Home » Tag » Intel Core M

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Intel Core M

Intel Core m5-6Y54 (1)

สำหรับซีพียู Core M จัดว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่มองหาโน๊ตบุ๊คประหยัดพลังงานหรือที่เราเคยเห็นกันใน Ultrabook ทั่วไป ที่เน้นการใช้แบตที่ยาวนานกว่า แม้จะต้องแลกมาด้วยการประมวลผลที่อาจจะไม่ได้แรงมาก เมื่อเทียบกับบรรดา Core i family แต่ถ้ามองว่าประหยัดและจัดเด่นในเรื่องของความร้อนต่ำ ก็นับว่าคุ้มค่ามากพอกับการใช้งานทั่วไปได้อย่างสบาย

intel core m being test in phone 600

เอาหล่ะครับหลายๆ ท่านที่มีประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่ใช้ชิปเซ็ทของทาง Intel อย่าง Atom ในหลายๆ รุ่นนั้นอาจจะได้พบกับประสบการณ์ความเร็วที่น่าพอใจ แต่พอพูดถึงเรื่องของอัตราการใช้พลังงานที่รู้สึกได้อย่างชัดเจนว่าแบตเตอรี่จะร่วงเร็วกว่าสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่ใช้ชิปเซ็ทสถาปัตยกรรม ARM ของเจ้าอื่นเป็นอย่างมากนั้นก็อาจจะทำให้ไม่ค่อยที่จะชื่นชอบชิปเซ็ท Atom ที่อยู่บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตกันสักเท่าไร แต่หลังจากนี้ไปคุณอาจจะไม่ต้องทนกับปัญหาดังกล่าวแล้วครับ

Core M benchmark 600 01

ออกมาให้ได้จับจ่ายกันไปเป็นเจ้าของสักพักแล้วครับกับโน๊ตบุ๊คที่ใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดที่เน้นเรื่องประหยัดพลังงานแต่ยังคงประสิทธิภาพในระดับสูงไว้อย่าง Intel Core M ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีโน๊ตบุ๊คที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows เท่านั้นที่ออกมาให้เราเลือกซื้อ แต่ทางฝั่ง Mac ของ Apple ก็ส่ง MacBook 12 early 2015 มาให้เราเป็นตัวเลือกด้วยเช่นเดียวกัน

cortex-a72-art-640x447

ก่อนหน้านี้ทาง ARM ได้ทำการประกาศสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Cortex-A72 ออกมาและได้ทำการยืนยันเอาไว้ว่าชิปเซ็ทที่นำเอาสถาปัตยกรรม Cortex-A72 ไปใช้นั้นจะเป็นชิปเซ็ทสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ทรงพลังอย่างที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนและจะทำให้ผู้ใช้ได้เห็นประสิทธิภาพในระดับที่ไม่เคยเห็นมาก่อนด้วยครับ

surface pro 4 (1)

ใกล้ครบรอบหนึ่งปีของการเปิดตัว Surface Pro 3 แล้ว ใครที่คาดหวังว่าจะพบกับแท็ปเล็ตยอดนิยมจากไมโครซอฟท์จะได้รับการพัฒนาบางอย่างเพิ่มเติมเข้าไป สำหรับรุ่นใหม่ที่ใกล้เข้ามา ในขณะที่ Microsoft ยังไม่พร้อมที่จะเปิดเผยข้อมูลใดๆ สำหรับ Surface Pro 4 ซึ่งรายงานจากเว็บไซต์จากจีน 36kr ได้เผยให้เห็นสิ่งที่จะปรากฏบนแท็ปเล็ตรุ่นใหม่นี้

neowin-hp1020-review19_story

สำหรับเทรนด์การพัฒนาเครื่องโน๊ตบุ๊คในตอนนี้ คงหนี้ไม่พ้นการทำเครื่องให้เล็กและพกพาง่ายขึ้นกว่าเดิม อย่าเครื่อง HP EliteBook Folio 1040 G1 และ Dell XPS 13 ที่เราได้เห็นกันไปบ้างแล้ว และตอนนี้ HP ก็มีออกมาสานต่อกันอีกตัว กับ EliteBook Folio 1020

ASUS-ZENBOOK-UX305_PR02-620x438

หลังจากที่ MacBook Retina 12 ได้เปิดตัวไปไม่นาน ซึ่งข้อสังเกตุก็คือมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูงและชิปประมวลผล Intel Core M พร้อมความบางเบาแบบที่สุด ที่จะว่าไปแล้วนั้น ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์หลายรายก็พร้อมจำหน่ายคอมพิวเตอร์สเปกใกล้เคียงแบบนี้แล้วเช่นกัน

Intel Core M Skylake chips set to arrive by H2 this year 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง CEO ของ Intel อย่าง Brian Krzanich ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าชิป Intel Core M ที่ใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Skylake นั้นจะถูกส่งออกมาในช่วงครึ่งหลังของปี 2015 นี้อย่างแน่นอน ซึ่งชิปรุ่นใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ผลิตสามารถที่จะทำการออกแบบเครื่องคอมพิวเตอร์ให้มีขนาดที่เล็กและบางกว่าเดิมมาก พร้อมด้วยประสิทธิภาพในการยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ แต่ยังคงมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่เต็มเปี่ยมครับ สำหรับ Intel Core M ที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาจากสถาปัตยกรรม Broadwell มีกระบวนการอยู่ที่ระดับ 14 nm โดยได้รับการเปิดตัวตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2014 ที่ผ่านมา และผลิตภัณฑ์รุ่นแรกที่ใช้ Intel Core M นั้นก็เผยตัวในงาน CES 2015 ช่วงเดือนมกราคม พร้อมเริ่มมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในบางประเทศ ซึ่ง Intel Core M รุ่นเดิมนัั้นทำให้ผู้ผลิตสามารถที่จะทำการพัฒนาเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีความบางเพียง 7.2 mm เท่านั้น แต่ Core M รุ่นใหม่นั้นจะทำให้ผู้ผลิตสามารถพัฒนาเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ความบางเหลือเพียงแค่ 6.1 mm ซึ่งบางลงกว่าเดิมเข้าไปอีกขั้นครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Intel Core M

Intel Core M จะแรงอย่างที่ลือหรือไม่ พร้อมวีดีโอพรีวิวโน๊ตบุ๊คที่จะมาพร้อม Intel Core M

5
Dec 2014
2116 day ago
ในงาน Computex 2014 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้ทำการเปิดตัวหน่วยประมวลผลตัวใหม่ที่จะถูกนำมาใช้กับอุปกรณ์อย่างโน๊ตบุ๊ตแบบ Ultrabook, Ultra Mobile และ Ultra Dynamic อย่าง Intel Core M
11 Dec 2014 - EDDY
  0 Comments

Intel Core M สำหรับอุปกรณ์ที่มีดีไซน์บางเฉียบ ไม่มีพัดลม ประสิทธิภาพสูงและประหยัดแบตสูงสุด

4
Oct 2014
2178 day ago
อินเทลเปิดตัวอินเทล? คอร์?? เอ็ม โปรเซสเซอร์ สำหรับอุปกรณ์แบบ ทูอินวัน ซึ่งจะมีผู้ผลิตหลายราย ได้แก่ เอเซอร์* เอซุส* เดลล์* เอชพี* เลอโนโว* และโตชิบา*
10 Oct 2014 - AdminPong_NBS
  4 Comments

เผยยุทธศาสตร์ชิปรุ่นใหม่อย่าง Intel Core M ที่จะใช้บนโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1

3
Sep 2014
2206 day ago
ในงาน Computex 2014 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้มีการเปิดตัว CPU รุ่นใหม่ออกมาครับ นั่นก็คือ Intel Core M ที่ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ต้องการความแรงโดยเฉพาะ ในงาน Computex
12 Sep 2014 - EDDY
  7 Comments

Intel โชว์ Desktop Dock แบบติดตั้งพัดลมที่ไว้ใช้งานกับอุปกรณ์ Intel Core M

2
Jun 2014
2300 day ago
ในงาน Computex 2014 เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้ทำการเปิดตัว Intel Core M ชิปประมวลผลใหม่ที่ถูกออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่(โดยเน้นไปที่ Tablet และ Hybrid) นอกเหนือไปจาก
10 Jun 2014 - EDDY
  0 Comments

ยังคงไม่ทิ้งตลาดอุปกรณ์เคลื่อนที่ Intel เปิดตัว Core M ในงาน Computex 2014

1
Jun 2014
2305 day ago
ต้องยอมรับครับว่า Intel นี่แน่นอนจริงๆ ถึงแม้ว่าจะมีงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของตัวเองไปแล้วก่อนหน้านี้ จนนักวิเคราะห์บางคนออกมากล่าวว่าในงาน Computex 2014 นี้ Intel อาจจะไม่มีอะไรใหม่ๆ มาเปิดตัว
5 Jun 2014 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights