Home » Tag » multi GPU

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  multi-GPU

Average Rating

deus-ex-amd

สำหรับ DirectX 12 ในเวลานี้ เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้ใช้การ์ดจากค่าย AMD ด้วยฟีเจอร์ที่สร้างความแตกต่าง โดยเฉพาะการสนับสนุนระบบ Multi-GPU ได้ดีกว่าเดิม โดยไม่จำเป็นต้องใช้ไดรเวอร์ของการ์ดในการทำงานระบบนี้อีกด้วย เช่นเดียวกับผลทดสอบที่ได้จากเกม Deus Ex: Mankind Divided นี้

DICE ผู้พัฒนาเกม?Battlefield 3 ได้ออกมพาพูดเปรียบเทียบในเรื่องของสเปกกราฟฟิก ในการเล่นเกม BF III ซึ่งแน่นอนว่านอกจากทางฝั่ง PC แล้วนั้นยังคงตัวเกมในส่วนของฝั่งคอนโซนด้วยเช่นกันซึ่งสเปกของเมื่อเทียบกับสเปกระหว่างตัวเกมคอนโซลและPC นั้น ความเสียเปรียบของตัวกราฟฟิกทางฝั่งของเกมคอนโซลนั้นจะวิ่งอยู่ที่ 30 Fps ซึ่งเมื่อเทียบกับการเล่นบนระบบ Ultra ที่เปิดความละเอียดสุดของทางฝั่ง PC นั้นจำเป็นต้องงใช้กราฟฟิกในระบบ Multi-GPU ซึ่งมีความเร็วในเฟรมเรทอยุ่ที่ 60 เฟรมขึ้นไป เมื่อเทียบแล้วนั้น ทางฝั่งคอนโซลไม่ว่าจะ XBOX 360 หรือ PS3 ก็เทียบได้กับระดับ LOW เมือเทียบกับสเปกในเวอร์ชั่นของทางฝั่ง PC ที่สามารถปรับระดับการเแสดงผลได้ตามสเปกของกราฟฟิกที่ทางผู้เล่นนั้นใช้อยู่ โดยในระบบเกมจะมีให้เลือกด้วยกัน 4 ระดับ ?Low Medium High Ultra โดยรายละเอียดขอแต่ละระดับความละเอียดของกราฟฟิกพอจะสรุปได้ดังต่อไปนี้ I2TPT

166a

หลังจากที่ทาง AMD ได้ปล่อย Zacate ซึ่งเป็น APU ในสถาปัตยกรรมแบบ Fusion ออกมาในตลาด nettop และ PC บางส่วนแล้ว ก็มีแผนจะปล่อย APU ในระดับที่สูงขึ้น ซึ่งมีโค้ดเนมว่า Llano ลงสู่ตลาดอีกเร็วนี้ๆ โดยจะส่งมาทำตลาดเครื่อง desktop ระดับกลางทั่วๆไปที่เราใช้กัน, คอมพิวเตอร์สำหรับงานธรุกิจและรวมไปถึง all-in-one PC ด้วย หลังจากปล่อยให้ Intel ส่ง CPU อย่าง Core i3 และ i5 ทำตลาดอยู่นานพอสมควร แต่การกลับมาสู้ในครั้งนี้ AMD ก็ได้เตรียมเทคโนโลยีเด็ดที่จะมาตีโต้อย่าง Multi-GPU Technology ซึ่งมีทั้งส่วนที่คล้ายและต่างจากเทคโนโลยีเก่าอย่าง Hybrid CrossFireX โดยส่วนที่คล้ายคลึงกันก็คือ ตัว GPU จะรวมอยู่บน Fusion chip ซึ่งจะทำงานร่วมไปกับกราฟิกชิปแยกของ AMD Radeon ที่ติดตั้งไว้ในเครื่อง ส่วนจุดที่แตกต่างกันก็คือฟังก์ชันนี้สามารถใช้งานได้กับทุกๆรุ่นของ AMD HD 6000 Series เลยทีเดียว ไม่ได้จำกัดว่าได้แค่บางรุ่นอีกต่อไป นอกจากนี้ยังทำให้สามารถเชื่อมต่อภาพออกไปได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย Fusion Llano APU นี้จะถูกรวมอยู่ใน platform ใหม่สำหรับ desktop ที่มีชื่อว่า Lynx โดยตัว Llano APU จะมีคุณสมบัติคร่าวๆดังนี้ครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights