Home » Tag » device

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  device

Version

สำหรับบางคนที่อยากรู้ว่า Bluetooth ที่อยู่ภายในเครื่องโน้ตบุ๊คเรานั้น หรือ PC ที่เสียบตัวรับสัญญาณ Bluetooth แล้วเกิดอยากรู้ว่า เป็น Bluetooth Version อะไร เราสามารถตรวจสอบได้ไม่ยาก แค่ไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถเช็คได้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้งานคอมพิวเตอร์อยู่ แล้วมีการต่อพ่วงอุปกรณ์เอาไว้มากมาย รวมถึงบางทีมีการติดตั้งบรรดาไดรเวอร์หรือซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์เอาไว้ด้วย แต่เมื่อถึงช่วงหนึ่งมีการ Remove อุปกรณ์เหล่านั้นออกไปหรือไม่ได้ใช้ไดรเวอร์บางตัวแล้ว กลายเป็นว่าระบบยังคงมองเห็นว่ามีอุปกรณ์เหล่านั้นอยู่หรือบางทีก็ไปขัดแย้งกับไดรเวอร์หรืออุปกรณ์ตัวใหม่เข้ามาติดตั้ง ซึ่งในกรณีนั้น ก็อาจเกิดเป็นปัญหาในการทำงานได้ แต่วินโดวส์เองได้มีการซ่อนไฟล์ข้อมูลบางอย่างเอาไว้ ส่วนหนึ่งก็เพื่อความปลอดภัยและให้ผู้ใช้ตรวจสอบดูแลได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ดีหากต้องการที่จะดูหรือตรวจสอบก็ทำได้เช่นกัน

ก่อนหน้านี้เคยบอกกันไปแล้วว่า Samsung จะไม่ทำแท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วอีกต่อไป แล้วเราก็ได้เห็นว่ามันจะมีตัวใหม่ขนาด 10 นิ้วออกมา แต่คราวนี้มีการเปิดออกมาอีกตัว คือ 8.9 นิ้ว (นี่จะทำขนาดห่างกันทุกๆ 1 นิ้วเลยใช่มั้ยครับเนี่ย) จะเปิดตัวทั่วโลกในครึ่งแรกของปีนี้ โดยแง้มๆมาจากเกาหลีอีกว่า อาจจะออกขายก่อนได้ตั้งแต่เดือนหน้าก็เป็นได้
Dell Inspiron Duo อุปกรณ์สองประเภทในร่างเดียว ทั้งเน็ตบุ๊กพลัง Intel Atom และ แท็บเล็ต Windows 7 แล้วก็เคาะราคาขายออกมาแล้วที่ $549 (ราวๆ 16,000 บาท) ไม่ได้ถือว่าเป็นราคาที่น่าดึงดูดใจสักเท่าไหร่ เพราะเน็ตบุ๊กซีพียู Atom ยี่ห้ออื่นๆก็ราคาระดับนี้กันหมด แถมแบตเตอรี่เองก็อยู่ได้แค่ราวๆ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นเอง ถือว่าน้อยกว่ายี่ห้ออื่นๆ แต่ตอนนี้ที่ Microsoft Store ก็มีราคาลดโปรโมชั่นออกมาแล้ว ที่ $399 ลดลงไปราวๆ 4,000 บาท จากราคาเปิดตัว ส่วนใครยังไม่รู้สเป็กตัวเครื่อง ก็เอามาบอกกันอีกทีก็แล้วกัน หน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768 จอสัมผัม capacitive มัลติทัช ซีพียู Intel Aton N550 1.5GHz แรม 2GB ฮาร์ดดิสก์ 320GB ความเร็ว 7200 รอบต่อนาที มาพร้อม Windows 7 Home Premium แบตเตอรี่แบบ 4 เซลล์ กล้องขนาด 1 ล้านพิกเซล USB 2.0 สองช่อง และรองรับ WiFi b/g/n Credit: wireless goodness

