Home » Tag » Google Nexus

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Google Nexus

Average Rating

ap_resize

หลุด!! ภาพที่คาดว่าน่าจะเป็น ตัวเครื่องรุ่นใหม่จาก Google Nexus ซึ่งทำจากโลหะทั้งหมด ซึ่งมีทั้งขนาดจอ 5 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ซึ่งได้มีสายรายงานมาว่า ตัวเครื่องขนาดจอ 5 นิ้ว มีโค๊ตแนมว่า "Sailfish" ตัวเครื่องมีจุดเด่นที่ปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านหลัง กล้อง และการออกแบบตัวเครื่องด้านหน้าซึ่งค่อนข้างที่จะดูเหมือน  Nexus 5X

ที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นได้ชัดครับว่า Google พยายามที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Nexus นั้นมีสเปคที่ดูดี(ในระดับบน) แต่ราคาสามารถที่จะเอื้อมถึงได้โดยผู้ใช้ระดับกลาง(เห็นได้ชัดเจนใน Nexus 4 และ Nexus 5) ทว่าสิ่งนี้ไม่ได้เป็นสิ่งเดียวกันกับที่จะเกิดขึ้นกับ Nexus 6 ที่ทาง Google ได้ร่วมผลิตกับ Motorola ครับ โดยจะเห็นได้จากการที่ราคาเริ่มต้นของ Nexus 6 นั้นถูกตั้งไว้อยู่ที่ $649 หรือประมาณ 20,120 บาท ซึ่งถือได้ว่าเป็นราคาพรีเมียมที่อยู่ในระดับเดียวกันกับ iPhone 6 และ Samsung Galaxy S5 แถมในครั้งนี้นั้นทาง Google ก็ได้ทำการเริ่มวางขาย Nexus 6 กับผู้ให้บริการเครือข่ายใหญ่ๆ (ในสหรัฐอเมริกา) ถึง 5 เครือข่ายได้แก่?Verizon Wireless, AT&T, Sprint, T-Mobile และ?US Cellular ที่เป็นเช่นนี้นั้นทาง Google มีเหตุผลครับ

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือเรื่องโครงการ Android Silver ออกมาครับ โดยจากข่าวลือก่อนหน้านั้นโครงการ Android Silver จะเป็นเสมือนโครงการสำหรับ smartphone ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งมาพร้อมกับสเปคแบบจัดเต็มพร้อมทั้งผู้ใช้จะยังได้รับการให้บริการเป็นอย่างดี ทั้งมี call center 24 ชั่วโมง ฯลฯ แต่ทว่าจากข้อมูลล่าสุดนั้นโครงการ Android Silver นี้อาจจะต้องถูกเก็บพับไปก่อนครับ สาเหตุนั้นก็มาจากโครงการ Android Silver นั้นจำเป็นที่จะต้องได้รับความร่วมมือจากทั้งผู้ผลิต และผู้ให้บริการเครือข่าย ซึ่งอย่างแรกนั้นอาจจะไม่ยากสำหรับ Google เท่าไร แต่อย่างหลังนั้นยากกว่ามากครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหลายๆ ประเทศต่างก็มีผู้ให้บริการเครือข่ายที่แตกต่างกันไป ดังนั้นหาก Android Silver เกิดขึ้นจริงๆ ก็จะมีแค่ในบางประเทศเท่านั้น ไม่ตรงตามเจตนารมณ์ของ Google ครับ

ในช่วงของปี 2014 นั้นอาจจะเป็นช่วงที่ tablet ระดับบนไม่ค่อยมีออกมามากนักสักเท่าไรครับ เพราะอย่าง iPad Air และ iPad mini 2 ของทางฝั่ง Apple เองก็ยังมีอายุไม่ครบขวบปี ?ส่วนทางฝั่ง Google เองนั้น Nexus 7 2013 นั้นก็มีอายุอยู่ที่ 14 เดือนเท่านั้น โดย tablet ส่วนใหญ่ก็ยังคงสามารถที่จะใช้งานได้ดีอยู่ หากจะมีการเปิดตัว tablet รุ่นใหม่ออกมาจริงๆ นั้นก็คงจะเป็นช่วงหลังจากนี้ต่อไป จนถึงในช่วงไตรมาสที่ 4 นู่นเลยครับ

ในช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่ยอดขายของตลาด tablet นั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัดครับ สาเหตุนั้นก็มาจากหลายๆ อย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น phablet หรือการเปิดตัวของ tablet ที่มาในรูปแบบของ hybrid Notebook ถึงกระนั้นผู้ผลิต tablet ก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตาที่จะทำให้ตลาดกลับมาคึกคักอีกครั้งครับ ล่าสุดก็มีข่าวของ Nexus 9 ที่ทาง Google ร่วมผลิตกับ HTC ออกมาอีกระรอก โดยคราวนี้นั้นเป็นคราวของข่าวลือสำหรับอุปกรณ์เสริมของ Nexus 9 ครับ

ต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่า Nexus 5 และ Nexus 7 ของ Google ที่ร่วมผลิตกับผู้ผลิตรายใหญ่ได้รับความนิยมมาก สาเหตุหลักใหญ่ๆ ก็น่าจะมาจากการที่สเปคสูงแต่ราคาจับต้องได้ และได้รับการอัพเดทจาก Google ด้วยความรวดเร็ว แต่ทว่าในช่วงเดือนที่ผ่านมานั้นได้มีข่าวว่า Google จะไม่มีการผลิตซีรีส์ Nexus ออกมาอีกต่อไปทำให้สาวกหลายคนต่างเสียดายกันเป็นว่าเล่น ทว่าหลังจากที่ Google ออกมายืนยันอย่างหนักแน่นว่าไม่ได้คิดที่จะทิ้งผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Nexus ไปนั้นก็ทำให้เหล่าสาวก Nexus หลายๆ คนเบาใจไปครับว่าจะยังคงได้ใช้ของดีมีคุณภาพและได้รับการอัพเดทด้วยความรวดเร็วต่อไป หลังจากนั้นไม่นานในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีข่าวหลุดออกมาจาก @evleaks เจ้าพ่อข่าวหลุดที่มีความน่าเชื่อถือพอสมควรออกมาอีกครับว่า ตอนนี้ Google กำลังร่วมกันพัฒนา tablet ขนาดจอ 8.9 นิ้วร่วมกับ HTC อยู่โดย tablet นั้นมีชื่อรหัสว่า "Volantis" ครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights