เพิ่มจากเดิมในช่วงเวลาเดียวกันในเดือนตุลาคมที่ 90.66%?

ใครหลายคนที่ได้อัพเกรด iOS ในเครื่อง iPhone ของตัวเอง มาเป็นเวอร์ชั่น 7 กันแล้วนั้น คงจะได้พอใช้งานฟังชั่นใหม่อย่าง FaceTime Audio กันไปบ้างแล้ว ซึ่งมาพร้อมกับความสะดวกในการใช้งานที่ดีพอสมควรทีเดียว เมื่อเทียบกันกับบริการโทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ต ของบริการหรือแอพฯตัวอื่นๆ

เป็นอีกหนึ่งระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่ค่อนข้างอัพเดทบ่อยทีเดียว กับในส่วนของ?OS X ?ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการของ Mac โดยล่าสุดในตอนนี้ก็เป็น?OS X Mavericks 10.9.1 หลังจากที่เราใช้ 10.9 กันมาซักพัก สำหรับเวอร์ชั่นนี้ ถูกปล่อยออกมาก็เพื่อปรับปรุงและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ โดยจะเน้นแก้ไขไปยัง โปรแกรม Mails และการตั้งค่าที่เกี่ยวข้องกับภาษา และยังอัพเดท Safari ใหม่เป็นเวอร์ชั่น 7.0.1 ซึ่งในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ สามารถชมได้จากด้านล่างนี้เลยครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ OSX

Google เผย บริษัทส่งเสริมให้ใช้ Mac เป็นหลัก แทนที่เป็น Windows หรือ Chrome OS

6
Dec 2013
2488 day ago
เชื่อได้ว่าหลายๆ ท่านที่อ่านหัวข้อข่าวไปแล้วคงจะเกิดข้อสงสัยกันว่าจริงหรือเปล่า ,หัวข้อข่าวไม่ผิดใช่มั้ย ซึ่งผมขอยืนยันครับว่า Google นั้นสนับสนุนให้พนักงาน
10 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  5 Comments

XLaunchpad รวมโปรแกรมไว้ใช้งานง่ายๆ เหมือน Mac OS X แค่คลิกเดียว

5
Sep 2013
2577 day ago
หลายคนเริ่มจะสงสัยช่วงนี้ทีมงานเอาแต่โปรแกรมเหมือนใน Mac OS X มาฝาก ก็เพราะว่ามีเพื่อนๆ หลายๆ คนสนใจ และทีมงานเห็นว่ามันสะดวกดีเลยนำมาแนะนำ
12 Sep 2013 - clubnotebook
  0 Comments

วิธีติดตั้งระบบปฏิบัติการ Mac OS X บนคอมพิวเตอร์ PC / Notebook

4
Sep 2013
2582 day ago
คงมีเพื่อนๆ สงสัยว่าระบบปฏิบัติการ Mac OS X นั้นสามารถนำมาติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook ของเราได้ไหม
7 Sep 2013 - clubnotebook
  29 Comments

ถ้าซื้อ MacBook มาทำเท่! แล้วใช้แต่ Windows ก็อย่าซื้อเลยครับ

3
Oct 2012
2911 day ago
ออกตัวก่อนนะครับว่าบทความนี้ไม่ได้ต้องการบอกว่า Mac หรือ PC ดีกว่าเพียงแต่อยากจะบอกอะไรกับบางคนเสียหน่อย
13 Oct 2012 - Laem
  132 Comments

Oracle พร้อมสนับสนุนแพตช์ความปลอดภัย Java บน OSX แบบเต็มพิกัด

2
May 2012
3058 day ago
หลังจากข่าวการติดมัลแวร์อันอื้อฉาวบน OSX ทำให้ Oracle เสียรังวัดไปพอสมควร โดยเฉพาะประเด็นความปลอดภัยที่ถูกตั้งคำถามมากมาย งานนี้ Oracle ต้องออกมาตอกย้ำความมั่นใจให้ชาว Mac โดยจะพร้อมออกอัพเดตให้ไปพร้อมๆ กับ SDK/JDK ที่รันบน Windows เลยทีเดียว และผู้ใ
19 May 2012 - clubnotebook
  0 Comments

Macbook Air 2011 รุ่นล่าสุด เปิดจำหน่ายในไทยแล้วจ้า

1
Aug 2011
3344 day ago
iStudio ประกาศวางจำหน่าย Macbook Air รุ่นใหม่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 54
7 Aug 2011 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights