Home » Tag » Download Driver

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Download Driver

Average Rating

Voodoo5

วันนี้ขอทำบทความเอาใจคอเกมในยุคเก่าๆ กันบ้างครับ หลังจากที่เราตะลุยเปิดดูแต่ของใหม่ๆ กันมาตลอด ครั้งนี้ผมขอเอาใจคนที่คุ้นเคยหรืออาจจะยังมีคอมพิวเตอร์สเปคเก่าๆ และยังใช้กันอยู่ ลองมาดูกันว่า บรรดาค่ายกราฟฟิกที่คุณเคยใช้กันอยู่หรือผ่านมือกันมาบ้าง มาถึงเวลานี้แล้ว เว็บไซต์เค้ายังอยู่กันดีมั้ยและยังมีไดรเวอร์ให้ดาวน์โหลดกันอยู่หรือไม่

สำหรับผู้ใช้วินโดวส์ทั้งหลายมีเรื่องนึงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นั้นคือ ไดร์เวอร์สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่ในเครื่องหรืออุปกรณ์ต่อพ่วงที่ต่อกับตัวเครื่อง เพราะอุปกรณ์เหล่านี้จะทำงานได้ดีและสมบูรณ์ได้ก็ต่อเมื่อได้มีการติดตั้งไดร์เวอร์มีเหมาะสมถูกต้องและควรอัปเดทอยู่เสมอเมื่อมีเวอร์ชันของไดร์เวอร์ใหม่ๆ ออกมา ผู้ใช้ก็ควรเรียนรู้การติดตั้งไดร์เวอร์ไว้บ้าง จะได้แก้ไขเครื่องได้ในยามไดร์เวอร์ของอุปกรณ์นั้นๆ มีปัญหา วันนี้จะมานำเสนอการ Uninstall, Disable, Roll Back, Update ไดร์เวอร์แบบง่ายๆ ในรูปแบบที่ Windows 8 เป็นตัวช่วยในการจัดการไดร์เวอร์ให้ 1.ให้กดคีย์ Windows + X จะมีเมนูแสดงออกมาที่มุมซ้ายล่างของจอภาพ ให้คลิกเลือกที่ Device Manager

มาถึงช่วงนั้นของเดือนกันอีกครั้งละนะครับ ไวเหลือเกินสำหรับ driver อย่างเป็นทางการของการ์ดจอฝั่งค่ายแดงอย่าง AMD เรียกได้ว่ายังใช้รุ่นเก่าไม่พรุนก็มีรุ่นใหม่ออกมาให้ได้เล่นกันทุกเดือนเลย โดยล่าสุด AMD Catalyst 11.8 WHQL ที่เป็นตัวทางการจาก AMD ได้ถูกคลอดออกมาแล้ว ซึ่งตัว driver ก็ครอบคลุมไปทั้งการ์ดจอ AMD (AMD Radeon GPU), APU และชิปเซ็ตที่มีการ์ดจอออนบอร์ดอยู่ด้วย โดยมีฟังก์ชั่นเพิ่มเข้ามาที่เด่นที่สุดคือ การควบรวมเอา AMD Overdrive System ที่ใช้ในการ overclock CPU ไว้คู่กับ GPU overdrive (ใช้ overclock การ์ดจอ) ส่งผลให้เราสามารถ overclock ทั้ง CPU และ GPU ได้จากในตัวโปรแกรม Vision Control Center แค่ตัวเดียว ไม่จำเป็นต้องลงโปรแกรมแยกอื่นให้วุ่นวายอีกต่อไป แต่...มันรองรับแค่บน CPU รุ่น Black Edition ที่ไม่มีการล็อก CPU เท่านั้นนะครับ !!

© Copyright - Notebookspec.com All Rights