Home » Tag » HD 4000

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  HD 4000

Average Rating

ด้วยจุดเริ่มต้น ที่ Intel ได้เริ่มพัฒนาระบบชิปกราฟิกใส่ลงมาบนตัวชิป CPU ด้วยแล้วนั้น ก็ถือได้ว่ากลายมาเป็นจุดเปลี่ยนของวงการเครื่องคอมพิวเตอร์กันเลยทีเดียว เพราะหลายคนที่ไม่ได้มีความจำเป็นต้องชิปกราฟิกที่แรงอะไรมากมาย ก็ไม่ต้องจำเป็นต้องไปเสียเงินหาซื้อชิปกราฟิกแยกเพิ่มเติมแล้ว

ในงาน GDC 2013 ปีนี้ Intel ได้ประกาศถึงไดรฟ์เวอร์ชิปกราฟฟิกสุดฮิตของตัวเอง นั่นก็คือชิปรุ่น HD 4000 graphics นั่นเอง ว่าจะมีเวอร์ชั่นใหม่ออกมาให้ได้ดาวน์โหลดกัน และเป็นการอัพเดทครั้งใหญ่ด้วย ซึ่งถือเป็นการอัพเดทครั้งใหญ่ครั้งที่ 7 แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าประโยชน์หลักๆนั้นก็จะเป็นเรื่องของการแก้ไขการทำงานที่ผิดพลาดและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งบอกว่าสามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 10 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่มีการบริโภคพลังงานที่ต่ำลงกว่าเดิม

image

ปีนี้ Intel หมายมั่นจะให้ Ultrabook เข้ามากินส่วนแบ่งตลาดถึง 40% ที่แม้ต้นปีอาจจะทำได้ไม่ถึงเป้า แต่ในครึ่งปีหลังนี่ละครับที่ Ultrabook จะเติบโตตามที่ Intel ต้องการด้วยหัวหอกหลักอย่าง Core i Gen 3 (Ivy Bridge) ซีพียูตัวใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพมากกว่าเดิมอีกทั้งการมาถึงของการ์ดจอออนบอร์ดอย่าง Intel GMA HD 4000 ซึ่งให้ประสิทธิภาพดีเทียบเท่าการ์ดจอแยกระดับล่างๆพร้อมรองรับ DX11 ซึ่งเป็นอะไรที่คนใช้การ์ดจอออนบอร์ดรอคอยมานาน จากเดิมคนที่ใช้โน้ตบุ๊กบางเบาหรือ Ultrabook ของ Core i Gen 2 ต้องทนใช้การ์ดจอออนบอร์ดห่วยๆดูหนัง HD ได้ก็บุญแล้วอย่าหวังเล่นเกมส์เลย แต่าด้วย HD4000 จะทำให้ Ultrabook ทำอะไรได้หลากหลายอีกทั้งจะเป็นตัวช่วยให้ User ตัดสินใจซื้อ Ultrabook ได้ง่ายขึ้น ว่าแล้วเราไปรู้จัก Ultrabook ตัวใหม่ๆที่มาพร้อมกับ Core i Gen 3 (Ivy Bridge) กันเลยครับ   คุ้มค่า

image

หลังจากรู้จัก Core i7 Gen 3 (Ivy Bridge) กันไปแล้วพร้อมวางจำหน่ายกันเต็มบ้านเต็มเมืองกันตอนนี้ และเมื่อ Core i7 Gen 3 ขายแล้วก็ถึงคิวที่ Core i5 Gen 3 (Ivy Bridge) จะเปิดตัวตามมาติดๆ ซึ่งตามแผนตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายนนี้คงได้เริ่มเห็นกันบ้าง และจะเจอกันเต็มที่ในงาน Commart Next Gen 2012 นี้แน่นอน แต่ก่อนจะได้ไปซื้อหามาใช้งานกันเราก็ไปรู้จัก Core i5 Gen 3 (Ivy Bridge) กันก่อนว่าสเปกเป็นอย่างไรบ้าง ต่างกับ Core i5 Gen2 และ Core i7 Gen 3 (Ivy Bridge) อย่างไร

image

ตามธรรมเนียมของ Intel ที่สืบกันมาหลายปี เมื่อการเปลี่ยนสถาปัตยกรรมของซีพียูมาถึง Intel จะเปิดตัวในซีพียูท๊อปก่อนอย่าง Core i7 แล้วจึงค่อยเปิดตัว Core i3 i5 ตามมาเพื่อให้ตลาดเกิดการปรับตัว ผู้ผลิตเองก็จะได้มีเวลาเคลียของด้วย และเมื่อปี 2012 มาถึงก็ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนสถาปัตยกรรมซีพียูอีกครั้งจากน้อง Sandy Bridge (Core i Gen 2) เป็น Ivy Bridge (Core i Gen 3) และซีพียู Number แรกที่จะเปิดตัวพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการก่อนใครละก็คือ Core i7-3610QM ตัวแรงที่จะเข้ามาแทน Core i7-2670QM

© Copyright - Notebookspec.com All Rights