Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Oculus Rift ประกาศหยุดการพัฒนาสำหรับ OS X หันไปโฟกัสการพัฒนาสำหรับ Windows แทน

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Atman Binstock ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าสถาปนิกของ Oculus และผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ Rift ได้ออกมาโพสบน Blog ของบริษัทซึ่งอาจจะทำให้ผู้ที่ใช้ Mac และ Linux

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Atman Binstock ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าสถาปนิกของ Oculus และผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ Rift ได้ออกมาโพสบน Blog ของบริษัทซึ่งอาจจะทำให้ผู้ที่ใช้ Mac และ Linux อยู่ถึงกับเซ็งกันไม่มากก็น้อยครับ เนื่องจากในโพสนั้นได้กล่าวว่าทางบริษัทจะทำการหยุดพัฒนา Oculus Rift บนระบบปฎิบัติการ OS X และ Linux เอาไว้ก่อนเพื่อที่จะโฟกัสการพัฒนาไปที่ระบบปฎิบัติการ Windows แทนครับ

oculus rift 600

หากจะกล่าวถึง Oculus Rift แล้วหล่ะก็คงต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ที่ทาง Oculus ได้เปิดตัว Oculus Rift ออกมาครับ ณ เวลานั้น Oculus Rift เป็นเพียงโครงการร่วมทุนบนเว็บ KickStarter ที่มียอดจำนวนผู้ร่วมทุนอย่างมหาศาล โดยเวลานั้นก็ยังคงเป็นเวอร์ชันสำหรับนักพัฒนาอยู่ด้วย จนกระทั่งทาง Facebook ได้เห็นความโดดเด่นของ Oculus Rift แล้วเข้าซื้อบริษัท Oculus ไปเป็นที่เรียบร้อยครับ

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาครับว่าทาง Oculus นั้นไม่ได้คิดที่จะหยุดให้ผู้พัฒนาออกโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับหนังโป้หรือภาพโป้เสมือนจริงออกมารองรับกับ Oculus Rift ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ใจกว้างมากครับ แต่ว่าการที่ทาง Oculus ออกมาประกาศหยุดการพัฒนา Oculus Rift สำหรับ OS X และ Linux นี้ก็ไม่รู้ว่าจะได้รับผลตอบรับอย่างไรเช่นกันครับ คงต้องคอยดูกันต่อไปเมื่อทาง Oculus เปิดขาย Rift อย่างเป็นทางการสำหรับผู้ใช้ทั่วไปในปี 2016 ครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Microsoft เป็นหนึ่งในบริษัทที่ให้ความสำคัญทางด้านความปลอดภัยของผู้ใช้งาน และเป็นที่ทราบกันดีว่า Flash จาก Adobe ที่เคยนิยมใช้งานบนเว็บไซต์มาอย่างยาวนานนั้นมีปัญหาทางด้านความปลอดภัยสูงจนทำให้ก่อนหน้านี้ทาง Apple ได้ออกมายุติทำการสนับสนุน Flash อย่างเป็นทางการไปแล้ว ถึงกระนั้นสำหรับผู้ใช้งาน Windows ก็ยังคงสามารถที่จะใช้งาน Flash ได้อยู่ ทว่าปัจจุบันนี้ Flash ใกล้จะยุติการพัฒนาอย่างเป็นทางการแล้วดังนั้นทาง Microsoft เองก็ได้มีการออกเครื่องมือสำหรับลบ Flash ออกจาก Windows...

Tips & Tricks

เป็นปัญหาที่เรียกว่าหลายคนถึงกับกุมขมับ เพราะเมื่อคีย์บอร์ดสุดรัก ที่ใช้งานกันอยู่ดีๆ แต่มาวันนี้กลับใช้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เล่นเอาปวดหัว เพราะกำลังจะเล่นเกม ทำงานตามปกติเหมือนทุกวัน

Tips & Tricks

หลายๆ คนที่ใช้คอมพิวเตอร์อาจเรียกว่าเป็นช็อตสยองของการทำงาน ด้วยเพราะอาการที่ว่านี้ มีโอกาสที่จะทำให้ไม่สามารถใช้งานระบบปฏิบัติการได้อีก เนื่องจากการบูตระบบมีปัญหาหรืออาจคาบเกี่ยวไปที่ฮาร์ดแวร์ร่วมด้วย

Tips & Tricks

คอมจอดำ เปิดไม่ติด ลองฟังเสียงดูแก้ปัญหาได้ ใครที่เคยเจออาการอยู่ๆ เปิดเครื่องคอมไม่ติด จอดำ คอมเปิดไม่ติด มีเสียง ติ๊ด งงไปหมดว่าเกิดอะไรขึ้น!? สำหรับวันนี้ ทางทีมงานมีเทคนิคดูอาการคอมพิวเตอร์เสียหรือมีปัญหาเบื้องต้น คอมเปิดไม่ติด มีเสียง ติ๊ด มาให้เพื่อนๆช่วยวิเคราะห์ก่อนที่จะยกไปให้ช่างเปลี่ยน บางทีโดนช่างฟันอีก เสียง ปิ๊บ(ฺBeep code) คือเสียงที่เมื่อคอมพิวเตอร์ของเรานั้นเกิดปัญหาจะส่งรหัสเสียงออกมาเป็น Beep แทน โดยเราสามารถเช็ครหัสเสียงแล้วเอาไปวิเคราะห์อาการได้ว่าเครื่องเรามีอะไรเสียบ้าง...