iPad 3G

2 ข่าวลือจากในเว็บ Apple Insider ที่เคยทายสเป็กของ iPhone 4 ในเรื่องเพิ่มแรมเป็น 2 เท่า และจอที่มีความละเอียดเพิ่มเป็นสองเท่า หรือก็คือ Retina Display นั่นเอง กับข่าวลือครั้งนี้กับเครื่อง iPad ก็เริ่มกันก่อนกับรุ่นที่ 2 หรือ iPad 2 ที่เดากันว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูงกว่าเดิม แต่ข่าวลือบอกว่ามันจะถูกส่งผ่านไปที่ iPad 3 ยังไม่ใช่ iPad 2 ที่กำลังจะได้เห็นกันเร็วนี้ๆ โดยบอกว่า iPad 3 จะมีขนาดหน้าจอเท่าเดิมกับ iPad ตัวแรก คือ 9.7 นิ้ว แต่จะเปลี่ยนพาเนลจาก IPS เป็น FFS (fringe-field switching) เพื่อองศาการมองที่กว้างกว่าเดิม และมองได้ชัดเจนกว่าเวลาออกกลางแจ้งแสงอาทิตย์ (ที่น่าจะเพียงแค่เพิ่มความสว่างให้มากขึ้น) ส่วนความละเอียดก็จะมาเป็นสองเท่าของ iPad ตัวปัจจุบัน ที่ 2048 x 1536 โดยมีข่าวจอตัวนี้ตั้งใจจะใส่ใน iPad 2 นี่แหละ แต่ว่า Apple ไม่ค่อยพอใจกับต้นทุน และความพร้อมในการผลิตสักเท่าไหร่ iPad 3G
เครื่องแท็บเล็ตที่ถือว่ามาแรงที่สุดในงาน MWC ปีนี้ น่าจะตกเป็นของ LG กับ Optimus Pad แต่ในอเมริกาจะรู้กันในชื่อ G-Slate ด้วยความสามารถที่เรียกได้ว่าอัดมาไม่ยั้ง เด่นเกินหน้าเกินตาคุ่แค่งซะจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นชิพที่ใช้ Tegra 2 dual core ที่แรงเหลือหลาย ระบบ Android เวอร์ชั่น 3.0 ล่าสุด และเด่นสุดๆกับการรองรับ 3D ทั้วการบันทึก และแสดงผล มาลงรายละเอียดกันอีกสักหน่อย ขนาดหน้าจอตัวนี้คือ 8.9 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 768 จอสัมผัส capacitive รองรับการเชื่อมต่อ 3G, WiFi, Bluetooth และ GPS รวมทั้งมีพอร์ต HDMI สำหรับการต่อจอภายนอก แล้วก็ micro USb, 3.5mm mini stereo jack ความจุภายใน 32GB ที่ด้านหลังมีกล้องที่แปลกตาสุดๆอีกเหมือนกัน เพราะจะพบกับกล้อง 2 ตัวความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่เอาไว้ใช้ถ่ายภาพแบบ 3D พร้อมทั้งแฟลช LED สำหรับการถ่ายในที่แสงน้อย ส่วนถ้าจะเอามาเล่นไฟล์ 3D ก็ต้องใช้อุปกรณ์เสริมคู่กันกับแว่นเล็กน้อย ส่วนด้านหน้าก็มีกล้องอีกเหมือนกัน ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล Credit: liliputing
คงปฎิเสธไม่ได้ว่า Samsung Galaxy Tab เป็นแท็บเล็ต Android ที่ร้อนแรงที่สุดแล้วตอนนี้ แต่ว่าผู้บริหารของ Samsung กลับไม่มีแผนที่จะทำแท็บเล็ตในขนาด 7 นิ้วอีกต่อไปแล้ว โดยให้เหตุผลว่าขนาดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแท็บเล็ตคือ 10 นิ้ว และหลายคนน่าจะได้เห็น Galaxy Tab ตัวใหม่ที่มีขนาด 10 นิ้ว กันไปแล้ว นี่จึงความคิดต้นกำเนิดที่มาของเจ้าตัวใหม่ที่ใหญ่กว่า แต่ว่าในทางตรงกันข้าม มีอีกหลายยี่ห้อที่กำลังจะปล่อยแท็บเล็ตในขนาด 7 นิ้วออกมา ไม่ว่าจะเป็น Acer, Asus หรือแม้แต่ PlayBook จากเจ้าแม่มือถือแช็ตอย่าง BlackBerry ก็มีขนาด 7 นิ้วด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่คิดว่าขนาด 7 นิ้วเป็นขนาดที่เหมาะกับตัวเองที่สุดแล้วล่ะก็ คงต้องมองหายี่ห้ออื่นที่ไม่ใช่ Samsung กันแล้วล่ะนะ Credit: liliputing
แค่เพียงวันเดียวหลังจาก HTC ได้เผยโฉมเครื่องแท็บเล็ตของตัวเองอย่าง Flyer ที่งาน Mobile World Congress ที่ผ่านมา Amazon ประเทศเยอรมันนีก็ได้ทำการสร้างหน้าเว็บสำหรับเจ้าเครื่องนี้ขึ้นมาทันที โดยเปิดให้จองได้ที่ราคา 669 ยูโร หรือราวๆ 27,000 บาท โดยสเป็กต่างๆก็เหมือนกับที่เราได้รายงานไปแล้วก่อนหน้านี้ ไม่รู้ว่าบ้านเราจะมามั้ย ขอให้มาทีเท้อออ แล้วก็ให้ราคาเบาๆด้วยนะจะดีมากเลย อุอุ Credit: liliputing

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ device

Samsung Galaxy Tab ใหม่ ใหญ่กว่าเก่า

1
Feb 2011
3393 day ago
ในที่สุดก็ได้เห็นกันแล้ว กับ Samsung Galaxy Tab 10.1 แท็บเล็ตตัวใหม่ ที่มีร่างใหญ่กว่าเดิม
15 Feb 2011 - Laem
  9 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights