Home » Tag » javascript

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  javascript

Average Rating

ด้วยการปรับแต่งระบบ JavaScript ได้เจ๋งแจ่มแจ๋วมากขึ้น ตอนนี้ Mozilla ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า พันธมิตรอย่าง Epic Games จะนำเอาระบบ Unreal Engine 3 มาใส่ลงไปในโปรแกรมท่องเว็บ Firefox และการทำงานของระบบใหม่นี้ก็จะไม่ได้เหมือนกับ InstantAction เพราะว่าของใหม่นี้ จะทำให้นักพัฒนาเกม มีโอกาสที่จะทำการพอร์ตเกมระดับสูงต่างๆ มาใช้งานเล่นในเว็บได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีปลั๊กอินใดๆเลย และเมื่อประตูได้ถูกเปิดออกขนาดนี้แล้ว Mozilla ก็ได้ตั้งเป้าที่จะนำเอาประสบการณ์การเล่นเกมช่องทางใหม่นี้ เข้าไปสู่อุปกรณ์พกพาต่างๆในทุกวันนี้ด้วย ซึ่งในระยะสั้นตอนนี้เลย บริษัทก็กำลังทำงานร่วมกันกับค่ายเกมใหญ่ต่าง อย่าง EA, ZeptoLab และ Disney ในการปรับแต่งเอาเกมต่างๆเดิม ที่เป็นที่นิยมอยู่แล้ว มาจับใส่ลงไปในระบบใหม่นี้

เปิดตัวกันไปแล้วกับแท็บเล็ตรุ่นที่ 3 ของ แบรนด์ดังอย่าง Apple หนึ่งในฟีเจอร์ที่เป็นที่สนใจของใครต่างๆมากมายนั่นก็คือพาเนลหน้าจอตัวใหม่ หรือที่เรียกว่า Retina Display นั่นเอง เป็นหน้าจอที่มีหนาแน่นของเม็ดพิกเซลเทียบกับต่อตารางนิ้วแล้วละเอียดมาก เท่ากับว่าแต่ละเม็ดนั้นเล็กยิ่งกว่าเดิม จนยากที่ตาคนเราจะเพ่งมองให้เห็นได้ ทำให้ความละเอียดโดยรวมของจอนั้นเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ในขณะที่ขนาดของมันนั้น ยังเป็นเท่าเก่า แอ็พต่างๆที่ทำมาให้กับ iPad 2 นั้น ยังคงดูโอเคใน iPad ตัวใหม่นี้ แต่เฉพาะกับแอ็พตัวใหม่ที่ทำออกมาให้สำหรับจอแบบ Retina นี้เท่านั้น ที่จะโชว์ให้เห็นได้ว่า มันละเอียดเนียนตาขนาดไหน แต่ไม่ใช่เฉพาะกับแอ็พเท่านั้น กราฟฟิกบนหน้าเว็บไซต์ทั้งหลาย ต่างก็ต้องผลที่ว่านี้ ต้องกลับไปอัพเดทหน้าเว็บตัวเองกันเป็นทิวแถว ?

logo-wordmark-version-4

ถ้าใครติดตามข่าวของ Web browser ขวัญใจมหาชนอย่าง Mozilla Firefox หรือที่เรียกกันง่ายๆว่า Firefox, หมาไฟ หรืออะไรก็ตามแต่ ก็จะพอทราบว่า Firefox 4 นี้ มีแผนว่าจะออกมานานมากแล้ว แต่ก็มีเพียงแค่ตัวทดสอบออกมาให้ทดลองใช้กันมากมายหลากหลายรุ่นจนจำกันไม่ไหวเลยทีเดียว กะว่าให้เรามึนกันไปข้างนึงก็ว่างั้น แต่ครั้งนี้ Mozilla ได้ออกมาประกาศถึงวันที่จะทำการปล่อย Firefox 4 ตัวเต็มมาให้ใช้กันเสียที นั่นคือวันอังคารที่ 22 มีนาคมนี้ แน่นอนแล้วครับ โดยในรุ่นนี้ก็ยังคงมีสิ่งที่เหมือนเดิมคือยังเป็นแบบ Single-process อยู่ นั่นคือทุกๆแท็บจะรวมอยู่ใน process ของ firefox เดียวเหมือนรุ่นเก่าๆ ส่วน plugin ต่างๆ จะไปรันใน process ของ container เช่นเคย แต่สิ่งที่มีการปรับปรุงก็ได้แก่ การรองรับ HTML5 อย่างเต็มรูปแบบ, การรัน JavaScript ที่เร็วขึ้น และการใช้ GPU ช่วยในการแสดงผลหน้าเว็บ และในวันเดียวกันนี้ก็จะมีการเปิดตัวสินค้าอื่นในวงการไอทีเช่นกัน ได้แก่ การ์ดจอ PC อย่าง NVIDIA GeForce GTX 590 และ Crysis 2 ก็จะออกในวันเดียวกันนี้นี่ละครับff4

© Copyright - Notebookspec.com All Rights