Home » Tag » N455

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  N455

Average Rating

91a

Acer ปล่อยรูปชุดล่าสุดของเน็ตบุ๊กซีรีส์ Aspire One Happy Generation ที่ 2 ออกมาให้ดูกันแล้ว โดยยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของตระกูลเอาไว้ อย่างลายกราฟฟิกน้ำหยดบนฝาหลังของตัวเครื่อง และในรุ่นนี้ก็ยังมีสีหวานๆมาให้ได้เลือกชมเลือกใช้อีกเหมือนเคย เริ่มที่ Banana Cream, Blueberry Shake, Papaya Milk, Strawberry Yogurt91b
ไม่รู้ว่ามีใครไปบอก MSI ว่าสีดำๆ เดิมๆ มันซ้ำซาก ก็เลยมีการออกรุ่นพิเศษ เอา Swarovski Crystal มาติดที่จอ เพิ่มความหรูหราซะ (more…)
003-1 Acer ZGA Chrome OS เริ่มจะแสดงตัวให้เห็นใน Google Bug Report แล้ว เรื่องที่น่าสนใจเริ่มบังเกิดขึ้นมาใน Chrome OS Bug Report กันแล้ว เมื่อมีหลายๆ แหล่งอ้างไปถึง Acer ZGA ซึ่งก็หมายถึงเครื่องที่เรียกกันว่า Dogfood Device ในระบบด้วย ซึ่ง Dogfood เป็นการอ้างถึงการทดสอบการใช้ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ก่อนที่มันจะออกสู่ตลาด นอกจากนั้นมีบางคนสามารถโพสบันทึกที่เป็นสเปกของตัวเครื่องไว้ได้ด้วย ซึ่งในนั้นระบุว่าใช้ Intel Atom N455 มีฮาร์ดดิสก์เป็น 8 GB SanDisk pSSD-S2 มี Webcam, WiFi, Bluetooth มีตัววัดระดับแสงด้วย แสดงว่าเอาไว้ใช้กับการปรับจอหรือคีย์บอร์ดเรืองแสง มี Synaptic Touchpad ซึ่งที่เรารู้จักว่าสุดยอดกันที่สุดคือ MacBook-Style Clickpad ที่ใช้ใน HP Envy Series แต่อย่าลืมว่ามันเป็นเครื่องทดสอบและยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้ หรืออาจจะแค่เอามาเทส Chrome OS เฉยๆ ไม่ได้กะทำขายแบบนี้ด้วยซ้ำ เหมือนที่ Microsoft ใช้เครื่องต้นแบบของ Asus กับ Windows 7 แต่ก็ไม่แน่เพราะเคยมีการอ้างถึง "PVT run" (Product Verification Test) เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งอาจจะหมายถึงเครื่องนี้ก็ได้ ที่มา : Engadget
005-1 Intel เปิดตัว Intel Atom Dual Core N550 ร่วมทั้งขาย Atom ไปร่วม 70 ล้านตัวแล้ว Intel ได้พูดถึง Atom Dual Core สำหรับเครื่องเน็ตบุ๊กที่จะมาในอนาคตครั้งแรกในงาน Computex และตอนนี้ก็เป็นเวลาที่ดีที่จะเปิดตัว Atom N550 ความเร็ว 1.5 GB มี Cache 1 MB รองรับ DDR3 มีอายุแบตเหมือนกับตัว N450 Intel บอกว่าจะได้รับการตอบสนองดีกว่าของเดิม ซึ่งมันก็คงถูกใจคนที่อยากทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกันในเน็ตบุ๊ก เราเองก็อยากได้ของใหม่มาลองเทสดูเหมือนกันแต่ทาง Intel บอกว่าตอนนี้มันได้อยู่ในร้านอยู่แล้ว แต่ว่ามันรุ่นไหนเหรอที่มีติดมาแล้วเนี่ย นอกจากนั้น Intel ภูมิใจที่จะบอกว่าตอนนี้ Intel Atom ขายรวมๆ กันได้ 70 ล้านตัวแล้ว นี้คงนับรวมกันตั้งแต่ปี 2008 เลยมั่งเนี่ย ที่มา : Engadget
002-1 ตั้งแต่ที่ Eee PC ถูกเปิดตัวครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2007 ASUS ก็ได้รับความสำเร็จอย่างหล่นหลาม ตอนนี้รุ่นใหม่ล่าสุด Eee PC 1015PD กำลังจะออกมาให้หลายๆ ได้เป็นเจ้าของ ภายในตัวเครื่องประกอบไปด้วย Intel Atom N455 1.66 GHz หรือ Intel Atom N475 1.83 GHz ทั้งสองรุ่นจะใส่แรมมาให้ 1 GB DDR3 และมีขนาดของ Harddisk 3 ขนาด คือ 160 GB, 250 GB, 320 GB ส่วนขนาดของจอจะตรงตามรุ่น คือ 10.1 นิ้ว และใช้ LED Backlit ความละเอียดภาพ 1024 x 600 ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข เงอะ นอกจากนั้น ยังให้ Windows 7 Starter Edition มาด้วย มี ASUS Express Gate โปรแกรมช่วยบูตเครื่องติดมาให้อีก ส่วนตัวกล้องก็ยังเป็น 0.3 MP เมื่อเดิม ซึ่งเขาว่ามันไม่แฟร์สำหรับคนใช้ (มันไม่ชัด) ส่วนการเชื่อมต่อมี WiFi 802.11 b/g/n Bluetooth 3.0 และก็พอร์ตอื่นๆ ตามมาตรฐาน นอกจากมันดันมี USB3.0 ติดมาด้วย ขนาดของตัวเครื่อง 262 x 178 x 23.6 mm จากข้อมูลในเว็บไซต์หลัก มันหนักอยู่ 1.25 Kg รวมถ่านขนาด 6 Cell น่าจะอยู่ได้ 4 ชั่วโมงกว่าขึ้นไป มีสีให้เลือก 3 สี ขาว, ดำ, น้ำเงิน รวมๆ แล้วเป็นเครื่องที่น่าสนใจมาก นอกจากกล้อง ส่วนตัวที่จะตัดสินชะตาของเครื่องก็เป็นราคาที่ยังไม่ประกาศออกมาสินะ ที่มา : Notebookcheck
newatoms02 ? ตอนนี้ดูเหมือนว่า EeePC 1015PE ไม่เพียงจะใช้งานกับ N450 ได้เท่านั้น ยังประกาศว่าจะนำซีพียูใหม่ N470 Pine Trial มาใช้ นอกจากนี้ยังมี N455 และ N475 ที่กำลังจะนำมาใช้ด้วยเช่นกัน ซึ่งในเรื่องนี้ทางเราก็หวังว่าอินเทลจะบอกให้เราได้ทราบในไม่ช้านี้ที่ Chipzilla ?ถึงการตัดสินใจของพวกเค้า ? ที่มา : Engadget.com

© Copyright - Notebookspec.com All Rights