Home » Tag » OSX

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  OSX

Average Rating

oculus rift 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Atman Binstock ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าสถาปนิกของ Oculus และผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ Rift ได้ออกมาโพสบน Blog ของบริษัทซึ่งอาจจะทำให้ผู้ที่ใช้ Mac และ Linux อยู่ถึงกับเซ็งกันไม่มากก็น้อยครับ เนื่องจากในโพสนั้นได้กล่าวว่าทางบริษัทจะทำการหยุดพัฒนา Oculus Rift บนระบบปฎิบัติการ OS X และ Linux เอาไว้ก่อนเพื่อที่จะโฟกัสการพัฒนาไปที่ระบบปฎิบัติการ Windows แทนครับ

แม้ในประเทศเกาหลีเหนือจะมีผู้ใช้คอมพิวเตอร์อยู่ไม่มากนัก (รวมถึงอินเทอร์เน็ตด้วย) แต่เกาหลีเหนือเองก็เป็นประเทศหนึ่งที่สามารถสร้างระบบปฏิบัติการแห่งชาติได้ โดยรู้จักกันในนามของ Red Star  

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียทีไม่มีใครเคยทำ(ออกมาเผยแพร่) และแปลกประหลาดมากจริงๆ สำหรับทีมโฆษณาของ Dell ที่ได้ออกคลิปโปรโมทโน้ตบุ๊ค XPS ระดับมืออาชีพของตัวเอง ในรุ่น Dell XPS 15 ที่ได้นำเอาระบบปฏิบัติการ Apple?OS X และ Microsoft Windows 8 มาผสมผสานเข้าด้วยกัน  

ได้เห็นข่าวคราวของ Microsoft ที่วางแผนจะรวมระบบปฏิบัติการทั้ง Windows , Windows RT และ Windows Phone เพื่อใช้ระบบปฏิบัติการเดียวกับทุกอุปกรณ์ไปแล้ว เชื่อได้ว่าสาวก Apple หลายๆ คนคงสงสัยว่าเมื่อไร Apple จะทำบ้างเพราะในฝั่งของตนดูเหมือนจะทำง่ายกว่ามาก  

แหล่งข่าวอย่าง The Next Web ได้รายงานส่วนแบ่งการตลาดระบบปฏิบัติการบนเครื่องคอมพิวเตอร์กันอีกระรอกแล้ว โดยในคราวนี้จะเป็นการรายงานผลสิ้นปี 2013 ในเดือนธันวาคม ซึ่งยังคงอ้างอิงจากการสำรวจผู้ใช้กว่า 160 ล้านคน บนเว็ปไซด์กว่า 40,000 เว็ปไซด์ ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และได้ข้อสรุปว่าระบบปฏิบัติการอย่าง Windows นั้นก็ยังคงเป็นผู้นำอยู่เช่นเคย โดยได้ส่วนแบ่งการตลาดโดยรวมเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยอยู่ที่ 90.73% เพิ่มจากเดิมในช่วงเวลาเดียวกันในเดือนตุลาคมที่ 90.66%?

ใครหลายคนที่ได้อัพเกรด iOS ในเครื่อง iPhone ของตัวเอง มาเป็นเวอร์ชั่น 7 กันแล้วนั้น คงจะได้พอใช้งานฟังชั่นใหม่อย่าง FaceTime Audio กันไปบ้างแล้ว ซึ่งมาพร้อมกับความสะดวกในการใช้งานที่ดีพอสมควรทีเดียว เมื่อเทียบกันกับบริการโทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ต ของบริการหรือแอพฯตัวอื่นๆ

เป็นอีกหนึ่งระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่ค่อนข้างอัพเดทบ่อยทีเดียว กับในส่วนของ?OS X ?ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการของ Mac โดยล่าสุดในตอนนี้ก็เป็น?OS X Mavericks 10.9.1 หลังจากที่เราใช้ 10.9 กันมาซักพัก สำหรับเวอร์ชั่นนี้ ถูกปล่อยออกมาก็เพื่อปรับปรุงและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ โดยจะเน้นแก้ไขไปยัง โปรแกรม Mails และการตั้งค่าที่เกี่ยวข้องกับภาษา และยังอัพเดท Safari ใหม่เป็นเวอร์ชั่น 7.0.1 ซึ่งในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ สามารถชมได้จากด้านล่างนี้เลยครับ

เชื่อได้ว่าหลายๆ ท่านที่อ่านหัวข้อข่าวไปแล้วคงจะเกิดข้อสงสัยกันว่าจริงหรือเปล่า ,หัวข้อข่าวไม่ผิดใช่มั้ย ซึ่งผมขอยืนยันครับว่า Google นั้นสนับสนุนให้พนักงานในบริษัทตัวเองใช้ระบบปฏิบัติการ Macintosh มากกว่าระบบปฏิบัติการอื่นจริงๆ ที่ก็รวมไปถึงระบบปฏิบัติการอย่าง Chrome OS ที่ตัวเองพัฒนาเสียด้วย โดยข่าวนี้ก็มีที่มาจาก Clay Caviness และ Edward Eigerman วิศวกรของ Google ที่ได้ไปเป็นวิทยากรในการสัมมนา LISA '13 (Large Installation System Administration) ในหัวข้อ Managing Macs at Google Scale ซึ่งจะสามารถสรุปเนื้อความออกมาได้ดังนี้  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ OSX

XLaunchpad รวมโปรแกรมไว้ใช้งานง่ายๆ เหมือน Mac OS X แค่คลิกเดียว

6
Sep 2013
1438 day ago
หลายคนเริ่มจะสงสัยช่วงนี้ทีมงานเอาแต่โปรแกรมเหมือนใน Mac OS X มาฝาก ก็เพราะว่ามีเพื่อนๆ หลายๆ คนสนใจ และทีมงานเห็นว่ามันสะดวกดีเลยนำมาแนะนำ
12 Sep 2013 - clubnotebook
  0 Comments

วิธีติดตั้งระบบปฏิบัติการ Mac OS X บนคอมพิวเตอร์ PC / Notebook

5
Sep 2013
1443 day ago
คงมีเพื่อนๆ สงสัยว่าระบบปฏิบัติการ Mac OS X นั้นสามารถนำมาติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook ของเราได้ไหม
7 Sep 2013 - clubnotebook
  25 Comments

5 เรื่องโง่ของคนใช้ Mac ที่คุณควรรู้ !!!

4
Aug 2013
1475 day ago
Mac เป็นคอมพิวเตอร์ของทาง Apple ที่เชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากได้จับจองมาเป็นเจ้าของกัน โดยถ้าเป็นในส่วนของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ
6 Aug 2013 - AdminPong_NBS
  161 Comments

ถ้าซื้อ MacBook มาทำเท่! แล้วใช้แต่ Windows ก็อย่าซื้อเลยครับ

3
Oct 2012
1772 day ago
ออกตัวก่อนนะครับว่าบทความนี้ไม่ได้ต้องการบอกว่า Mac หรือ PC ดีกว่าเพียงแต่อยากจะบอกอะไรกับบางคนเสียหน่อย
13 Oct 2012 - Laem
  129 Comments

Oracle พร้อมสนับสนุนแพตช์ความปลอดภัย Java บน OSX แบบเต็มพิกัด

2
May 2012
1919 day ago
หลังจากข่าวการติดมัลแวร์อันอื้อฉาวบน OSX ทำให้ Oracle เสียรังวัดไปพอสมควร โดยเฉพาะประเด็นความปลอดภัยที่ถูกตั้งคำถามมากมาย งานนี้ Oracle ต้องออกมาตอกย้ำความมั่นใจให้ชาว Mac โดยจะพร้อมออกอัพเดตให้ไปพร้อมๆ กับ SDK/JDK ที่รันบน Windows เลยทีเดียว และผู้ใ
19 May 2012 - clubnotebook
  0 Comments

Macbook Air 2011 รุ่นล่าสุด เปิดจำหน่ายในไทยแล้วจ้า

1
Aug 2011
2204 day ago
iStudio ประกาศวางจำหน่าย Macbook Air รุ่นใหม่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 54
7 Aug 2011 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights